Yêu là công nhận sự khác biệt

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnYêu là công nhận sự khác biệt
03:52:43 21/02/2019

Girly.vn -

Hãy yêu người bạn đời của bạn vì những điểm làm nên sự khác biệt của họ, yêu con người ở sâu bên trong họ. Nhận thức rõ ràng người bạn đời của mình là cách để bạn hiểu được sự thống nhất trong mối quan hệ của hai người, bởi trong sự gắn kết ấy luôn tồn tại sự khác biệt.

Tình yêu của chúng ta luôn luôn tương đối. Giống như thời tiết vậy, tình yêu như một dòng chảy liên tục luôn cuộn trào, rồi tĩnh lặng. Lúc mạnh mẽ, lúc lại trở nên yếu ớt. Lúc giống như hôm nay là một ngày nắng đẹp, còn ngày mai lại là một ngày trời nhiều mây, u ám xám xịt vậy.

Tình yêu luôn thay đổi hình dáng và cường độ của nó, giống như ngọn lửa lúc bùng lên đỏ rực rỡ, khi lại nhạt nhòa như đốm lửa xanh yếu ớt.

Tình yêu thực sự rất khó đoán, bởi nó bắt nguồn từ cảm xúc, mà cảm xúc thì vô định, đến đi bất ngờ. Cũng giống như một khi bạn đã thích hoa hồng thì bông tường vi bên cạnh dẫu có đẹp thì cũng chẳng có gì liên quan vậy.

Tình yêu lắng nghe tiếng nói của con tim chứ không lắng nghe những âm thanh xáo động bên ngoài. Bởi khi yêu một ai đó, ta yêu con người thật của họ, chứ không phải vì xã hội đề cao những người thành công hay giỏi giang thì ta nên học cách cố gắng kiếm tìm những người thành công, giỏi giang như vậy và yêu họ. Bởi khi tình yêu thật sự xuất hiện thì mọi ranh giới đều biến mất. Tình yêu còn dạy ta biết cách tha thứ, bởi khi yêu thương sâu sắc một ai đó ta có thể bỏ qua những lỗi lầm của họ để cùng ở lại bên nhau.

Để giữ cho tình yêu được bền vững lâu dài, ta phải chấp nhận nhận những khác biệt của người mình yêu, từ hoàn cảnh, giá trị, quan điểm, phẩm chất, cảm xúc, những ưu tiên, phương thức hành động, và những lựa chọn của họ.

Hãy để họ được thể hiện con người thật của mình.

Việc yêu thương một người đòi hỏi ta phải rũ bỏ thái độ cao ngạo, những mộng tưởng và kỳ vọng của chính mình, để bản thân có thể thấy được ” những cái tôi chân thực, những cái tôi thiêng liêng” của mỗi người và bản chất của họ.
Hãy yêu người bạn đời của bạn vì những điểm làm nên sự khác biệt của họ, yêu con người ở sâu bên trong họ. Nhận thức rõ ràng người bạn đời của mình là cách để bạn hiểu được sự thống nhất trong mối quan hệ của hai người, bởi trong sự gắn kết ấy luôn tồn tại sự khác biệt.

Chúng ta có những khác biệt không thể tránh khỏi, hãy bắt đầu học cách chấp nhận những khác biệt của nhau, chấp nhận một điều không thể tránh khỏi trong bất kỳ một mối quan hệ lâu dài nào.

Để có thể yêu thương, ta cần có sự dũng cảm để không mù quáng trong thứ tình yêu giả dối. Nếu đánh mất chính mình để chạy theo một mối quan hệ thì đó không phải là yêu thương. Khi yêu một ai đó nghĩa là ta đang lạc lối trong tâm hồn của người đó. Do đó, ta cần sự can đảm tuyệt vời để yêu. Những người không dám yêu thương thì sẽ không thể trưởng thành. Tình yêu giúp bạn có lòng can đảm, bởi không phải ai cũng đủ can đảm và tự tin để nói rằng mình yêu thương một ai đó. Tình yêu giúp bạn hòa nhập cùng mọi người và tình yêu giúp ta biết khiêm tốn. Bởi trong tình yêu không hề phân biệt giai cấp, sự giàu nghèo, sang hèn đó là một mối liên kết bình đẳng và đáng tin cậy.

Sẽ có lúc bạn nhận ra rằng, việc có ở cạnh nhau hay không không quan trọng, quan trọng là bạn vẫn nhớ và trân trọng những ký ức đẹp đẽ về nhau. Và rồi thì cũng sẽ đến thời điểm, bạn cũng sẽ nhận ra rằng thời gian đẹp nhất, hạnh phúc nhất của chúng ta, không phải là lúc mọi chuyện suôn sẻ mà là khi chúng ta cùng trải qua những gian nan khổ cực, cùng vượt qua những cơn mưa, nắng gắt, cùng thắp đóm lửa, hơn nữa là cùng thức dậy bỏ lại mọi bộn bề lo toan, bỏ lại cả những ưu phiền. Cho nên, hãy trân trọng những khoảng thời gian tươi đẹp bên nhau, hãy cùng nhau tạo ra những ký ức thật đẹp. Cũng đừng tiếc gì cả, vì chẳng mấy khi gặp được người mình yêu thật sự.

Trong tình yêu, sự chân thành và tôn nghiêm là hai phẩm chất quan trọng nhất, nếu bạn có hai phẩm chất này, tình yêu thực sự sẽ không xa – đừng tìm kiếm sự hoàn hảo trong tôi, tôi muốn nhìn nhận sự thiếu sót của chính mình, tôi muốn thấu hiểu rằng đó là một phần của sự phát triển trong tôi. 

Isabella Duong – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Isabella Duong

"Life is too short to wake up in the morning with regrets."

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...