Yêu vừa đủ thôi

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnYêu vừa đủ thôi
02:30:53 27/05/2016

Girly.vn -

Yêu vừa đủ để lỡ mai này có xa thì không phải tiếc nuối nhiều. Yêu vừa đủ để thấy mình được trân trọng và nâng niu. Yêu vừa đủ để giữ niềm kiêu hãnh của riêng con gái. Để trọn vẹn và lâu dài hơn. Yêu vừa đủ để mình luôn được là chính mình.

Yêu vừa đủ thôi

\r\n

Các cô gái à! Yêu vừa đủ thôi nhé.

\r\n

Con gái vốn mỏng manh và yếu đuối hơn tất thảy. Dù cho có mạnh mẽ, gan góc đến đâu thì sâu thẳm vẫn mong mình được bình yên, không phải gánh chịu sự tổn thương. Suy cho cùng, con gái luôn là người thiệt thòi hơn hết. Ngoại trừ gia đình ra, tìm được một bờ vai để tựa vào mỗi lúc buồn đã là khó khăn. Cho đi mọi thứ để rồi biết đâu đấy chẳng nhận lại thứ gì. Con gái thường để mặc cảm xúc điều khiển bản thân. Có những lúc lí trí không thắng nổi con tim. Và rồi con gái khờ dại tin, ngây ngô yêu chỉ bởi một lời nói, lời hứa. Chênh vênh lắm. Vẫn biết rằng khi yêu thì nên chân thành và hết lòng. Có thể vì người khác mà hi sinh thật nhiều. Nhưng chí ít con gái cũng nên giữ cho riêng mình một góc, một lối đi nào đó. Đừng vội kể, đừng vội trao hết nỗi niềm và tâm hồn mình cho một người dưng mà ta chưa tỏ tường. Con gái có dám chắc mình hiểu đối phương được bao nhiêu? Là nhiều, vừa đủ hay mới một chút đỗi. Biết bao giờ con gái mới thôi không nghi ngại, thôi không suy nghĩ. Kẻ yêu nhiều hơn thì đau nhiều hơn. Đó là quy luật tất yếu. Bi lụy chỉ khiến bản thân trở nên tội nghiệp và đáng thương chớ  không được gì cả. Đừng níu kéo, đừng dùng mọi cách để giữ một tình yêu vốn không hề còn tồn tại.

\r\n

Yêu vừa đủ thôi

\r\n

Bởi vậy, hãy yêu vừa đủ thôi. Không có nghĩa con gái mặc sức lừa dối hay toan tính. Mà chỉ là có giới hạn vậy thôi. Con gái nên nhớ rằng: Yêu vừa đủ để viết nên một mối tình đẹp. Yêu vừa đủ để lỡ mai này có xa thì không phải tiếc nuối nhiều. Yêu vừa đủ để thấy mình được trân trọng và nâng niu. Yêu vừa đủ để giữ niềm kiêu hãnh của riêng con gái. Để trọn vẹn và lâu dài hơn. Yêu vừa đủ để mình luôn được là chính mình. Để sau tất cả, vẫn về được với nhau. Yêu vừa đủ để bản thân mình thấy hạnh phúc. Kẻ thật lòng yêu, thật lòng thương sẽ chẳng nỡ trách móc hay dỗi hờn con gái đâu. Vì họ hiểu rằng con gái vốn có những lý do khiến mình e ngại và dè chừng trong mọi mối quan hệ. Tôi nhớ đến một câu nói rất hay ” hãy nói yêu thôi đừng nói yêu mãi mãi”. Tôi cũng không rõ người ta muốn ám chỉ điều gì. Con gái chỉ cần biết tình yêu thì chẳng phải thứ gì đó to tát hay vĩnh cửu. Chỉ đơn giản là yêu lúc này hay lúc khác, yêu người nay hay người khác thôi. Con gái có quyền lựa chọn người bước cùng mình đến cuối con đường. Yêu vừa, yêu đủ để lấp đầy nhớ thương và trọn vẹn mãi mãi…

\r\n

Mùa gióTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Kend Trần

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...