Yêu thương trong tưởng tượng

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnYêu thương trong tưởng tượng
09:29:21 25/05/2016

Girly.vn -

Chỉ là cô đơn quá, chỉ là thấy mình trống trải và đơn độc, mình tìm đến nhau. Cái cảm giác được người khác bảo bọc làm cả hai thấy ấm lòng, rồi đến một lúc nào đó, không cần nhau nữa, tự nhiên chúng ta sẽ buông nhau ra.

Yêu thương trong tưởng tượng

\r\n

Chiều tan tầm, lặng mình giữa thành phố đông đúc người qua kẻ lại, ta bỗng cảm thấy lòng như thắt lại. Giá mà lúc này, có ai đó ở cạnh bên, lòng ta sẽ thấy bình yên biết nhường nào. Hạnh phúc đến dễ, nhưng khó giữ. Dạo trước có nhận được tin nhắn thế này: “Không quan trọng là ai bắt đầu, bắt đầu như thế nào, quan trọng là kéo dài được bao lâu”.

\r\n

Đúng là thế thật, ai cũng có thể dễ dàng nói yêu, trong lúc vui, lúc có chút men say, con người ta dễ mở lòng và dễ trao nhau lời yêu. Nhưng thật khó để gìn giữ những mối quan hệ. Con người luôn khát khao chinh phục những chân trời mới, những mối quan hệ mới, điểm dừng chân ấy chỉ là những giây phút yếu lòng người ta chấp nhận buông bỏ mình.

\r\n

Sáng sớm, mưa rả rich, tiếng mưa của buổi sáng dịu dàng hơn. Nhận được cuộc gọi cách đó hơn nghìn cây số.

\r\n

– Có đang rảnh không?

\r\n

– Rảnh.

\r\n

Sáng nay không đi làm à?

\r\n

– Sài Gòn hôm nay mưa, tự cho mình quyền được ở nhà.

\r\n

– Hà Nội không mưa, nhưng buồn.

\r\n

Cuộc gọi không kéo dài quá lâu nhưng đủ để biết được đối phương đang buồn chuyện gì. Những quan tâm vượt không gian đủ làm ấm lòng người đang cô đơn trong cơn mưa ban sáng.

\r\n

Gió chiều lành lạnh, thổi nhanh quá mặt làm người ta thấy dễ chịu hơn. Hùng tạt ngang nhà đón đi ăn tối.

\r\n

– Dạo này em bận lắm sao?

\r\n

– Không. Chỉ là không muốn gặp gỡ nhiều người.

\r\n

– Cứ có cảm giác như em muốn bỏ anh.

\r\n

– Ừ, anh nhớ dạo trước em nói không, Sài Gòn có mưa mình buông nhau ra.

\r\n

– Nhưng anh vẫn còn yêu em.

\r\n

– Anh nhầm rồi, chúng ta không yêu nhau.

\r\n

Những cái nắm tay trong những buổi dạo đêm, nhưng lần ôm Hùng thật chặt trên chiếc xe máy Hùng chở, những buổi nồng nhiệt bên nhau trong đêm. Hùng nghĩ đó là tình yêu.

\r\n

Yêu thương trong tưởng tượng

\r\n

Chỉ là cô đơn quá, chỉ là thấy mình trống trải và đơn độc, mình tìm đến nhau. Cái cảm giác được người khác bảo bọc làm cả hai thấy ấm lòng, rồi đến một lúc nào đó, không cần nhau nữa, tự nhiên chúng ta sẽ buông nhau ra.

\r\n

Tối muộn, nhận được tin nhắn từ Hùng: “Hình như là tự anh tưởng tượng ra mối quan hệ của chúng ta. Khi em nói chúng ta không yêu nhau, anh giật mình, hoài niệm lại quãng thời gian qua. Chúng ta đã bắt đầu như những người bạn và rồi anh lại cho rằng đấy là tình yêu. Sau tin nhắn này là lúc anh thật sự tạm biệt em”.

\r\n

Kiểu mà, lời yêu thương người ta có thể dễ buông với mình thì họ cũng dễ dàng gửi đến những người khác. Đừng trong một lúc thấy cô đơn nào đó, tưởng mình là tất cả với người ta, tưởng mình quan trọng trong đời người ta. Rồi lúc vô tình thấy người ta quan tâm đến người khác, mình hụt hẫng, giận dỗi, cho rằng người ta phản bội mình. Không phải đâu, vốn dĩ bắt đầu chỉ có mình mình là ngộ nhận đấy thôi. Yêu thương như thế gọi là yêu thương trong tưởng tượng.

\r\n

Vả lại, trong những ngày trống vắng yêu thương, cô đơn cứ chất chồng ngày một dày thêm, con  người ta dễ bị hoang tưởng bởi những câu nói chứa chút dịu dàng, ta vội đánh đồng những câu nói ấy với câu thương nhớ. Chỉ là tự mình ôm những thương nhớ và hoài niệm, cuối cùng, bản thân lại chính là người phải lặng lẽ chịu những tổn thương.

\r\n

Chúng ta không vội đặt tên cho những mối quan hệ, nhưng cũng chẳng thể dễ dàng trở thành người nào đó quan trọng với ai khác.

\r\n

Chúng ta, trưởng thành sau những va vấp của cuộc đời và cũng lớn lên sau những mối quan hệ.

\r\n

Thanh Phượng Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Himura Nguyễn

Giới thiệu về tác giả:

Thanh Phượng

Nhớ không em, mình đã từng thương nhau thật nhiều...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...