“Yêu người yêu người ta” – Người thứ ba có lỗi hay không?

Review Sách“Yêu người yêu người ta” – Người thứ ba có lỗi hay không?
09:09:20 06/08/2018

Girly.vn -

Người thứ ba thật sự có lỗi hay không? nếu có thì đó là lỗi gì? Có lẽ ở cuốn sách này Gia Đoàn cũng đã nói lên hết những tâm tư của một người thứ ba. Là đáng thương hơn đáng trách. Họ cũng chẳng muốn phá hoại hạnh phúc của ai làm gì, làm đau khổ ai làm gì. Nhưng trái tim họ vẫn không thôi rung động, quy cho cùng tất cả những điều họ làm đều là vì một chữ yêu. Tình yêu của họ không sai, nhưng họ sai ở chỗ không từ mọi thủ đoạn để giành lấy tình yêu của mình. Nhưng đằng sau những điều ấy có ai thật sự thấy được họ đã đau khổ thế nào, chật vật ra sao.Vậy mới nói tình yêu là một con dao hai lưỡi, nó có thể làm người ta hạnh phúc tận cùng nhưng nó cũng có thể làm người ta rơi vào đau khổ, bi thương.

“Yêu người yêu người ta” – một cuốn sách được xem như là “tình đầu” của chàng nghệ sĩ trẻ đa tài Gia Đoàn viết trong khoảng thời gian xuân xanh tuổi trẻ khi những cảm nhận về yêu đương vừa chạm khẽ vào trái tim. Một cuốn sách gây sốt trong suốt thời gian dài từ khi vừa ra mắt.

“Yêu người yêu người ta”, chỉ ngay ở tựa sách thôi nhưng Gia Đoàn đã gợi ra biết bao suy nghĩ cho người đọc, một cảm giác đau đáu về một tình yêu biết trước sẽ không thành, một chút gì đó day dứt và mông lung. Yêu người yêu của người ta nói chính xác hơn bản thân mình là người thứ ba, mà người thứ ba có mấy ai được hạnh phúc và vui vẻ. Tình yêu của người thứ ba nói sai không sai, nói đúng không đúng, cứ lưng chừng giữa đúng và sai. Bởi lẽ chẳng có tình yêu nào là sai trái cả, nhưng cứ mãi lao vào một người vốn đã thuộc về một người khác thì thật sự đã sai.

” Rõ ràng là không có, thế mà vẫn sợ mất “, đã biết rằng ngay từ khi bắt đầu tình yêu ấy đã biết là sẽ khổ đau nhiều, cay đắng nhiều, đã biết rằng người mình yêu đó cũng mãi mãi không thuộc về mình. Vì người ta có yêu mình đâu. Thế nhưng trái tim vẫn cứ hoài nhói lên khi thấy người ấy bên ai, chăm lo cho ai chẳng phải mình, trong lòng vẫn cứ dâng lên một nỗi sợ hãi vì mất người. Nhưng rõ ràng là chưa từng có mà vẫn sợ được sợ mất, cảm giác ấy cứ dằn vặt nơi tim mỗi ngày, càng lúc càng hao mòn và mệt mỏi.

Người thứ ba thật sự có lỗi hay không? nếu có thì đó là lỗi gì? Có lẽ ở cuốn sách này Gia Đoàn cũng đã nói lên hết những tâm tư của một người thứ ba. Là đáng thương hơn đáng trách. Họ cũng chẳng muốn phá hoại hạnh phúc của ai làm gì, làm đau khổ ai làm gì. Nhưng trái tim họ vẫn không thôi rung động, quy cho cùng tất cả những điều họ làm đều là vì một chữ yêu. Tình yêu của họ không sai, nhưng họ sai ở chỗ không từ mọi thủ đoạn để giành lấy tình yêu của mình. Nhưng đằng sau những điều ấy có ai thật sự thấy được họ đã đau khổ thế nào, chật vật ra sao.Vậy mới nói tình yêu là một con dao hai lưỡi, nó có thể làm người ta hạnh phúc tận cùng nhưng nó cũng có thể làm người ta rơi vào đau khổ, bi thương. Hay như Gia Đoàn đã viết :”Tình yêu là một ngọn lửa. Nhưng nó sẽ sưởi ấm trái tim bạn hay thiêu rụi cõi lòng dữ dội, chúng ta không bao giờ có thể biết được.”

Dù trái tim mình biết trước ” người ta vẫn đến để rồi đi” nhưng vẫn cố chấp yêu, vẫn cố chấp tin những lời dối gian hết sức chân thành của người. Để rồi khi nỗi đau đã đi đến tận cùng, đã nếm trải qua nhiều tổn thương và thất vọng sẽ tự động hiểu rằng mình đang làm đau chính bản thân vì một người không đáng. Rồi sẽ lại tự đứng lên, tự vực dậy trái tim mình sau bao ngày chìm đắm trong yêu thương ngược lối. Cũng giống như Ploy đã viết về ” Yêu người yêu người ta” : ” Lúc mới đọc thoáng qua, tôi đã ngỡ ” Yêu người yêu người ta” là chuỗi tự sự đau xót tột cùng của một cô gái trót bước chệch nhịp với tình yêu. Nhưng Gia Đoàn giấu rất khéo chất mạnh mẽ, dám-yêu-dám-chịu-dám-dứt…”

Vậy mới thấy rằng ” Yêu người yêu người ta” là một cuốn sách chứa nhiều cảm xúc. Gia Đoàn đã đưa người đọc đi từ cảm giác này đến cảm giác khác, thấy được những góc khuất của một tình yêu mà nhiều người đã cho rằng là không nên ngay từ khi bắt đầu – tình yêu của người thứ ba, để chúng ta biết rằng tình yêu chẳng bao giờ là sai, là đáng trách cả. Và sâu kín trong những dòng cảm xúc bi thương lại là những lúc trái tim mạnh mẽ trỗi dậy, là sau những khổ đau trái tim lại mở ra lần nữa và đón nhận một yêu thương mới, xứng đáng hơn. Nhưng điều trước tiên cần làm để bắt đầu một tình yêu mới chính là yêu thương chính bản thân mình. Bởi lẽ ” không phải tất cả những người mình yêu sẽ yêu mình lại. Vì thế trước tiên, cần phải yêu chính bản thân mình.” Và ” thay vì khóc cho quá khứ, chúng ta hãy thử vì tương lai mà yêu thêm lần nữa.”

Vĩ Hạ – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

 

Giới thiệu về tác giả:

Vĩ Hạ

Em không đẹp nhất nhưng em là duy nhất.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...