Xin người, hãy luôn là lẽ sống đẹp đẽ trong trái tim tôi

Tâm sựTản Mạn SốngXin người, hãy luôn là lẽ sống đẹp đẽ trong trái tim tôi
09:01:09 25/04/2018

Girly.vn -

Tình đơn phương, phải chăng là dõi theo người mình yêu như một kẻ khờ. Lẽo đẽo theo sau người đó, ngồi hàng giờ xem tin nhắn của họ, mỗi câu mỗi chữ đều nhớ như in như tạc.

Tình đơn phương, chính là bạn coi người đó lớn lao như cả thế giới, người đó vui, cả ngày của bạn sẽ ngập tràn tiếng cười, người đó chỉ cần nhíu mày, ngày hay đêm bạn bỗng thao thức vì hàng tỷ những suy tư.

Một người khiến ta mặc nhiên chấp nhận tất cả, chẳng ngại ngần hy sinh

Tôi có thể đợi hàng tiếng ở bến xe buýt cho đến khi thấy người xuất hiện, sau đó mới an tâm bước đi. Tôi có thể thao thức hằng đêm để đợi dấu chấm xanh cửa sổ chat của người biến mất mới lặng lẽ nhắm mắt. Có thể luôn đi sau người, nhìn bóng dáng người đổ dài một cái bóng phía sau mà không nói một lời.

Những dịp đặc biệt muốn tự tay chuẩn bị những món đồ hay ho giấu trong ngăn tủ của người, dành những điều đầu tiên và duy nhất cho người. Vì người mà nhận mọi cái nhìn ái ngại, vì người mà dù bị khiển trách vẫn thấy việc mình làm là đúng. Là dù cho cả thế giới này ngăn cản, tôi vẫn không thể ngừng quan tâm người, mỗi ngày từng chút một.

Con gái chúng tôi, suy cho cùng trong tình yêu ai cũng ngây khờ, đều muốn mình xinh đẹp hơn, giỏi giang hơn, đặc biệt hơn trong mắt người mình yêu mến. Chỉ cần nơi đó có người, tôi sẽ bắt những chuyến xe nhanh nhất để đuổi theo. Khờ dại là khi không hề muốn mất dấu người, dù trong tim người có lẽ tôi chỉ như một người thường xa xôi…

Hình ảnh có liên quan

Người là tia sáng đẹp đẽ mà tôi không thể với tới

Tình đơn phương, phải chăng là dõi theo người mình yêu như một kẻ khờ. Lẽo đẽo theo sau người đó, ngồi hàng giờ xem tin nhắn của họ, mỗi câu mỗi chữ đều nhớ như in như tạc.

Tình đơn phương, chính là bạn coi người đó lớn lao như cả thế giới, người đó vui, cả ngày của bạn sẽ ngập tràn tiếng cười, người đó chỉ cần nhíu mày, ngày hay đêm bạn bỗng thao thức vì hàng tỷ những suy tư.

Tôi chỉ muốn đứng từ phía xa thế này để ngắm nhìn người, thấy người ngồi chống cằm suy nghĩ, thấy người đá bóng mồ hôi nhễ nhại, thấy cách người cười rạng rỡ khi trêu đùa với bạn bè. Dù cho trong bộ dạng lịch lãm nhất hay khi vừa ngủ dậy đầu bù tóc khô, vẫn thấy người hiện lên đẹp đẽ và gần gũi như thế.

Người hiểu cảm giác, một người yêu một người, người kia lại yêu người khác hay không? Chính là rầu rĩ với thứ tình cảm không thể tiến hơn, và đau lòng gấp bội khi thấy người mình yêu cũng đang đau lòng vì kẻ khác.

Kết quả hình ảnh cho girl book we heart it

Đi theo sau người như một cái bóng, đôi khi nhìn tấm lưng người sau lớp sơ mi, tôi bỗng muốn với tay ra chạm vào, muốn ôm ghì lấy người một cái thật chặt, muốn thổ lộ tấm lòng lâu nay. Nhưng rồi chỉ biết lùi lại và cư xử như xã giao thông thường. Tôi sợ những chia rẽ trong mối quan hệ của cả hai, tôi sợ xen vào cuộc sống vốn đã đủ đầy của người và cô ấy. Vậy nên hãy để tôi gặm nhấm những tủi thân này một mình đi…

Tôi sẽ thật tâm chúc phúc cho người, dù đôi khi lòng ích kỷ mong một cái kết không viên mãn. Tôi không cao thượng để nhìn người và cô ấy mà có thể vui cười thành thật, càng không thể nhìn người đối tốt với người thương mà lòng bình lặng không suy nghĩ. Những ấm ức và tủi hờn này hãy để tôi giấu đi sau nụ cười khô khốc, hãy để tôi vùi mình vào màn đêm và nhìn bầu trời đầy sao kia mà nhung nhớ. Vốn dĩ đơn phương đã là một sự chấp nhận thiệt thòi…

Ngoài kia tôi tin rằng còn nhiều ánh sáng khác mà người cũng đang với tới, có thể là vầng hào quang từ sự nghiệp tương lai, là mối tình bấy lâu nay người đã theo đuổi.

“Em có thể ngắm anh từ sau lưng
Như một cái bóng đuổi bắt tia sáng trong mơ
Em có thể chờ anh ở ngã tư đường này
Dẫu anh liệu có ngang qua hay không
Bởi người còn ước mơ ngoài kia
Vậy thì chắc không thể khiến anh dừng lại
Đành để em sau anh, luôn dõi theo người đi…”

Hình ảnh có liên quan

Đơn phương với người, cảm thấy bản thân mình thật kiên trì nhẫn nại, cảm thấy bản thân mình hóa ra có thể vì một người mà nỗ lực nhiều như thế. Dù cho những chân tình này người có thấu hay không chút động lòng, vẫn là mong cuộc sống của người ngập tràn hạnh phúc.

Mãi là ánh sáng lấp lánh ngự trị trái tim tôi, mãi là tình đơn phương đẹp đẽ mà tôi chưa từng muốn đánh mất đi trong đời. Người hãy nhớ rằng có một kẻ khờ mộng mơ luôn theo sau người, luôn yêu thương người, chẳng thiết tha hồi đáp. Chỉ cần là người, thì mọi điều trên thế gian này đã là may mắn.

Tiểu Đại Dương – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

 

Giới thiệu về tác giả:

Tiểu Đại Dương

Yêu cuồng si và theo đuổi cái đẹp. Contact if you like my blog: https://www.facebook.com/giang.tanhuong

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...