Viết cho người đã từng nắm lấy tay tôi

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnViết cho người đã từng nắm lấy tay tôi
02:42:50 20/09/2016

Girly.vn -

Gửi anh – chàng trai đã đồng hành cùng em trên những cung đường cũ đó. Em vẫn tin, anh trở về và nắm lấy tay em như anh đã từng.

Viết cho người đã từng nắm lấy tay tôi

\r\n

Thu về rồi anh ơi, mùa thu Hà Nội một lần nữa lại gợi cho em một niềm cảm giác buồn man mác. Nhưng mùa thu năm nay khác hẳn với những mùa thu năm trước dù nó nhẹ nhàng nhưng lại rất đỗi cồn cào trong một cảm xúc khó gọi thành tên.

\r\n

Thu Hà Nội – mùa thu nơi đất Hà Thành quen thuộc đã từng gắn bó với em, với anh suốt quãng thời gian mình còn là sinh viên. Một thứ cảm giác rất nhẹ nhàng, trong sáng như chưa từng bị vướng đục một chút gì đó gọi là cái tôi trong con người. Có lẽ thời gian chưa đủ để chúng ta hiểu về nhau, đành phải từ bỏ nhau để mỗi người đi một con đường mới. Có những thứ không đáng để chúng ta từ bỏ, nhưng chỉ vì một lý do duy nhất thôi, không tìm được một điểm chung mấu chốt. Anh kiên quyết từ bỏ con đường chúng ta vạch ra để bước ngược về phía con đường cũ mà anh đã từng chọn. Anh để lại vết thương cho những con người cùng chung ý tưởng và mục tiêu duy nhất, trong đó có em.

\r\n

Nỗi đau ấy, không chỉ một mình em gánh chịu, em chưa từng trách anh. Chỉ là chúng ta chưa hiểu hết về nhau thôi, phải không anh? Nên mới phải tạm thời xa nhau như vậy, rồi sẽ có một ngày nào đó, anh trở về với em, trở về với mái nhà chung mà chúng ta cùng xây dựng đó chứ? Em vẫn hy vọng về một ngày không xa nào đó, anh sẽ trở về và nắm lấy tay em, bàn tay này em vẫn luôn sẵn sàng đưa ra để nắm giữ.

\r\n

Viết cho người đã từng nắm lấy tay tôi

\r\n

Thu ngày càng rõ nét, Hà Nội thi thoảng có những cơn gió mùa thu mát mẻ nhưng lại cho em một cảm giác buồn man mác và buồn đến khó tả. Mình chính thức chia tay nhau khi thu vừa chạm ngõ, sẽ chẳng có những khoảnh khắc anh nắm tay em đi dưới hàng cây hoa sữa. Rồi còn đâu nữa những lời hứa anh sẽ cùng em đi tới chân trời yên, biển trời lặng. Tất cả mọi thứ giờ đây chỉ là những điều đã từng tưởng tượng mà chưa kịp trọn vẹn thực hiện hết ước mơ.

\r\n

Có ai muốn quang gánh đứt giữa đường, có ai muốn diều đang bay mà mất phương hướng vì đứt dây, có ai muốn những điều tồi tệ nhất sẽ xảy đến? Chẳng ai muốn những điều đó cả, anh, em và tất cả mọi người. Nhưng anh à, em cho rằng: cuộc đời này là một vòng tròn khép kín, quỹ đạo luân hồi luôn xoay chuyển để nó về với vị trí chuẩn nhất của nó cho đến khi ổn định. Nhưng ở nơi này, ở cung đường cong và nhiều ngã rẽ thế này biết bao giờ mình mới gặp lại nhau?

\r\n

Khi mỗi đêm dài em thức dậy, chỉ nghĩ về những điều tốt đẹp sẽ đến với em, một trong những điều đó là có cả anh quay về nữa. Nhưng cứ đợi chờ ở một cung đường nào đó, chắc khó lòng em sẽ gặp lại anh nên buộc lòng em phải bước tiếp và sẽ chẳng có con đường nào cụt hết phải không anh?

\r\n

Gửi anh – chàng trai đã đồng hành cùng em trên những cung đường cũ đó. Em vẫn tin, anh trở về và nắm lấy tay em như anh đã từng.

\r\n

Thư Thư Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Tu Vu, HaLongXinh Studio

Giới thiệu về tác giả:

Mộc

Thích tự do, ưa những điều mới lạ

Trang trước

Mong manh Sài Gòn

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...