Yêu nhau bao nhiêu là đủ?

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnYêu nhau bao nhiêu là đủ?
02:12:57 27/02/2017

Girly.vn -

Bạn sẽ chẳng biết năng lực của bản thân có thể yêu một người nhiều đến chừng nào khi bạn còn dùng lí trí lo sợ tổn thương để yêu.

Yêu nhau bao nhiêu là đủ?

\r\n

Người ta, tất thảy những người muốn yêu một người khác, đều không nên thử nghĩ xem lúc chia tay sẽ đau đớn thế nào. Cũng đừng bao giờ hoạch định cho mình một kế hoạch yêu ở tương lai. Bởi sau tất cả, tình yêu vốn vẫn là thứ mông lung và luôn đi theo cảm xúc khó xác định. Một ngày cảm thấy hết yêu, và thế là từ bỏ…

\r\n

Yêu nhau bao nhiêu là đủ? Vì sao lại phải là “đủ”? Vì sao lại có những cô gái ngốc nghếch hỏi “Em thấy anh chưa đủ yêu em!”, hay “Anh sợ tình yêu của anh chẳng đủ để giữ em bên anh”.

\r\n

Thật ra, tất cả chúng ta đề không biết giới hạn của từ “đủ” ấy trong tình yêu. Chỉ biết rằng, khao khát một người yêu mình càng nhiều, tình cảm mình dành cho họ sẽ càng ít đi. Nó bị bó buộc lại vì không thể phát triển như mức bình thường. Vì rằng, chúng ta dần chuyển từ yêu thương sang chiếm hữu, ích kỉ và nhỏ nhen.

\r\n

Có những người vô phận với nhau, đã từng ngang qua đời nhau, trao đi những ánh mắt tha thiết đấy. Nhưng mãi mãi cũng chỉ là người bên đường nhìn dòng đời ngược xuôi cuốn một người còn lại đi xa mãi. Vậy tại sao lại phải rời xa nhau khi tình yêu đã đến dịu dàng như thế? Hay là họ chưa yêu nhau đủ nhiều?

\r\n

Lại có những người đã gắn bó bên nhau qua gần cả thập niên, chứng kiến mọi sự đổi thay trong mỗi con người, bên nhau và yêu nhau sâu nặng như cả thế giới này chẳng có điều gì làm họ chia ly. Thế mà một ngày bỗng mất nhau, không mơ hồ, không ảo mộng. Tất cả đều thật đến đau lòng. Để rồi người ta lại tự hỏi, tình yêu của họ không đủ để giữ hai người bên nhau mãi mãi?

\r\n

Yêu nhau bao nhiêu là đủ?

\r\n

Chẳng có gì là đủ trên mặt đấy này cả. Với yêu thương lại càng không. Người ta có thể từ bỏ mọi tham muốn nếu thực sự kiên tâm, nhưng ai sẽ có thể từ bỏ một khát vọng được yêu thương đây? Thực ra là, không có ai cả.

\r\n

Những kẻ cô đơn mong một người đến bên họ, lắng nghe, chia sẻ, vỗ về và yêu thương. Họ cũng khao khát yêu nhiều, khao khát hạnh phúc nhiều như bao  người bình thường khác. Nhưng tình yêu của họ bình lặng hơn, yên ả hơn. Điều mà chúng ta chỉ có thể cảm nhận chứ không tài nào nghe được từ miệng họ.

\r\n

Những người đã tìm được một phần ý nghĩa trong cuộc sống của mình lại tất bật để yêu thương nhau nhiều hơn. Từ vài cử chỉ điệu bộ đến cả trái tim tha thiết. Không cần sống chết vì một người, chỉ cần có thể bên nhau mỗi khi mệt mỏi, mỗi khi yếu đuối. Vậy thôi!

\r\n

Hơn nữa, chẳng một thứ gì có thể đem tình yêu ra cân đo đong đếm. Nếu có, phải chăng là tự con người suy diễn mà ra. Biết được ai yêu nhiều hơn ai, trong khi bạn còn chẳng hiểu nổi tình yêu của mình.

\r\n

Tình yêu xuất phát đã là một thứ vô căn cứ, vậy thì hãy cứ để nó lớn lên một cách tự nhiên. Yêu thì cứ yêu thôi! Bên nhau được ngày nào thì trọn vẹn ngày đó. Hãy cố gắng nhớ thật nhiều những điều  đã trở nên thân thuộc khi ấy. Sau này gặp lại sẽ không ngại ngùng hay bối rối, chỉ thấy một màu kí ức đã từng rất quen thuộc mà thôi.

\r\n

Bạn sẽ chẳng biết năng lực của bản thân có thể yêu một người nhiều đến chừng nào khi bạn còn dùng lí trí lo sợ tổn thương để yêu.

\r\n

Tình yêu, bao nhiêu cũng là không đủ, vậy mà lại vừa vặn như in ở trong trái tim mỗi người. Khi họ yêu, thực sự yêu bằng trái tim mình.

\r\n

Nhã TúTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Luigi 

Trang trước

Âm thanh của sự yêu thương

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...