Yêu một cô gái bình thường

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnYêu một cô gái bình thường
03:24:44 17/12/2016

Girly.vn -

Ngày hôm qua, em lại tự so sánh mình với những cô bạn cùng tuổi, rồi lặng lẽ buông một tiếng thở dài. Em, không xinh đẹp, không kiêu sa, không hấp dẫn. Em cũng chẳng tài năng, chẳng thông minh. Người ta bảo, con gái không xinh đẹp thì nhất thiết phải ưu tú. Cơ mà em chỉ là một cô gái bình thường, rất đỗi bình thường thôi. Anh, sẽ yêu một cô gái như em?

Yêu một cô gái bình thường

\r\n

Tụi bạn bè ở tuổi cái tuổi ẩm ương như em chí ít cũng thần tượng một ai đó, một chàng soái ca ngôn tình, một cô tiểu thư sang chảnh? Em cũng có cho mình những niềm yêu thích riêng. Em không mê son, không mê giày cao gót. Em dành thời gian rảnh rỗi trong những quán cà phê sách, lặng lẽ và bình yên với thế giới ngôn từ và thế giới tưởng tượng của riêng mình. Ngày nghỉ thì ở nhà làm mấy món ngon cùng gia đình, chơi với mấy đứa trẻ. Em thích những ngày gió lộng, dù gió có làm mái tóc em bông xù chẳng còn nếp đẹp đẽ. Em thích những ngày đông lạnh, khi dã quỳ nở đỏ dọc con đường lặng tinh trong sương sớm. Người con gái như em không giỏi ăn nói hay làm mọi người bật cười.

\r\n

Em không mơ mộng về một tương lai hào nhoáng sa hoa. Em không mong muốn trở thành những người vĩ đại như Bill Gates hay Mark Zuckerberg,… Em chỉ muốn sau này học xong ra trường có một công việc đủ nuôi bản thân và gia đình, dành đồng tiền mình kiếm được mở một quán bánh ngọt nho nhỏ hay một không gian sách yên tĩnh. Em sắp trưởng thành rồi, em sẽ thôi ôm những hoài bão quá xa vời. Em sắp trưởng thành rồi, nên em biết điều gì cần buông bỏ, điều gì cần nắm bắt. Thôi thì, em sống trọn cuộc đời bé nhỏ của riêng em.

\r\n

Nhưng, vậy sao cuộc đời lại cho em gặp anh? Để bây giờ mọi thứ xáo trộn, trái tim em loạn nhịp thế này?  

\r\n

Em là một cô gái lặng lẽ. Ấy vậy nên yêu anh cũng lặng lẽ.

\r\n

Yêu một cô gái bình thường

\r\n

Tình yêu của em giản dị, chẳng xô bồ. Em tự ôm vào mình cả niềm vui và nỗi buồn của một linh hồn đơn phương.  Em đã rất vui khi anh khen chiếc bánh kem em đã làm cho anh ngày sinh nhật. Em bắt đầu chú ý tới vẻ bề ngoài của mình, mong muốn mỗi khi xuất hiện trước mắt anh đều phải thật rạng rỡ, tươi tắn. Rồi em lại tự mua nỗi buồn vào mình khi thấy mình chẳng có gì nổi bật so với những người con gái khác.

\r\n

Đơn phương một người là thế nào? Là khi vì một ánh nhìn mà lòng tràn đầy nắng sớm, song cũng là khi vì một cái vô tình hữu ý lướt qua mà ủ dột cả nỗi niềm. Giữa đường phố đông đúc, em vẫn có thế nhận ra anh từ xa. Còn anh lướt qua em như người xa lạ. Trên đường phố này, bao nhiêu người đã lướt qua nhau. Anh và em là một trong số đó. Với anh, ấy là chỉ là một cái đi ngang. Với em, ấy là cả một niềm tủi hổ xót xa khi khoảng cách giữa hai ta như bị kéo dài ra hàng trăm ngàn ngã rẽ…

\r\n

Nhiều khi em nghĩ, mình thật dại khờ, thật là ngốc nghếch. Rằng đã bao mùa yêu đi qua mà em vẫn cứ giữ kín trong lòng. Thôi thì anh cứ vờ như không biết, để em được giữ anh trong thế giới lặng lẽ của em thêm chút nữa. Thế giới của em mong manh lắm, khẽ chạm vào là tan biến mất.

\r\n

Ngày hôm nay, em lại tự so sánh mình với những cô bạn cùng tuổi, rồi lặng lẽ buông một tiếng thở dài. Em, không xinh đẹp, không kiêu sa, không hấp dẫn. Em cũng chẳng tài năng, chẳng thông minh. Người ta bảo, con gái không xinh đẹp thì nhất thiết phải ưu tú. Cơ mà em chỉ là một cô gái bình thường, rất đỗi bình thường thôi. Nếu em lấy hết can đảm nói lời yêu, anh liệu có yêu một cô gái như em?

\r\n

HànTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Edmond 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...