Yêu là cả một bầu trời, còn thương chỉ là một đám mây

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnYêu là cả một bầu trời, còn thương chỉ là một đám mây
10:43:06 06/06/2017

Girly.vn -

Có những lúc, chúng ta bị nhầm lẫn giữa hai khái niệm Yêu và Thương, đối với nhiều người mà nói Yêu là thứ tình cảm ích kỉ, khi chỉ giống như hai đường chéo, cắt nhau một lần rồi xa nhau mãi mãi. Còn Thương là thứ tình cảm nhẹ nhàng và dàn trải hơn, có những người đi kề cạnh bên nhau suốt cả ngần ấy tháng, ngần ấy năm, ngần ấy cả cuộc đời chỉ vì cho rằng tình cảm là vị tha, là nhìn người mình yêu hạnh phúc, họ chấp nhận là đường kẻ song song không một chút giao pha giữa hai nửa con người. Thương là vậy, là những điều thật nhỏ nhặt nhưng vĩ đại vô cùng, nhưng dù sao đi nữa tôi vẫn chọn Yêu, những người ngoài kia vẫn chọn Yêu vì ít ra “Yêu là cả một bầu trời, còn thương chỉ là một đám mây”.

Yêu là cả một bầu trời, còn thương chỉ là một đám mây

\r\n

Tôi thường hay nghe một vài tác giả giải thích giữa yêu và thương. Họ chọn thương thay vì là yêu, vì họ cho rằng thương là thứ tình cảm nhẹ nhàng và quyến luyến, người ta có thể chỉ thương nhau, nhưng ở bên nhau cả đời, còn khi yêu, một là bên nhau mãi hay là xa nhau vô hạn. Tất cả chỉ là những khái niệm bay bổng trên không, ít nhất tôi cho là như thế!

\r\n

Ngày người đối diện mở miệng bảo với tôi rằng tôi là người anh yêu nhất, khoảnh khắc ấy là khoảnh khắc không thể kì diệu hơn, vì cấp độ của chữ “yêu” dẫu sao cũng hơn hẳn một chữ “thương” nhẹ nhàng và dàn trải. Thời đại ngày nay, người ta có xu hướng nói “thương” hơn là một điều chắc chắn như “yêu”, bởi khi nói từ ấy, người ta phải đặt tâm trí thật trọn vẹn, hứa hẹn chắc chắn thật nhiều điều và đảm bảo rằng lòng mình không thể vui nếu nửa kia đơn phương mà rời bỏ, và, ít ai có thể thốt ra được từ ấy, ít ai có sự can đảm và chắc chắn mình sẽ bên họ cả đời.

\r\n

Yêu là cả một bầu trời, còn thương chỉ là một đám mây

\r\n

Tôi còn nhớ như in lúc anh chia tay mình, à không, là bỏ tôi mới đúng. Anh có hỏi: “em có nhớ, lúc nói chuyện với em, anh chỉ dám nói rằng anh thương em không, đó là thứ tình cảm anh em, thứ tình cảm nhẹ nhàng và không chắc chắn, chứ anh chưa bao giờ dám nói “yêu” em cả”. Tôi hơi lặng người và ngẫm nghĩ thật nhiều điều, không phải tôi không cảm nhận trước những điều anh nói, chỉ là vì tôi không nghĩ điều này cũng là một trong những lý do biện bạch cho sự chia tay của chúng tôi. Rõ ràng là có tình cảm với nhau, rõ ràng là hẹn hò đưa nhau qua biết bao nhiêu điều mới mẻ, rõ ràng là thể hiện tình cảm nồng nàn đến thế, ấy vậy mà tất cả những điều ấy, cũng chẳng thể thắng nỗi một chữ “yêu”.

\r\n

Sau hôm nay, tôi sẽ nghiêm khắc lại với bản thân mình thì hơn, đừng tự tiện tin tưởng và đặt tất cả tin yêu vào một người chỉ nói với mình rằng họ thương mình. Để rồi sau này, lý do cho sự đổ vỡ ấy sẽ là: Người ta thường gọi là tình yêu, chứ ai gọi là tình thương cho hai con người bên nhau như thế này hả em?

\r\n

Sau tất cả, đừng quá đặt niềm tin vào một con người chỉ dám nói “thương” trước mặt mình dù có bất cứ lý do nào đi nữa, cái anh ấy muốn không phải là sự bên nhau trọn đời như hai đường thẳng song song, chỉ là anh ấy sợ, anh ấy chưa đủ vững chắc trong lý trí và con tim mình, anh ấy không cho rằng bạn là người sẽ đi cùng anh ấy đến hết chặng đường này được. Là như thế đấy, người ta gọi là tình yêu chứ chẳng ai gọi là tình thương, trừ khi đó là anh em, là gia đình, là bạn bè, và chỉ có thế!

\r\n

Nhất LinhTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Yanzi

Giới thiệu về tác giả:

Nhất Linh

Người thích trồng hoa trên sa mạc và thích ngắm hoàng hôn

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...