Viết cho những ngày tháng 6

Tâm sựTản Mạn SốngViết cho những ngày tháng 6
10:17:14 06/06/2016

Girly.vn -

Cuộc sống vốn dĩ đơn giản, chỉ có lòng người phức tạp. Bước chân ra đời không phân biệt nỗi đâu là thật đâu là giả. Cảm thấy bản thân không chống chọi nỗi với những cám dỗ nhưng rồi cũng phải tự thân cố gắng…

Viết cho những ngày tháng 6

\r\n

Viết cho những ngày đầu tháng 6, những ngày có lẽ là chông chênh và u buồn nhất. Tháng 6 Sài Gòn có những cơn mưa bất chợt, ồn ào vội vả rồi tắt lịm. Tháng của những chú ve râm ran trong tán lá, tháng của những hàng phượng vĩ thắm đỏ trên sân trường. Qua rồi cái thời hân hoan khi nghe tiếng ve báo hiệu mùa hè đến. Qua rồi cái thời nhặt từng cánh hoa phượng xếp thành hình bươm bướm…

\r\n

Lên đại học, mùa hè trở nên nặng nề với hàng đống suy nghĩ? Tấp nập hồ sơ xin việc làm thêm, bận rộn với công việc làm gì có thời gian mà tận hưởng mùa hè như ngày xưa nữa. Còn đâu những ngày về quê chăn trâu, thả diều nữa. Mọi thứ giờ đây chỉ xoay quanh  bốn chữ “cơm áo gạo tiền”… Càng lớn càng nhiều điều phải lo, phải nghĩ. Càng trưởng thành càng muốn thu mình lại để không phải đương đầu với hàng đống khó khăn ngoài kia. Dôi khi ước mình bé lại, bé lại để được chở che, bé lại để không phải lo lắng nhiều đến vậy.

\r\n

Viết cho những ngày tháng 6

\r\n

Cuộc sống vốn dĩ đơn giản, chỉ có lòng người phức tạp. Bước chân ra đời không phân biệt nỗi đâu là thật đâu là giả. Cảm thấy bản thân không chống chọi nỗi với những cám dỗ nhưng rồi cũng phải tự thân cố gắng. Giá mà đâu đó có một bờ vai để mình tựa vào những lúc mệt mỏi. Giá mà khi vấp ngã có ai đó nói với mình ” mạnh mẽ lên, có tôi ở đây rồi. Bạn không phải lo gì cả” Tất cả chỉ là giá như… Mở mắt ra vẫn chỉ có một mình mình bước đi trên con đường dài phía trước.

\r\n

Tháng 6 bỗng dưng thấy nặng nề và ảm đảm quá. Mưa rồi lại tạnh. Sau cơn mưa mọi thứ dường như tươi tắn hơn duy chỉ có lòng người vẫn vậy. Buồn một nỗi buồn man mác. Đau một nỗi đau không ai chạm tới được.  

\r\n

Na NaTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Amoris Vena

Giới thiệu về tác giả:

Na Na

Nếu chỉ được sống một lần trong cuộc đời này vậy thì lấy lí do gì để em không sống vui và hạnh phúc.

Trang trước

Hương vị sen hạ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...