Viết cho những cô gái tuổi 25

Tâm sựTản Mạn SốngViết cho những cô gái tuổi 25
09:45:32 05/03/2019

Girly.vn -

Hai mươi lăm tuổi em vẫn được xem là người trẻ. Nhưng đã không còn như cái thời mười tám tuổi đầy mộng mơ bước chân vào đời với rạo rực những hoài bão những ước mơ nữa rồi. Hai mươi lăm tuổi chính là lúc mà em nên bắt đầu “chững lại”. Chững lại để nhìn lại xem bản thân đã và đang làm được gì, đang đứng ở đâu và bản thân mình là ai.

Hai mươi lăm tuổi em vẫn được xem là người trẻ. Nhưng đã không còn như cái thời mười tám tuổi đầy mộng mơ bước chân vào đời với rạo rực những hoài bão những ước mơ nữa rồi. Hai mươi lăm tuổi chính là lúc mà em nên bắt đầu “chững lại”. Chững lại để nhìn lại xem bản thân đã và đang làm được gì, đang đứng ở đâu và bản thân em là ai. Hai mươi lăm tuổi em cũng đã phần nào “nếm trải” kha khá những sóng gió cùng những bài học mà cuộc đời mang lại, đủ để không còn nông nổi vội vàng như những ngày đầu tiên mới bước chân vào đời nữa. Đây cũng là lúc mà em nên bắt đầu học cách bình tâm lại để có thể lắng nghe rõ hơn từng nhịp đập, từng suy nghĩ đến từ bên trong con người mình, để hiểu rõ hơn về chính mình và về những điều mà em thực sự muốn làm.


“Mình vẫn còn trẻ mà, còn trẻ thì phải tranh thủ chơi nhiều một chút.” “Lúc còn trẻ không chơi chẳng nhẽ lại đợi đến lúc về già, già rồi thì còn sức đâu mà chơi nữa. Thế nên còn trẻ là còn phải chơi.” Đó vẫn thường là những điều mà chúng ta hay tự nói với chính mình khi còn trẻ. Thật ra thì khi còn trẻ chơi hết mình một chút cũng không sao nhưng đến độ khoảng hai mươi tư hai mươi lăm tuổi, em sẽ thấy tiền bạc, sức lực và cả thời gian của em nữa đều là những thứ có giới hạn. Em không thể phung phí chúng vào những cuộc vui như vậy mãi được, có những điều đáng để em quan tâm để ý hơn thế nhiều. Khi công việc và những nỗi lo về cơm áo gạo tiền bắt đầu khiến em lo lắng mệt mỏi rồi quên đi việc phải ngủ đủ giấc. Hoặc thậm chí là trằn trọc, thao thức mãi nhưng vẫn không sao chợp mắt được. Không giống như trước đây khi tham gia vào những cuộc vui thâu đêm suốt sáng giấc ngủ đối với ta có thể chẳng phải là chuyện gì đáng để phải để tâm tới. Nhưng còn lúc này đây thì việc được ngủ đủ tám tiếng một ngày thôi lại trở thành một mơ ước xa xỉ, ngoài tầm với. 


Hai mươi năm tuổi em đã bắt đầu phải sống một cuộc sống tự lập rồi, em không thể giữ mãi tư tưởng mình còn trẻ để tiếp tục buông thả bản thân hay dựa dẫm vào người khác như trước nữa. Em nên tập trung vào việc phát triển sự nghiệp của bản thân, học hỏi thêm các kỹ năng cần thiết cho công việc mà mình muốn làm. Thay vì chỉ tập trung vào số lượng thì em nên đầu tư nhiều hơn vào chất lượng. Đến cuối cùng thì chất lượng vẫn thắng số lượng mà. Tình bạn cũng vậy không phải càng nhiều là càng tốt đâu em.

Hãy cố gắng dành thời gian để yêu thương gia đình mình ngay từ bây giờ, ngay từ những điều nhỏ nhặt nhất: cùng bố mẹ ăn một bữa cơm cho dù bản thân có bận thế nào đi chăng nữa, trò chuyện cùng bố mẹ có thể đơn thuần chỉ là câu hỏi thăm sức khỏe bố mẹ dạo này thế nào hay ở nhà đã ăn cơm chưa, hoặc cuối tuần dành vài giờ đồng hồ dạy đứa em làm bài tập chẳng hạn. Em không có nhiều thời gian để ở bên cạnh họ nhiều như em vẫn nghĩ đâu. Bố mẹ đang ngày càng già đi, đứa em cũng sẽ dần trưởng thành và có một cuộc sống riêng. Em chỉ có thể ở bên họ chút ít nữa thôi, thế nên hãy trân trọng nó.


Nếu đã là điều mà bản thân em thích làm thì hãy dành thời gian để làm nó đi, mười hay mười lăm phút cũng được: vẽ vời, nghe nhạc, đọc sách, viết nhật ký hay đơn giản là chơi đùa với con cún của mình. Làm bất kì điều gì mà bản thân em thấy thích để nuôi dưỡng cảm giác hạnh phúc rồi dần biến chúng trở thành một thói quen và em sẽ sớm phát hiện ra những niềm vui từ những điều xung quanh mình có thể là ngay từ những điều giản đơn nhất. Một cơ thể rệu rã, mệt mỏi sẽ không thể nào là một cơ thể khỏe mạnh được. Một cơ thể không khỏe mạnh thì tinh thần cũng không thể vui vẻ phấn chấn. Thế nên hãy cố gắng dành thời gian để tập thể dục mỗi ngày, để có thể khoẻ khoắn cả về thể chất lẫn tinh thần nhé.


Tôi biết không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ sự lạc quan hay khả năng để đối mặt với những khó khăn và thử thách mà cuộc sống đem lại. Thế nhưng tôi tin luôn có cách để chúng ta vượt qua nó. Ta có thể không làm được nó một mình nhưng người có thể giúp được ta không chỉ có một đâu em à. Sau tất cả, mọi thứ đều sẽ ổn thôi. Và nếu như ngay lúc này đây, khi em nhìn lại và thấy bản thân mình đã trưởng thành hơn, mạnh mẽ và tài giỏi hơn sau những vấp ngã những thử thách của cuộc sống thì tôi chúc mừng em nhé.

Stephanie Duong – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Stephanie Duong

Everyone is a beginner at the start.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...