Yêu đơn phương một người con trai cũ

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnYêu đơn phương một người con trai cũ
09:15:10 31/07/2018

Girly.vn -

Cảm giác đi vào một con ngõ, biết chắc là ngõ cụt, biết chắc con đường sỏi đá đau chân nhưng vẫn loanh quanh trong đó, ấy là cảm giác khi yêu đơn người người cũ. Nó vẫn mang đầy đủ mọi cung bậc cảm xúc như bất kỳ tình yêu nào nhưng nó đau hơn, vì bạn là người-đã-từng-bên-họ. Cảm giác “đã từng” ấy bóp nghẹt trái tim bạn và khiến nó khô héo từng ngày. “Đã từng” nó đáng sợ hơn “chưa từng” rất nhiều, vì nó có kỷ niệm, có thói quen, có cả những vết thương chưa một lần liền sẹo.

Thật ra, thứ tình đơn phương đau khổ nhất, không phải là mối tình âm thầm, chỉ biết giữ trong lòng, không một lần dám mở lời. Mà đó là, thứ tình cảm vừa có vị mặn nồng của những ngày được sát cạnh, vừa có vị đắng chát của cái ngày phải buông bỏ người mà mình yêu. Là mối tình, mình không có quyền tự kết thúc, đơn phương với nỗi nhớ củ mềm…đơn phương người yêu cũ.

Đã từng yêu, đã từng chia tay và không còn bên cạnh nhau nữa trong một thời gian dài. Hình bóng anh ngày xưa mờ nhạt, nhưng sao bây giờ cả thế giới nhòe đi, để anh ngày càng rõ nét trong tâm trí của em.. Những kỉ niệm ngày xưa ùa về, lòng còn yêu anh nhiều hơn cả những ngày trước. Em biết rằng, em lại yêu anh, một lần nữa, nhưng bây giờ là em đơn phương người cũ, nghe xót xa quá phải không anh?

Những kỉ niệm bên nhau cứ ùa về. Em muốn cái ôm nhẹ nhàng của anh từ phía sau, em muốn cái nắm tay ấm áp đan chặt tay em vào những ngày đông lạnh. Tự dưng, em lại muốn những cảm giác như ngày ta còn yêu. Phải chăng là em còn yêu anh nhiều lắm?. Thời gian chia tay cũng đã lâu lắm rồi, thế sao em không quên được anh. Em biết, đơn phương người cũ là không thể ngỏ lời cũng không sao ngăn con tim mình không thao thức từng nhịp. Anh biết không?, nhìn anh đang hạnh phúc với người con gái khác, em không thể nào cười vui được. Có lẽ là em ích kỉ, nhưng vì yêu anh mà em mới trở nên như vậy. Vòng tay ấy đã từng là của em, nụ cười ấy đã từng dành cho em, giờ đây đã thuộc về người con gái khác. Mà trong lòng em thì vẫn còn yêu thương, vẫn còn muốn trở về ngày xưa, ngày còn có anh bên cạnh.

Chúng ta cứ như hai kẻ đứng hai bên lề cuộc sống của nhau, ở giữa bị chắn ngang bởi dòng chảy của trách nhiệm, anh nhìn em và em nhìn anh, cứ lặng lẽ dõi theo nhau qua bao nhiêu năm cuộc đời như một thói quen không thể bỏ.. Và mỗi lần em muốn bước qua cái khoảng cách ấy để tiến về phía anh, mỗi bước chân của em lại đau nhói, vì trong thâm tâm em biết đó là sai lầm…

Em vẫn dõi theo anh, đơn giản là vì em còn muốn quan tâm đến anh. Còn nhớ anh, còn muốn biết anh đang sống ra sao, có ổn không, có hạnh phúc hay không. Mỗi lần nhìn thấy những tấm ảnh anh đăng cùng người con gái ấy, lòng em lại đau nhói, cổ họng ứ nghẹn khi nhận ra anh đã không còn là của mình nữa. Cái cảm giác mất đi nhưng không cam tâm mà cứ muốn nó phải là của mình. Nhưng giờ đây, chúng ta đã là hai đường thẳng song song thật rồi. Em biết, đơn phương anh sẽ chẳng có kết quả gì, chỉ nhận lại những nỗi đau tiếp tục dằn xé trong tim.

