Yêu là yêu

10:23:19 27/03/2017

Girly.vn -

Yêu đơn giản chỉ là yêu thôi! Vì ta đâu lí giải được ta yêu người kia vì điều gì. Bởi nếu lí giải được, đó đã không phải là tình yêu.

Yêu là yêu

Khi thật tâm yêu một ai đó, dù phía trước có là sóng gió, bão giông hay trời yên bể lặng, dù là hạnh phúc hay khổ đau, sang giàu hay nghèo khó, dù là nụ cười hay nước mắt, vẫn bất chấp tất cả để được yêu…

Yêu là sớm biết khổ đau mà vẫn bước, biết tổn thương mà vẫn dấn thân, biết sẽ đớn đau, mất mát mà vẫn vấn vương không muốn bỏ…

Yêu, là muốn hi sinh tất cả để được bên nhau, muốn dắt tay nhau qua khổ đau, bão tố để nếm trọn những dư vị đắng cay của cuộc đời vốn dĩ đã chẳng có màu hồng như người ta vẫn thầm ao ước…

Yêu, đơn giản chỉ là yêu thôi!

Và trong tình yêu không bao giờ có chỗ cho sự nhỏ nhen, ích kỉ. Yêu, vượt lên trên tất cả ấy là sự hi sinh…

Thiết nghĩ, chẳng có tình yêu nào trên đời lại không trải qua một lần cay đắng. Chẳng thế mà ông hoàng thơ tình đã từng phải thốt lên rằng: “Yêu là chết ở trong lòng một ít”. Biết là “chết” đấy, biết là sẽ khổ đau nước mắt đấy mà đâu thể chối từ nó được. Khi yêu, con người ta thay đổi ghê gớm lắm. Ví như tình yêu của Thị Nở- Chí Phèo, ai dám bảo đó là tình yêu của những người dở hơi khi mà những người được coi là bình-thường lại không thể làm được. Chính cái khô héo của tình người làm vơi cạn và giết chết đi tình yêu vốn đầy sự thiêng liêng và cao quý ấy. Nếu một ngày, Thị Nở không bước chân vào cuộc đời của Chí Phèo thì hẳn hắn sẽ mãi mãi là con quỷ dữ đấy sao?

Tình yêu có khi cứu rỗi con người ta khỏi đêm đen lạc lối, nhưng cũng có lúc chính nó cũng vùi sâu người ta xuống hố đen tội lỗi… Tình yêu đong đầy trong bát cháo hành và những sự quan tâm tuy vụng về nhưng đầy yêu thương thì Thị vốn có thừa, cái Thị thiếu chính là lòng dũng cảm và bản lĩnh để cùng Chí bước qua những ngày tăm tối thôi! Chính vì vậy, những yêu thương nửa vời và những thứ tình cảm lưng chừng đôi khi cũng làm người ta tuyệt vọng ghê gớm… Đến nỗi chẳng còn thiết cái gì, chẳng còn dám bước thêm nữa và càng không thể lùi lại như khi chưa bắt đầu. Cái đau khổ thường khiến người ta thấy day dứt và dằn vặt. Nó như những vết sẹo dù đã nằm yên vị và không chảy máu nữa nhưng cứ mỗi khi trái gió trở trời, mỗi khi ai đó vô tình nhắc lại thì nó lại quằn quại đớn đau, lại âm ỉ dày vò chủ nhân của nó… Bởi thế mới nói, yêu chớ nên nửa vời!

Yêu là yêu

Yêu đơn giản chỉ là yêu thôi! Vì ta đâu lí giải được ta yêu người kia vì điều gì. Bởi nếu lí giải được, đó đã không phải là tình yêu. Đó có khi là thực dụng, là vị kỉ là có mục đích mà ta mới chấp nhận bên họ, yêu họ chứ đâu phải xuất phát từ tình cảm chân thành nơi con tim yếu đuối. Mà con gái thì dễ dàng rung động lắm rồi lại ôm về những thương đau, bẽ bàng. Có những cô gái vì cả tin và vì dốc hết lòng hết dạ cho người mình yêu mà cuối cùng lại phải nhận về những trái đắng. Có những chàng trai chỉ coi tình yêu như trò đùa mà cứ yêu hết cô này tới cô khác rồi lại vội vàng chạy theo những cuộc tình mới mà làm tan nát bao nhiêu trái tim… Nên bạn ạ, yêu chớ nên cả tin! Hãy dùng lí trí để soi đường cho con tim đi đúng hướng. Chỉ thế mới không khổ đau, tiếc nuối khi dấn thân vào “bể khổ” như người ta vẫn nói.

Yêu vượt lên trên tất cả ấy là sự hi sinh. Phải rồi, là hi sinh và không thể là gì khác. Chỉ khi ta bao dung tha thứ cho những lầm lỗi của đối phương, chỉ khi ta chấp nhận những thiệt thòi về mình để người kia được hạnh phúc thì khi ấy tình yêu mới thật sự cao quý và đáng trân trọng. Lúc này, nó không đơn giản chỉ là yêu mà còn là thương nữa, không đơn thuần là tình cảm đôi lứa mà còn là tình người ấm áp kia. Chính sự bao dung trong tình yêu sẽ khiến người cho đi tình yêu được trân trọng hơn và khiến người được yêu sẽ bớt đi những muộn phiền, tự ti về bản thân mình khi không may gặp phải những đắng cay bẽ bàng trong cuộc sống. Và có lẽ sẽ chẳng có gì tươi đẹp hơn trong đời nếu “người với người sống để yêu nhau”

Yêu đơn giản chỉ là yêu thôi! Nói thực không khó nhưng để yêu và đáp lại tình yêu thì đâu có dễ. Đó cũng là cả một nghệ thuật sống mà ai trong mỗi chúng ta cũng luôn phải trau dồi cho bản thân mình những cách ứng xử và những cách yêu cao đẹp. Hãy nhìn vào tình yêu của đôi chim bồ câu, bạn sẽ thấy câu trả lời ở trong đó!

Hạnh DuTheo Girly.vn

Ảnh minato, the girl who made it on her own

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...