Viết cho ngày không nhau

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnViết cho ngày không nhau
01:59:31 09/09/2016

Girly.vn -

Những thứ mà ngày nào ta cũng thấy, những con đường mà ngày nào ta cũng đặt bước chân … vậy mà chông chênh, lặng lẽ, vắng vẻ đến mức bất bình thường khi không có một người sánh bước cùng ta đi qua tất thảy những điều đó…

Viết cho ngày không nhau

\r\n

Đó chắc chắn sẽ là một ngày không bình thường khi trong lòng chúng ta không hề có nhau. Ngày không bình thường đó sẽ đến ngay cả khi còn yêu, còn bên nhau hay là đã xa nhau hoặc đã chhia tay.

\r\n

Cuộc sống của chúng ta dường như sẽ không còn thú vị khi được những yêu thương quen thuộc lấp đầy. Ngày không có nhau, mọi thứ đều trở nên nhạt nhòa đến kỳ lạ.

\r\n

Khi trong lòng chúng ta không hề có nhau, mọi thứ đặc biệt trong khoảng thời gian trước đó đều trở nên bình thường và ngược lại, những thứ mà chúng ta thường không quan tâm đột nhiên trở thành đặc biệt. Mọi câu chuyện xung quanh đáng ra chẳng có nhiều nội dung bỗng nhiên lại được ghi nhớ như đang mang một thông tin rất quan trọng. Khi ra đường đáng ra không quá diêm dúa nhưng bỗng nhiên lại thấy mình đẹp hơn, thậm chí lãng mạn hơn khi song hành với cảm giác cô đơn…

\r\n

Khi chúng ta không hề có nhau, ngày trở nên trống rỗng, một khoảng không vô định xuất hiện trong lòng mà chẳng gì trên thế giới có thể lấp đầy. Khoảng không ấy cứ thế tồn tại vì đơn giản không ai giống đối phương, không ai làm cho tâm hồn ta rung động như đối phương và cũng chẳng ai giúp ta tìm được điều ta đang tìm kiếm. Đơn giản hơn, khoảng trống ấy là… không có nhau.

\r\n

Ngày không nhau chắc chắn sẽ xuất hiện trong mỗi người. Có thể đó sẽ là một ngày đầy nắng gió để ta hít hà từng đợt nhựa sống của cuộc đời; đó sẽ là những mùi hương mới, lối sống mới, phong cách mới… hoặc đó cũng có thể là một ngày u ám với mưa tầm tã như chính cái khoảng không đang rộng dần trong tâm hồn với con đường vắng tênh cùng những vòng xe lăn… Những thứ mà ngày nào ta cũng thấy, những con đường mà ngày nào ta cũng đặt bước chân … vậy mà chông chênh, lặng lẽ, vắng vẻ đến mức bất bình thường khi không có một người sánh bước cùng ta đi qua tất thảy những điều đó.

\r\n

Ngày ta không có nhau, không thấy nhau bỗng nhiên dài hơn. Điện thoại không có cơ hội sử dụng; facebook không có trạng thái mới, zalo không nhảy tin và trên môi không có những nụ cười.

\r\n

Viết cho ngày không nhau

\r\n

Ngày không nhau mọi thứ đều ồn ã vì chỉ có bản thân ta im lặng. Bởi vì im lặng nên đâu đâu cũng thấy không có nơi mà ta thuộc về. Ngẫm đi ngẫm lại, ngay cả bản thân cũng thấy mình vô định, chẳng thuộc về nơi nào.

\r\n

Người ta nói: “Con gái không nên ở một mình; bởi khi ở một mình hay phát sinh những suy nghĩ vớ vẩn”. Nhưng có lẽ cứ phải một mình, cứ phải trống rỗng buồn tênh, cứ phải thấy ngày dài thuỗn mới biết mình cần được thấy, cần được rời xa cái cảm giác đã từng rất quen thuộc. Cũng giống như ngày mưa sẽ nhớ nắng và ngược lại…

\r\n

Ngày mà chúng ta không hề có nhau, mọi thứ trở nên xa vời. Ta không còn nghĩ đến quá khứ và cũng chẳng có ai để bàn đến tương lai. Có lẽ vậy nên ta nhận thức rõ bản thân của mình; nhận thức rằng ta đang cần gì, muốn gì và nên làm gì. Dù vậy ta chẳng thể biến những dự định trong khoảng thời gian này thành hiện thực, bởi chỉ ngày mai thôi, mọi thứ sẽ lại thay đổi. Con người… vốn dĩ rất hay thay đổi…

\r\n

Ngày không nhau ta sẽ thường thắc mắc rất nhiều thứ. Mối quan hệ của ta với những người xung quanh là gì? Mối quan hệ của ta với nhau… sẽ là gì?

\r\n

Muốn viết một bức thư cho một người sẽ để bản thân ta trong lòng. Muốn cười thật tươi với cuộc đời để giã từ những nỗi đau trong quá khứ. Muốn hét thật lớn để bắt đầu đứng lên sau rất nhiều biến cố của cuộc đời. Muốn nhủ mình cố gắng đứng lên sau khi ngã… lần ngã thứ n rồi, có gì mà sợ nữa… Vậy nhưng chẳng làm được điều gì cả? Chỉ đơn giản, những điều đó chỉ muốn làm trong những ngày không nhau. 

\r\n

Ngày không nhau cứ kéo dài, nhưng không hiểu sao lại chẳng muốn nó kết thúc… Bởi thà rằng cứ chông chênh vậy… còn hơn ngã rồi mãi chẳng thể đứng lên…

\r\n

Hương ThuTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Hong Nguyen

Giới thiệu về tác giả:

Hương Thu

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...