Em sợ, sợ đến một ngày phải chứng kiến anh cùng người con gái đó về một nhà.. Sợ phải tươi cười nói với anh lời chúc phúc với tư cách một người bạn cũ.. Em biết người con gái đó sẽ rất hạnh phúc, vì em đã từng ở bên cạnh anh…

Chúng ta đã từng yêu nhau, nhưng đắm say nhau không cùng thời điểm, mối nhân duyên này không thể đi đến tận cùng.. Làm bạn với anh bao nhiêu năm qua đã là hạnh phúc. Anh từng nói, cả đời này vẫn muốn có em ở cạnh bên, dù chỉ là bạn.. Nhưng anh biết không, đời người sai lầm nhất là yêu đơn phương người cũ mà cũng là bạn thân, kết cuộc chỉ là em tự ném tổn thương vào chính bản thân mình…

Cách duy nhất để kết thúc một mối tình đơn phương, đó là tỏ tình. Cách duy nhất để kết thúc một mối tình đơn phương người yêu cũ, đó là lãng quên. Tình yêu đó, nỗi buồn đó, phải gấp nhỏ lại, cất kín đi, và đừng bao giờ tự mình tìm lại nữa. Nghĩa là học lấy thói quen đừng bất chợt nhói lòng vì những điều đã cũ, đừng giật mình vì những thứ đã từng có trong tay. Nghĩa là bình thản để đối diện với những điều dễ mủi lòng và gợi nhắc đến ngày xưa. Nghĩa là vương vấn ít thôi vì ngày tháng còn dài, chưa biết ai sẽ đợi ai ở đoạn đường phía trước. Nghĩa là những thứ đã qua, cứ bình yên để nó theo thời gian mà trôi mất.

Yêu một người không yêu mình nữa, thật sự, cũng chỉ là một dạng cố chấp đến đau lòng mà thôi. Người cũ rồi, chuyện xưa rồi, thương, thì cũng vậy, chứ làm được gì. Có ai ôm mãi quá khứ mà sống đâu. Nên thôi, nghĩ về ngày mai, rồi sẽ có một người đến bên, ôm tôi, và nói: “Xin lỗi, vì đã đến muộn. Khiến em chịu nhiều tổn thương rồi.”

Cảm giác đi vào một con ngõ, biết chắc là ngõ cụt, biết chắc con đường sỏi đá đau chân nhưng vẫn loanh quanh trong đó, ấy là cảm giác khi yêu đơn người người cũ. Nó vẫn mang đầy đủ mọi cung bậc cảm xúc như bất kỳ tình yêu nào nhưng nó đau hơn, vì bạn là người-đã-từng-bên-họ. Cảm giác “đã từng” ấy bóp nghẹt trái tim bạn và khiến nó khô héo từng ngày. “Đã từng” nó đáng sợ hơn “chưa từng” rất nhiều, vì nó có kỷ niệm, có thói quen, có cả những vết thương chưa một lần liền sẹo.

Cảm giác đánh rơi những thứ mình ngỡ đã nắm chặt trong tay, cảm giác xót xa cho những điều đã từng là sâu nặng…Cảm giác đưa tay chơi vơi để níu lấy những điều không thể một lần với tới, cảm giác quay lưng với hiện tại chỉ để tìm mãi những thứ ở phía bên kia chiếc đồng hồ…Cảm giác nhung nhớ một hình dung đã từng được ôm trọn trong bờ vai, cảm giác vô vọng khi giật mình nhớ ra ngày xưa chỉ còn là mảnh ghép mơ hồ không thuộc về mình nữa…

Rồi có một ngày, em sẽ lấy hết nghị lực để rời xa anh, sẽ chẳng còn nhớ thương anh nữa. Quãng đời tiếp theo sau này, hãy hứa với em, anh sẽ thật hạnh phúc, dù không có sự hiện diện của em. Em sẽ dặn lòng mình thôi dậy sóng mà để anh hạnh phúc, an yên bên người con gái anh yêu. Đi qua những ngày mưa, sẽ đến những ngày nắng, bầu trời của em rồi sẽ lại trong trẻo, lại xanh màu như tình yêu em đã dành trọn cho anh.

Lê Mỹ – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

 

Giới thiệu về tác giả:

Lê Mỹ

Không tìm ngày nắng ấm, chỉ mong tìm được ngày yên bình...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...