Viết cho người cũ

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnViết cho người cũ
11:10:06 29/03/2016

Girly.vn -

Lúc đó tôi đã khóc và tôi đã tin rằng làm gì có tình yêu vĩnh cửu, chỉ có sự mơ mộng tuổi trẻ mà thôi. Thế nhưng đã có một người đến bên tôi, an ủi tôi, xoa dịu vết thương mà cậu để lại, làm trái tim tôi sống lại và làm nó thổn thức như vừa mới yêu.

Viết cho người cũ

\r\n

Mối tình đầu! Cậu là mối tình đầu của tôi, là mối tình chứa biết bao ước mơ hoài bão của đứa một đứa con gái mới bước chân vào cánh cửa đại học. Chúng ta đã cùng nhau học, cùng đi tình nguyện, cùng đi dạy học cho những em bé vùng cao, cùng nhau đạp xe dưới phố mưa, cùng la cà những quán vẻ hè. Tôi từng nghĩ cậu sẽ là người cùng tôi đi đến cuối con đường, cùng nắm tay nhau vượt qua bão dông cuộc đời để thực hiện những ước mơ của chúng ta. Thế rồi cậu đi du học, hành trang cậu mang theo không chỉ có ước mơ của cậu mà còn mang theo hi vọng ước mơ của tôi . Ngày cậu đi tôi đã cố kìm long tự nhủ không được khóc, hãy mạnh mẽ để cậu đi không vướng bận trong lòng. Những ngày không có cậu bên cạnh, những ngày cậu xa nhà, tôi lang thang khắp nơi ghi lại những kỉ niệm về mùa hoa sữa, về những con phố trải đầy lá vàng rơi, về những cánh đồng vàng óng mùa lúa chín, kể cho cậu nghe về những thay đổi nơi quê nhà để cậu cảm thấy khoảng cách Việt Nam và bên trời tây đó được rút lại ngắn hơn, để cậu đỡ nhớ nhà, nhớ Hà Nội hơn.

\r\n

Viết cho người cũ

\r\n

Nhưng không hiểu sao những tin nhắn giữa chúng ta ít dần đi, tôi biết những kì thi áp lực làm cậu bận cả ngày trên thư viện. Và chuyện gì đến cũng đã đến, cậu nói “hãy làm bạn của nhau”. Mặc dù rất hụt hẫng và đau khổ nhưng tôi vẫn chấp nhận bởi thời gian và khoảng cách đã làm tôi không thể giữ được cậu nữa. Nhưng một thời gian sau tôi đã biết được người mà cậu chia sẻ những áp lực trong học tập, nỗi trống vắng , nỗi nhớ nhà không phải tôi nữa mà là một người con gái khác. Khóc ư? Đúng. Lúc đó tôi đã khóc và tôi đã tin rằng làm gì có tình yêu vĩnh cửu, chỉ có sự mơ mộng tuổi trẻ mà thôi. Thế nhưng đã có một người đến bên tôi, an ủi tôi, xoa dịu vết thương mà cậu để lại, làm trái tim tôi sống lại và làm nó thổn thức như vừa mới yêu. 

\r\n

Viết cho người cũ

\r\n

Đã 7 năm trôi qua , cậu đã thành đạt như những gì tôi mong muốn, chỉ có điều tôi và cậu đã không còn đi chung một con đường. Cậu đã về như cậu đã từng hứa. Cậu nói vẫn nhớ về tôi và làm mất tôi là sai lầm lớn nhất của cậu. Cảm ơn cậu về câu nói đó nhưng trái tim chúng ta đã lỗi nhịp. Dường như cuộc đời này không ai đoán được chữ ngờ phải không cậu? Và dường như chúng ta phải chấp nhận sự sắp đặt của thượng đế. Thượng đế đã từng đặt chúng ta ở cạnh nhau và giờ lại tách chúng ta ra, đặt mỗi người chúng ta bên cạnh hai người khác. Cảm ơn sự sắp đặt thứ hai của thượng đế. Cảm ơn vì cậu đã bỏ rơi tôi. Cảm ơn vì cậu đã làm cho tôi yêu anh ấy nhiều hơn.Mong rằng cậu sẽ tìm được người sẽ đi cùng cậu đến hết con đường. Tôi sẽ mãi nhớ về cậu với những kỷ niệm đẹp mà chúng ta đã từng có. Mãi nhớ về cậu như một người bạn đã có cùng chung ước mơ.

\r\n

Vũ TuyếtTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Thắng Hoàng

\r\n

\r\n

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...