Viết cho tuổi 20

Tâm sựTản Mạn SốngViết cho tuổi 20
09:51:27 15/10/2016

Girly.vn -

Ai cũng nói tuổi 20 là cái tuổi đẹp nhất trong cuộc đời người con gái…Có đúng không vậy? Có biết bao nhiêu người thấy nó đẹp chưa?

\r\n

Viết cho tuổi 20

\r\n

Ai cũng nói tuổi 20 là cái tuổi đẹp nhất trong cuộc đời người con gái…Có đúng không vậy? Có biết bao nhiêu người thấy nó đẹp chưa?

\r\n\r\n

Đã có bao giờ bạn ngồi vào một góc nào đó ngắm nhìn lại quãng thời gian mình đã đi qua và nghĩ về tương lai sau này của mình như thế nào chưa? Đã bao giờ bạn nghĩ  tuổi 20 của mình như thế nào chưa ?…v…v có ai đang ở tuổi 20 như tôi, và có ai đã bước qua tuổi 20? Những ai đã bước qua tuổi 20 chắc hẳn trong họ đã có vô vàn kỉ niệm và vô vàn bài học rồi nhỉ? Còn tôi, mọi thứ chỉ mới bắt đầu…

\r\n

Tự nhận mình là đứa con gái mạnh mẽ, luôn độc lập trong mọi suy nghĩ, ấy vậy mà nó luôn là cái đứa bị suy nghĩ dày vò…chẳng hiểu vì sao nữa. Lớn lên với cái thân xác mang danh con gái; tính cách, tướng tá lại của con trai; nhiều lúc mẹ nó cứ hỏi lũ con trai chơi thân “không biết con nhà này con gái hay con trai nữa?”…con gái đấy mẹ ạ 🙂 bởi nó luôn mạnh mẽ, bởi nó luôn cố gồng lên nên mẹ tưởng nó vậy đấy.

\r\n

20 năm cuộc đời, nó đã trải qua biết bao nhiêu là chuyện, chẳng chuyện nào vào chuyện nào cứ như mớ hỗn độn đối với nó vậy. Từ nhỏ tới lớn nó luôn được nhận sự bao bọc từ mẹ, nhưng chỉ là một góc khuất nào đó thôi. Ai mà biết đứa con gái du côn như nó cứ hễ đứa nào đụng vào liền xắn tay áo đánh nhau với chúng ngay lập tức nhưng lại về lủi thủi khóc một mình cơ chứ… Ai mà biết cái đứa miệng cứ bô bô suốt ngày như nó nhiều lúc chỉ muốn kiếm một nơi nào đó không người để trốn, để tự kỉ một mình cơ chứ…và có ai biết nó cũng là một đứa yếu đuối, nhưng nó không cần ai bao bọc…Đó là cách để nó lớn lên, trưởng thành.

\r\n

Tuổi 20, bắt đầu với những suy nghĩ, với những dự định và với cả những điều đã đi qua trước đó. Nó chỉ ước đươc trải qua tuổi 20 với những gì tươi đẹp nhất, những điều mà nó muốn thực hiện nhất. Để sau này nhìn lại…à…tuổi 20, tôi đấy! Nó thật đẹp…nó khác với mọi người, bởi những gì mà tuổi 20 nó đạt được, những điều nó muốn là nó sẽ làm….Đó chỉ là ước muốn của tuổi 20, tôi!!!

\r\n

\r\n

Viết cho tuổi 20

\r\n

\r\n

Ngẫm…sinh nhật tròn 20…nó đã nghĩ “tuổi 20, mình có gì trong tay?” Chưa có một thứ gì để gọi là ổn cả, chưa có nền tảng cho sau này, mọi thứ chỉ là con số 0 với nó. Cái thứ tài sản duy nhất với nó hiện tại chỉ là những suy nghĩ lệch lạc của tuổi trẻ, chỉ là những đam mê đang bị giam lỏng chưa được bùng nổ và cả một mối tình mà nó chẳng biết sẽ đi về đâu…Vậy đấy…một tài sản quá lớn mà nó chẳng biết nhượng quyền cho ai. Nhiều lúc muốn buông bỏ đi tất cả tâm tịnh thì mới an nhưng đâu được, bởi còn nhiều yếu tố cơ mà, nó không ích kỉ chỉ vì bản thân như vậy được. Nó phải tiếp tục với nụ cười trên môi cùng với sự trống rỗng trong lòng; nó phải mạnh mẽ để có thể chạy dài trên con đường phía trước, chứ không thể gục ngã bởi yếu đuối cho ai xem. Nó vẫn phải giấu đi một góc khuất nào đó, giấu đi cái nỗi buồn, mệt mỏi của tuổi 20…

\r\n

Ấy vậy nhưng, nó thấy tự hào vì những gì nó làm, bởi đó là thứ nó thích…Nó biết nhiều người họ nhìn nhiều chiều hướng về nó, nhưng nó không quan tâm đâu. Vì nó giấu quá nhiều rồi, phải để nó bộc lộ một cái cơ chứ :), để tuổi 20 với nó có nhiều trải nghiệm. 

\r\n

Có một điều mà hiện tại nó biết, không chỉ riêng nó đâu mà còn nhiều người nữa cũng cô độc như nó thôi,ai cũng có một góc khuất riêng của mình, họ cũng đang cố giấu nó đi, đang cố mạnh mẽ đấy, đang cố vượt qua! Mỗi người một hoàn cảnh, không chuyện này thì cũng là chuyện khác, đâu mấy ai yên bình. Nhưng nó nghĩ tuổi thanh xuân là phải trải qua vui, buồn; hạnh phúc, cô độc; phải nếm đủ vị đời thì khi đó mới thấy cuộc đời này đẹp. Để sau này nghĩ lại, thanh xuân qua rồi nhưng còn kỉ niệm đây thôi! Còn những khó khăn đã đi qua với ta, ta đã làm tất cả để bước qua những khó khăn đó và để bước qua tuổi thanh xuân.

\r\n

Tuổi 20 cũng vậy, dù phải mệt mỏi, dù đơn độc, dù là im lặng hay gào thét lên,…làm gì cũng được nhưng mới bắt đầu tuổi 20, cứ bùng nổ những gì mà mình muốn, cứ giấu đi những góc khuất thầm lặng,… và cứ là bạn khi ở tuổi 20…

\r\n

Tuổi 20, mới chỉ là bắt đầu…

\r\n

 

\r\n

Phan Tú AnhTheo Girly.vn 

\r\n

Ảnh V.Tram

\r\n

\r\n

 

Giới thiệu về tác giả:

Phan Tú Anh

Độc lập & mạnh mẽ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...