VÌ YÊU

01:59:28 03/04/2018

Girly.vn -

Đúng thật là khi yêu người ta luôn tìm cách để chinh phục được đối phương, luôn dùng mọi điều có thể nắm trọn được trái tim người bên cạnh. Nhưng khi hết yêu rồi lại tìm đủ mọi lí do, thay đổi đến chóng mặt, chỉ còn là một người xa lạ trong mắt nhau mà chẳng tiếc điều gì, chẳng tiếc những tháng năm đã gắn bó cùng nhau..

Khi yêu, ai rồi cũng sẽ thay đổi mà thôi!

Chúng ta đều là những con người vì tình yêu mà nguyện lòng thay đổi cả thể xác lẫn linh hồn. Ngay từ lúc dấn thân vào bể tình đã là một sự đổi khác mới của cuộc đời. Vì người mình yêu từ cọc cằn, sỏi đá cũng bỗng trở nên mềm mỏng và dịu dàng. Vì người mình yêu có thể bỏ luôn những thói quen thường trực mà tập tành những điều hiếm hoi. Vì người mình yêu cả cách sống cũng đổi thay được. Vì người mình yêu dù đau khổ dày vò cũng có thể chịu đựng.

Anh thích hút thuốc mỗi khi buồn, dùng thuốc để vơi bớt những khổ ải cuộc đời, để tinh thần anh được thư giãn trong khói thuốc, nhưng từ khi có chị anh lại bỏ thuốc hẳn, bao nhiêu khó khăn khi cai thuốc anh nguyện lòng chịu đựng chỉ vì một lí do rằng chị không thích. Anh nói chị để tóc dài trông chắc xinh lắm vậy là chị quyết tâm nuôi mái tóc ngắn củn của mình cho thật dài dù trước nay chị không hề thích để tóc dài một tẹo nào. Chị bảo rằng muốn ăn cơm cùng anh vào mỗi tối, thế là tiệc tùng xã giao, bạn bè ăn chơi anh đều cho qua về nhà với chị. Chị biết anh sẽ về nhà cùng ăn cơm nên đã không ngại ngần tìm tòi học hỏi để vào bếp làm thật nhiều món ngon cho anh,… Vậy đấy, khi người ta yêu nhau người ta luôn cố gắng vì nhau, cố gắng để đối phương được vui vẻ, cố gắng chỉ vì đánh đổi lại một nụ cười của người mình yêu, cố gắng thay đổi để vun vén hạnh phúc đôi bên.

Nhưng khi hết yêu người ta cũng thay đổi nhiều, không còn là cái ôm ngọt ngào mỗi lúc gặp nhau, không còn là vòng tay ấm áp lúc đêm đông lạnh về, không còn là những lần tựa đầu vào nhau khi mỏi mệt, không còn những bữa ăn cùng nhau đong đầy hạnh phúc, không còn là người mà nguyện vì đối phương mà làm mọi điều nữa. Tất cả chỉ còn lại sự qua loa và lạnh nhạt, tất cả chỉ còn là những lí do vô lí để xa nhau, bỗng chốc trở thành xa lạ với nhau. 

Khi hết yêu anh chẳng còn là người đàn ông mẫu mực trong mắt chị nữa, hay đi sớm về khuya, hay rượu chè khói thuốc, không còn những ngày dành hết thời gian bên chị, không còn những lần đưa đón chị đi khắp mọi nơi, những bữa cơm cùng chị, những lần bên chị anh chỉ còn dành cho chị sự lặng im đáng sợ. Trong anh giờ chỉ là sự chán ghét và nhạt nhòa, anh bắt đầu thay đổi trở thành một người đàn ông chị ghét bỏ, còn anh thì không nhận ra mình.

Khi hết yêu chị cũng chẳng còn tha thiết gì nhiều, cắt phăng đi mái tóc dài chị đã khổ công nuôi bấy lâu nay mà anh thích, chị bỗng trở thành một người phụ nữ hay cằn nhằn rắc rối, chị không còn dành nhiều thời gian vào việc nhà cửa bếp núc nữa, đồ đạt của anh trước đây là một tay chị giờ lại chẳng buồn đụng đến. Chị thay đổi thành một người phụ nữ tự lập, chẳng còn dựa vào anh, chẳng còn thích những lời ngọt ngào từ anh, mọi điều từ anh bây giờ với chị thật tầm thường và vô nghĩa.

Anh cố làm cho chị chán ghét anh, chị càng cố tỏ ra mình độc lập, không cần anh. Vậy là hai người xa nhau.

Đúng thật là khi yêu người ta luôn tìm cách để chinh phục được đối phương, luôn dùng mọi điều có thể nắm trọn được trái tim người bên cạnh. Nhưng khi hết yêu rồi lại tìm đủ mọi lí do, thay đổi đến chóng mặt, chỉ còn là một người xa lạ trong mắt nhau mà chẳng tiếc điều gì, chẳng tiếc những tháng năm đã gắn bó cùng nhau.

Rồi trải qua vài cuộc bể dâu như thế chúng ta sẽ chẳng còn nhận ra mình, cô gái hay chàng trai ngày trước nơi đâu giờ chỉ còn là những người với trái tim đã vơi đi bớt những nồng nhiệt một thời mà chỉ còn lại bao vết thương chồng chéo nhau. Vì điều gì đã như thế? Thưa rằng vì một chữ ” yêu”.

Cao Quyên Vĩ – Theo Girly.vn

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Vĩ Hạ

Em không đẹp nhất nhưng em là duy nhất.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...