Xin thời gian đừng mang mẹ đi!

Tâm sựGia ĐìnhXin thời gian đừng mang mẹ đi!
10:01:49 19/04/2017

Girly.vn -

Thời gian có thể cướp đi mẹ yêu của con, nhưng những kỉ niệm và tình cảm của mẹ là bất diệt.

Xin thời gian đừng mang mẹ đi!

\r\n

Thời gian có thể cướp đi mẹ yêu của con, nhưng những kỉ niệm và tình cảm của mẹ là bất diệt.

\r\n

Nhìn mẹ tôi, không ai có thể nghĩ mẹ mới chỉ bốn mươi ba: khuôn mặt bà trông khắc khổ, nước da đen sạm đi vì nắng gió nơi đồng ruộng. Thời gian mài lên khuôn mặt mẹ những nếp nhăn: nơi khóe mắt, nơi vầng trán cao. Mẹ không tô son, điểm phấn; không trang sức đắt tiền bởi mẹ nghĩ: số tiền đó dùng vào việc nuôi bốn đứa con ăn học thì có ích hơn. Một số người chê mẹ keo kiệt, quê mùa,… nhưng tôi chưa bao giờ xấu hổ. Ngược lại tôi còn tự hào vì có một người mẹ như vậy, một người luôn hi sinh cho các con, nuôi nấng, dạy dỗ các con nên người.

\r\n

Gia đình tôi cũng chẳng khá giả gì: quanh năm suốt tháng cha mẹ tôi bầu bạn với ruộng đồng, với nắng gió. Làm việc suốt ngày như vậy chỉ để nuôi bốn đứa con ăn học tới nơi tới chốn, để cho chúng tôi không phải khổ cực như ba mẹ tôi bây giờ. Suốt ngày hứng nắng, nhận gió làm da mẹ khô sạm, khuôn mặt trông tiều tụy hẳn. Có lần tôi xem hình cưới của cha mẹ, tôi cảm thấy xót xa cho mẹ tôi: mẹ lúc xưa trắng trẻo, xinh xắn chừng nào thì nay đen đúa, còm cõi chừng đó. Một cảm giác xót xa dâng lên trong lòng tôi. Mẹ ơi! Chúng con làm khổ mẹ nhiều lắm đúng không?

\r\n

Có những đêm nằm cạnh mẹ, tôi được nghe những chuyện lúc mẹ nhỏ, tới lúc mẹ lấy chồng, sinh con. Mẹ cười thật tươi khi kể lại những trò nghịch ngợm lúc nhỏ, rồi những lúc cơ hàn khi mới về nhà chồng, mẹ bán rau, bán xôi còn cha đi buôn gỗ theo những xe gỗ lớn. Rồi mẹ khóc khi kể chuyện sinh đứa con đầu lòng. Bây giờ nhờ chăm chỉ, gia đình tôi không còn phải cực khổ như trước, sống một cách ấm no, đầy đủ. Nhưng để có được sự hạnh phúc như bây giờ, mẹ đánh đổi bằng cả tuổi thanh xuân của mình. Giờ mỗi khi ngồi nhớ lại những kỉ niệm đó, tôi thường thấy mẹ khóc. Mẹ khóc vì gì? Khóc vì nhớ lại những kí ức ngày gian khó hay khóc vì những hạnh phúc ngày hôm nay?

\r\n

Mẹ tôi cực vui tính nhé! Tuy nhìn mặt mẹ trông lạnh vậy thôi nhưng mẹ pha trò rất vui, không thua kém gì một nghệ sĩ hài cả. Mẹ có năng khiếu kể chuyện, diễn kịch cực tốt và hát rất hay. Có lẽ chị em tôi được thừa hưởng cái sự tự tin này từ mẹ chăng?

\r\n

Cuộc đời con thật may mắn khi có mẹ – người bạn thân của con. Mẹ là báu vật của cuộc sống này ban tặng, để con có thể tâm sự những chuyện vui hay buồn, là cả thế giới của con. Tình cảm của mẹ, có lẽ không có thứ gì có thể đong đếm được. Dẫu biết rằng rồi sẽ có một ngày, thời gian vô tình cướp đi mẹ của con nhưng mẹ à, con sẽ sống thật tốt. Bởi con biết rằng ở nơi đó, mẹ luôn hướng về phía con.

\r\n

Người ta bảo: Có một vị thần canh giữ thời gian, đảm bảo cho dòng thời gian luôn trôi theo trật tự của mình. Dẫu biết rằng con đang ích kỉ, nhưng xin thần đừng mang mẹ của con đi có được không?

\r\n

Nguyễn Trần Thẩm Y. Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Giới thiệu về tác giả:

Nguyễn Trần Thẩm Y.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...