Yêu lại người cũ, nên hay không?

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnYêu lại người cũ, nên hay không?
09:40:48 10/09/2016

Girly.vn -

Quá khứ là để nhớ, để hoài niệm để trưởng thành hơn chứ không phải để ghét bỏ, để chôn vùi và quên đi. Người yêu cũ nếu không thể yêu lại thì cũng là người bạn từng dành trọn yêu thương. Không thể quên, không thể hận vậy thì cứ nhớ, nhớ nhưng không buồn nữa. Đâu phải cứ cũ là trở thành xấu xa, đâu phải cứ cũ là cần phải vứt bỏ.

Yêu lại người cũ, nên hay không?

\r\n

Dạo này mình đọc được trên facebook câu chuyện cô gái khuyên không nên yêu lại người yêu cũ. Bởi cô ấy cho rằng đó không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác. Bản thân mình không phủ nhận điều đó là sai nhưng mình không hoàn toàn đồng tình. Bởi chúng ta sinh ra trong thế giới này chắc chắn sẽ có đôi lúc sai lầm, sẽ có lúc lầm đường lạc lối. Nhưng các bạn biết không? không một ai đó sinh ra mà quá mức hoàn hảo, cả đời không phạm một sai lầm nhỏ nào cả. 

\r\n

Nếu bạn và người đó yêu nhau, bạn hết lòng hết dạ yêu thương họ nhưng một ngày bạn phát hiện họ lừa dối bạn, chắc chắn bạn sẽ đau khổ và hận người đó lắm. Bạn tìm mọi lời trách móc, chửi bới cho vơi những tổn thương bạn phải gánh chịu. Nhưng thay vì trách móc người ta sao bạn không xem lại bản thân đã sai chỗ nào để cho người thứ ba có cơ hội chen chân vào giữa cuộc tình đó. Có phải bạn luôn đòi hỏi, hờn dỗi vô cớ hay không? có phải bạn luôn yêu cầu người ta hiểu bạn, chiều bạn trong khi bạn chưa bao giờ hiểu người ta cần gì và muốn gì hay không? Ai cũng vậy, họ sẽ động lòng trước những lời nói quan tâm, ngọt ngào và dần chán những hờn ghen quá đổi tầm thường mà mỗi ngày họ phải đối diện. Nếu là bạn bạn có muốn ở bên người suốt ngày càu nhàu, khó chịu không? áp lực công việc, học tập, cuộc sống bạn không chia sẻ mà còn đè thêm trên vai họ gánh nặng nữa. Ai mà chịu cho thấu. Dù là nam hay nữ thì họ cũng chỉ là người bình thường thôi, họ cần được quan tâm chia sẻ hơn là chịu đựng bạn. và không có lí do gì để họ chịu đựng bạn. Dù tình yêu có lớn đến đâu thì cũng phải trân trọng lẫn nhau, bởi trong tình yêu không có đúng sai hay thay đổi. Chỉ là người này không biết trân trọng người kia mà thôi. Yêu lại người cũ thì đã sao? Bạn nói rằng yêu lại người cũ như đọc lại một cuốn sách cũ nhưng bạn có chắc rằng bạn đã nhớ và thấu hiểu hết nội dung cuốn sách mà bạn gọi là CŨ đó không? Với mình yêu lại người cũ hay không tuỳ thuộc và tình cảm của hai người. Nếu người ta thực sự tốt, thực tâm yêu bạn thì có sai lầm gì không thể bỏ qua. Sai lầm cũng chỉ là sai lầm, nhưng nếu họ biết sai và thành tâm thay đổi thì tại sao bạn lại không cho họ cũng như cho chính bản thân mình cơ hội. Bạn có dám chắc rằng bạn chưa bao giờ sai không?

\r\n

Yêu lại người cũ, nên hay không?

\r\n

Còn đối với những người CŨ mà quay về với bạn chỉ vì họ không còn sự lựa chọn hay con đường nào khác thì không có lý do gì để bạn tự lấy dao vạch vào vết thương đã lành của bạn cả. Đừng tự xát muối vào nó nữa, nó sẽ rỉ máu và nhiễm trùng đấy.Cho nên, sau tất cả mình chỉ muốn tóm lại một điều rằng không phải ai yêu lại người cũ cũng đều nhu nhược, xấu xa, hay yếu đuối như các bạn nghĩ. Đơn giản vì họ đủ tình cảm và lí trí để nhìn nhận sự việc nhìn nhận con người, họ đủ bao dung vị tha để cho người khác một con đường “hoàn lương”. Trong tình yêu nếu bạn giải quyết theo tình cảm thì bạn sẽ thua, nhưng nếu bạn quá lí trí bạn cũng sẽ đau khổ. Đôi khi bạn nên biết đâu là điểm đến, đâu là điểm dừng. Đâu là tương lai còn đâu là quá khứ. Cái nắng của ngày hôm qua không thể hong khô quần áo của ngày hôm nay, điều đó không sai. Nhưng nếu không có cái nắng của ngày hôm qua ấy, liệu hôm nay bạn có quần áo để mặc trên người không? Quá khứ là để nhớ, để hoài niệm để trưởng thành hơn chứ không phải để ghét bỏ, để chôn vùi và quên đi. Người yêu cũ nếu không thể yêu lại thì cũng là người bạn từng dành trọn yêu thương. Không thể quên, không thể hận vậy thì cứ nhớ, nhớ nhưng không buồn nữa. Đâu phải cứ cũ là trở thành xấu xa, đâu phải cứ cũ là cần phải vứt bỏ.

\r\n

Vậy nên, mỗi người mỗi câu chuyện, mỗi câu chuyện mỗi vấn đề, mỗi vấn đề mỗi cách giải quyết. Đừng bao giờ mặc định rằng “Không nên yêu lại người yêu cũ” nếu bạn không phải là nhân vật chính trong câu chuyện đó. 

\r\n

Na Na Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Kei Lâm 

Giới thiệu về tác giả:

Na Na

Nếu chỉ được sống một lần trong cuộc đời này vậy thì lấy lí do gì để em không sống vui và hạnh phúc.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...