Yêu người không thể yêu

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnYêu người không thể yêu
09:47:54 14/09/2018

Girly.vn -

Em vẫn biết, có một ngày em sẽ phải rời xa anh, vì em không thể nào cứ ngu ngơ với một mối quan hệ mập mờ, cũng chẳng có tương lai. Em sẽ đi, vì em không đủ tàn nhẫn, cũng không đủ mạnh mẽ để giành giật anh từ tay cô gái ấy. Những gì ban đầu vốn đã không thuộc về em, có ra sức tranh giành, cũng chẳng có được hạnh phúc. Chỉ có điều là, em đang rất yêu anh, em đang ích kỉ, cũng đang đấu tranh để có thể buông bỏ anh một cách nhẹ nhàng nhất.

Chuyện tình cảm ấy mà, ai yêu trước thì người đó thua, mà yêu một người đã dành trái tim cho một người khác thì coi như thất bại hoàn toàn, trừ khi có kỳ tích. Nhưng cuộc sống này, lấy đâu ra kỳ tích cho những người đơn phương.

Tình yêu là một thứ tình cảm không thể kiểm soát được, trót đem lòng yêu một chàng trai đã có người yêu. Biết làm sao khi tình cảm ích kỉ trong em ngày càng lớn, vẫn cứ muốn ở bên anh, dù biết sẽ đau khổ, sẽ tổn thương nhiều lắm. Em, trở thành một kẻ thứ ba xen vào mối tình của anh và cô gái ấy. Quan tâm anh, yêu thương anh thầm lặng. Và từng ngày căm nín trước những quan tâm mà anh dành cho người.

Có phải em đang chọn một con đường sai lầm? Vẫn biết cách duy nhất khi cảm thấy thích một người đã có người yêu là  phải cố quên đi họ, cố dứt ra để bản thân không phải chịu đau khổ nặng nề. Vậy mà vẫn cứ đâm đầu vào yêu thương, vẫn cứ muốn ở bên cuộc đời người ta. Để rồi từng đêm nhọc lòng suy nghĩ, nước mắt rơi cho một mối tình không trọn vẹn, cho một tình yêu bị san sẻ làm nhiều phần.

Yêu một người đã có người yêu, là chẳng có quyền ghen tuông hay giận dỗi, bởi em là người đến sau, là người mang nhiều tội lỗi. Vì không chấp nhận được việc rời xa anh, nên mới cho bản thân mình sa ngã, cuộn tròn vào vòng tay của một người không chỉ có riêng em. Chấp nhận một mối quan hệ nhập nhằng, chẳng biết tương lai cũng chẳng có điều gì để mà hứa hẹn.

Tại sao mình lại yêu nhau anh nhỉ? Tại sao mình lại bước qua những rào cản của người thứ ba, để rồi ở cạnh nhau trong những nhập nhằng tội lỗi? Tại sao anh lại có những cử chỉ quan tâm em, để giờ đây em không thể nào dứt ra khỏi những cảm xúc yêu thương này?

Chẳng cần suy nghĩ gì nhiều, nghe đến kẻ thứ ba là đã thấy bản thân mình đáng ghét lắm rồi. Tại em yêu sai người, yêu sai thời điểm, tại duyên phận em và anh không được gắn kết chung một chỗ. Chúng ta vốn là hai đường chéo, chỉ gặp nhau một khoảnh khắc trong cuộc đời rồi đường ai nấy đi, chỉ còn lại những hồi ức phai màu của năm tháng cũ.

Em biết trước ngày đó, ngày mà ta buông bỏ nhau và cho nhau một con đường khác. Anh có lẽ sẽ đi con đường nơi có người ấy đang đứng đợi, còn em sẽ lại rong ruổi với hành trình của mình, cũng kiếm tìm một nơi có hạnh phúc của riêng em.

Nếu ngày đó em biết rằng anh đã có người yêu anh, nếu ngày đó em biết rằng anh cũng đã yêu người ấy thì có lẽ em đã có thể ngăn con tim mình không bước đến cái con đường mà lỡ bước rồi thì mới biết nó là đường một chiều không người bước.Dù biết phía cuối con đường sẽ là những tổn thương, mà sao bước chân tò mò vẫn cứ lê la mà bước tới? Vẫn biết người nhận tổn thương cũng chính là bản thân em, vậy mà vẫn chấp nhận đánh đổi để được một thoáng hạnh phúc bên người?

Thật buồn đúng không anh? Lúc đầu em vẫn nghĩ anh chưa thuộc về ai, em cứ nghĩ anh cũng cô đơn, một người đàn ông trưởng thành, chín chắn mà em đã ảo tưởng rằng một ngày nào đó có thể cùng anh nắm tay đi hết đường đời. Em đã thật sự sai, sai khi cho phép con tim mình yêu anh mà không biết rõ về anh. Em sai, khi không đủ mạnh mẽ để rời xa anh. Em sai, khi cố mà chấp nhận ở cạnh anh, không danh không phận.

Em vẫn biết, có một ngày em sẽ phải rời xa anh, vì em không thể nào cứ ngu ngơ với một mối quan hệ mập mờ, cũng chẳng có tương lai. Em sẽ đi, vì em không đủ tàn nhẫn, cũng không đủ mạnh mẽ để giành giật anh từ tay cô gái ấy. Những gì ban đầu vốn đã không thuộc về em, có ra sức tranh giành, cũng chẳng có được hạnh phúc. Chỉ có điều là, em đang rất yêu anh, em đang ích kỉ, cũng đang đấu tranh để có thể buông bỏ anh một cách nhẹ nhàng nhất.

Sẽ đến một ngày, lòng em sẽ an yên mà buông tay anh, để anh trở về với hạnh phúc vốn có của mình. Còn em, sẽ quên đi những cảm xúc nhất thời của mình mà chờ đón một tình yêu thật sự. Tình yêu có những chắc chắn chứ không phải một mối tình nhập nhằng vụng dại. Cố lên em nhé, rồi sẽ có một tình yêu xứng đáng với em.

 

Lê Mỹ – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Lê Mỹ

Không tìm ngày nắng ấm, chỉ mong tìm được ngày yên bình...

Trang trước

Một lối thoát đi về

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...