Viết cho con – Một nửa cuộc đời mẹ

Tâm sựGia ĐìnhViết cho con – Một nửa cuộc đời mẹ
10:23:15 23/05/2016

Girly.vn -

Con, con sẽ là mảnh ghép cuối cùng hoàn thiện cho mẹ một cuộc đời hoàn mỹ. Mẹ đã rất may mắn khi có ông bà ngoại. Tuổi thơ của mẹ đã qua với vô vàn những nụ cười hạnh phúc. Hôm nay mẹ vẫn đang từng ngày xây đắp cho tương lai mẹ, cho gia đình nhỏ của chúng ta một nền móng thật vững chắc.

Viết cho con - Một nửa cuộc đời mẹ

\r\n

Chào con, bé cưng tương lai của mẹ. Mẹ không biết con là ai, trong mắt người khác con như thế nào. Mẹ thậm chí còn chưa biết được ai sẽ là bố con. Nhưng đôi khi mẹ vẫn bất giác lo nghĩ về tương lai, mường tượng đến ngày mẹ và con chính thức gặp nhau. Mẹ sợ bản thân mình không bảo vệ được bé cưng, không cho con được cuộc đời như con đáng được hưởng. Và mẹ sợ, sợ những xô bồ của cuộc sống cuốn mẹ đi xa con. Sợ những gánh lo ngoài kia khiến cho mẹ có những phút lơ là với thiên thần của mẹ.

\r\n

Con, con sẽ là mảnh ghép cuối cùng hoàn thiện cho mẹ một cuộc đời hoàn mỹ. Mẹ đã rất may mắn khi có ông bà ngoại. Tuổi thơ của mẹ đã qua với vô vàn những nụ cười hạnh phúc. Hôm nay mẹ vẫn đang từng ngày xây đắp cho tương lai mẹ, cho gia đình nhỏ của chúng ta một nền móng thật vững chắc. Nhưng đôi khi trên con đường đi qua mẹ chợt giật mình lo lắng khi chứng kiến những bạn nhỏ ngày càng “chín ép” quá nhanh. Các bạn ấy còn rất non nớt con à, ở thế hệ bọn mẹ độ tuổi đó bọn mẹ vẫn còn vô tư mà vòi vĩnh quà bánh, vô tư khóc nhè khi rời xa vòng tay ông bà. Thế nên khi nhìn thấy các bạn ấy rấm rứt khóc lóc, đòi sống chết vì “người yêu” mẹ bỗng giật mình nhìn lại bản thân. Mẹ hơn các bạn ấy bao nhiêu tuổi cơ chứ? Thế nhưng đến nay mẹ còn chưa định nghĩa được chữ yêu, chưa đủ tự tin để chọn lấy cho mình một “người yêu” đúng nghĩa. Là mẹ con quá kém cõi hay do các bạn ấy trưởng thành quá nhanh? Và mẹ cũng không loại trừ một lý do khác, có phải bố mẹ các bạn ấy đã không quan tâm đúng cách?

\r\n

Tương lai của mẹ, mẹ hy vọng con đừng vội vả mà ép mình lớn lên. Cứ là bé con bên cạnh mẹ, trưởng thành một cách thật tự nhiên con nhé. Một đời con rất dài và chắc chắn mẹ chẳng thể cùng con đi đến hết con đường. Nhưng mẹ hứa sẽ mang hết khả năng mình có để tặng con một con đường hoàn mỹ nhất. Mẹ sẽ trồng cả hoa đẹp, cả xương rồng trên đường con đi. Để bé cưng của mẹ khi trưởng thành sẽ trở nên thật tình cảm, biết yêu thương và đủ bản lĩnh để sẵn sàng cho con đường không còn mẹ. Và mẹ sẽ mang cả trái tim mình mà bao bọc lấy con, không để con một phút nào thấy lạnh.

\r\n

Viết cho con - Một nửa cuộc đời mẹ

\r\n

Con sẽ lớn, sẽ rời vòng tay mẹ mà đi, cũng sẽ có lúc mẹ không đủ tinh tế để nhận ra bé cưng của mẹ đang buồn. Và biết đâu ngày nào đó chính mẹ lại trở thành nổi phiền muộn trong lòng con? Nhưng con ơi đừng vì một vài giây phút lạc khỏi tim mẹ mà tùy tiện cho đi hay nhận lấy những tình cảm vu vơ không vững chãi. Mẹ càng không hy vọng con của mẹ tí tuổi đầu đã tập tành nói những lời yêu đương rồi ép mình rơi những giọt nước mắt mà hôm nay mẹ nghe các bạn nhỏ gọi là “lệ tình”.

\r\n

Thời gian trôi nhanh lắm cưng ạ! Rồi con sẽ thấy làm người lớn hay yêu đương gì đó chẳng hề đơn giản đâu. Cuộc đời con rất dài, thế nên xin con đừng vội rước vào mình những ưu buồn không đáng có. Cứ vô tư, vui vẻ mà ở lại bên mẹ con nhé. Đến khi bước chân con vững vàng chắc chắn mẹ sẽ để con đi, tôn trọng tất cả những gì bé cưng của mẹ chọn lựa.

\r\n

Tương lai của mẹ, con đợi mẹ nhé! Có thể cuộc hẹn chúng ta sẽ hơi muộn một tí nhưng mẹ hứa đó sẽ là một buổi gặp mặt thật đáng nhớ. Và sẽ là trang đẹp nhất mở đầu cho vô vàn những hoàn mỹ khác trong quyển sách cuộc đời con.

\r\n

J Phan Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Jane Ha   

Trang trước

Đi tìm

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...