Yên tâm “khóa” màu tóc nhuộm với những bí quyết này

Làm đẹpTóc đẹpYên tâm “khóa” màu tóc nhuộm với những bí quyết này
11:33:45 25/05/2016

Girly.vn -

Các cách giữ màu tóc này vừa không đắt đỏ lại khiến tóc bạn bền màu một cách bất ngờ.

1. Tránh gội đầu bằng nước nóng\r\n

Yên tâm "khóa" màu tóc nhuộm với những bí quyết này

\r\n

Nước nóng không chỉ làm khô da đầu mà còn làm giảm tuổi thọ của màu thuốc nhuộm tóc vì nó sẽ làm lớp biểu bì ở chân tóc giãn nở, làm bay màu nhanh hơn. Tốt nhất bạn nên gội đầu với nước lạnh vào mùa Hè và nước ấm vừa phải vào mùa Đông và giảm dần nhiệt độ nước theo thứ tự từ làm ướt tóc – gội – xả. Cách gội này sẽ khiến màu tóc được giữ lâu hơn, đồng thời còn tránh làm xơ và chẻ ngọn tóc.

\r\n

2. Chú ý đến mái tóc khi đi bơi hay ra nắng

\r\n

Yên tâm "khóa" màu tóc nhuộm với những bí quyết này

\r\n

Muốn giữ màu tóc, luôn nhớ bảo vệ mái tóc khi đi bơi hoặc ra ngoài ánh nắng mặt trời. Sử dụng các sản phẩm bảo vệ tóc có chỉ số chống nắng SPF cao khi đi bơi, đi biển… sẽ giúp tóc bạn giữ được màu lâu hơn và bóng khỏe hơn. Một chút dầu hướng dương cũng sẽ có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ màu tóc của bạn. Trước khi đi bơi, hãy bôi một vài giọt dầu hướng dương lên tóc (bôi đều từ chân đến ngọn tóc). Bạn nên dùng cả mũ bơi để màu tóc được bảo vệ tối đa khi xuống nước.

\r\n

3. Không lạm dụng các dụng cụ làm tóc

\r\n

Yên tâm "khóa" màu tóc nhuộm với những bí quyết này

\r\n

Trong một tuần đầu nhuộm tóc, bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng các dụng cụ làm tóc như máy ép, máy làm xoăn, máy sấy tạo dáng… Vì nhiệt nóng từ các dụng cụ này cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến màu tóc bị phai nhanh hơn.

\r\n\r\n

\r\n

\r\n

 4. Không gội đầu quá thường xuyên

\r\n

\r\n

\r\n

Yên tâm "khóa" màu tóc nhuộm với những bí quyết này

\r\n

Con gái luôn bị ám ảnh bởi một mái đầu bết dính và đầy gàu, vậy nên các nàng thường cóxu hướng gội đầu nhiều hơn mức cần thiết. Nếu muốn màu tóc được giữ lâu, trong thời gian vừa mới nhuộm, bạn nên hạn chế gội đầu ở mức tối đa có thể. Ổn nhất là cách từ một – hai ngày bạn mới gội đầu một lần nếu không vận động quá nhiều. Ngoài ra bạn có thể dùng các loại dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm để màu tóc được bảo vệ tối đa.

\r\n

5. Luôn sử dụng vòi hoa sen để gội đầu

\r\n

Yên tâm "khóa" màu tóc nhuộm với những bí quyết này

\r\n

Nhiều nàng có thói quen thích nhanh – sạch – mạnh nên thường dùng thẳng nước từ vòi bình thường để gội đầu. Dòng nước mạnh (và thường có nhiệt độ ấm) này sẽ khiến tóc không chỉ bị nhanh rụng mà còn làm bay màu tóc nhanh hơn. Vậy nên, nếu muốn màu tóc được bền, bạn luôn cần gội đầu bằng vòi hoa sen. Những tia nước nhỏ vừa phải sẽ vừa có tác dụng mát-xa da đầu, vừa không làm ảnh hưởng nhiều đến màu tóc.

\r\n

Tuệ Minh – Theo Guu

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...