Xin đừng giục giã chuyện chồng còn

Tâm sựTản Mạn SốngXin đừng giục giã chuyện chồng còn
09:22:30 26/03/2016

Girly.vn -

Tình yêu đôi khi không phải là tất cả. Có lẽ điều đó đúng, nhưng tình yêu dù nó không phải là tất cả nhưng với em nó vẫn là yếu tố quyết định, làm sao có thể sống chung nhà với một người mà mình không yêu, làm sao có thể chia sẻ với nhau mọi điều nếu như không hiểu…

Xin đừng giục giã chuyện chồng còn

\r\n

Ngay thời điểm này, khi những tấm thiệp hồng lần lượt được trao tay, khi những lời hỏi han về chuyện lấy chồng bao giờ cũng được nhắc đến như một mở đầu cho câu chuyện quan trọng, khi những lời mối mai vẫn cứ nối dài từ người này đến người khác, khi sự so sánh với đám bạn cùng trang lứa đã đuề huề chưa bao giờ dứt thì em chỉ muốn nói với mọi người xin đừng giục giã chuyện chồng con.

\r\n

Em bây giờ đâu có còn là cô gái của tuổi mười tám mộng mơ chờ đợi chàng bạch mã, em cũng không còn là cô gái thích vẽ nên mẫu người đàn ông lý tưởng cho mình, bởi em biết trong cuộc đời này không có ai là hoàn hảo cả, cố theo đuổi nó đến cuối cùng chỉ nhận về sự thất vọng mà thôi, em cũng đã từng đi qua đổ vỡ đủ để biết trân trọng những điều mà cuộc sống này mang lại, em bây giờ chỉ đơn giản đến thế thôi.

\r\n

Em đơn giản vẫn chờ đợi một người, một người yêu em, một người để em tin tưởng có thể gửi gắm cả cuộc đời này. Em vẫn chờ một người như thế, bởi chuyện kết hôn đâu thể chỉ mình em muốn mà được.

\r\n

Mọi người bên ngoài nhìn vào, cứ bảo em kén chọn này nọ, nhưng thực ra đâu phải thế, em cũng là con gái, mà là con gái dù cho có mạnh mẽ đến đâu cũng khao khát có người để có thể dựa dẫm, kết hôn là sống với nhau trong một mái nhà, cùng sẻ chia với nhau bao điều trong cuộc sống vậy nên cần phải có sự đồng điệu ở hai tâm hồn. Tất cả những cuộc gặp gỡ trên đời này đều là duyên số, nhưng không phải những người trong cuộc gặp gỡ đấy đều có thể yêu nhau. Mỗi người rồi sẽ thuộc về một người phù hợp, chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

\r\n

Xin đừng giục giã chuyện chồng còn

\r\n

Mọi người vẫn khuyên em rằng đừng suy nghĩ quá nhiều vì có những cặp đôi yêu nhau lâu năm vẫn chọn cách chia tay, có những người đã trở thành vợ chồng rồi vẫn cặp kè này nọ. Tình yêu đôi khi không phải là tất cả. Có lẽ điều đó đúng, nhưng tình yêu dù nó không phải là tất cả nhưng với em nó vẫn là yếu tố quyết định, làm sao có thể sống chung nhà với một người mà mình không yêu, làm sao có thể chia sẻ với nhau mọi điều nếu như không hiểu. Em bây giờ dù muộn nhưng cũng không thể vội vàng, bởi em muốn sống với một người em yêu để dẫu sau này có điều gì không như ý muốn em cũng sẽ tự chịu trách nhiệm với lựa chọn của chính mình.

\r\n

Mọi người ở bên ngoài nhìn vào có thể thấy em vẫn còn muốn ham chơi, nhưng thực ra trong lòng em như đang có kiến cắn. Em cũng lo lắng và trăn trở rất nhiều. Làm sao em có thể không biết số tuổi của mình đang càng ngày càng tăng, làm sao em không biết vào những dịp quan trọng số bạn thân đã dần thưa bớt, làm sao em không biết cha mẹ bần thần lo lắng, làm sao em không biết làm bạn với cô đơn nó đâu có dễ chịu gì, làm sao em có thể thản nhiên nghe bạn bè, người quen giục giã. Em giả vờ cả đấy.

\r\n

Mọi người đâu có biết một ngày của em trải qua ra sao, chỉ cần nhìn thấy mặt là lại nhắc về chuyện chồng con. Có thể vì mọi người lo lắng nhưng đâu phải lúc nào cũng nói ra miệng như thế được, không biết rằng như thế chỉ làm cho em cảm thấy buồn, áp lực và tâm trạng cảm thấy nặng nề hơn hay sao.

\r\n

Em cũng khao khát được đứng ở gian bếp của một ngôi nhà, nấu những món ăn ngon chờ người đàn ông của em trở về sau một ngày dài bận rộn, em cũng khao khát được nghe tiếng khóc, tiếng cười của trẻ nhỏ. Hơn ai hết em khao khát yêu và được yêu như thế. Em không còn trẻ để những nỗi đau trong quá khứ ngăn cản con tim, em bây giờ đủ trưởng thành vẫn luôn mở rộng lòng mình để yêu, để tin và chờ đợi. Dẫu em cũng biết bây giờ là muộn nhưng xin đừng giục giã em thêm bởi mọi thứ đều có thời điểm nhất định của nó, và em tin sẽ có một ngày sẽ có một người dũng cảm bước về phía em, như em đã dũng cảm chờ đợi.

\r\n

NguyênTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Chuyên blue

\r\n

 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...