Vì sao nếp nhăn hình thành sớm ở mắt?

Làm đẹpDa đẹpVì sao nếp nhăn hình thành sớm ở mắt?
05:16:30 28/12/2015

Girly.vn -

Trong quá trình lão hóa, vùng mắt của chúng ta sẽ dần xuất hiện nhiều nếp nhăn, khiến phái đẹp trở nên mất tự tin khi tiếp xúc với mọi người. Để hạn chế sự hình thành của nếp nhăn, hãy cùng nhau tìm hiểu những nguyên nhân gây ra nó nhé!

\r\n

Những biểu cảm lặp đi lặp lại

\r\n\r\n

\r\n

\r\n

Nếp nhăn có thể hình thành từ những thói quen trên khuôn mặt, cụ thể là những biểu cảm lặp đi lặp lại. Chẳng hạn như khi ra nắng bạn hay nheo mắt lại vì chói, lâu ngày chúng sẽ hình thành nếp nhăn trên trán và vết chân chim xung quanh mắt nếu bạn lặp lại việc này nhiều lần.  Mỗi lần sử dụng cơ mặt, đường rãnh sẽ hình thành bên nhưng nếp nhăn dưới bề mặt vùng da mắt. Hơn nữa khi tuổi tác tăng và elastin giảm, da không được phục hồi trở lại tình trạng cũ nữa, vì thế da sẽ giữ mãi nếp nhăn như khi bạn nheo mắt.

\r\n

Hãy mang theo kính mắt hay mang nón mỗi khi ra đường để hạn chế việc nheo mắt các bạn nhé!

\r\n

Vì sao nếp nhăn hình thành sớm ở mắt?

\r\n

Nhân tố môi trường và các gốc tự do

\r\n

Tia UV từ mặt trời có thể nói là tác nhân gây hại nhất đến làn da con người. Hơn thế, những khói bụi ô nhiễm cũng sẽ sinh ra gốc tự do trong cơ thể. Gốc tự do là những phân tử oxy không bền do thiếu một điện tử, và vì chỉ có 1 điện tử nên chúng sẽ tìm điện tử từ những phân tử khác, tạo nên một phản ứng chuỗi. Cuộc chiến giữa các gốc tự do sẽ làm tổn thương chức năng tế bào, và quan trọng hơn nó kích thích quá trình metalloproteinases phá huỷ collagen. Chính vì thế, để phòng chống lão hóa, hãy hạn chế tiếp xúc với tia UV, ngay cả khi bạn ở trong phòng, vẫn phải bôi kem chống nắng. Dù cho thực tế ta không thể ngăn hoàn toàn những nguyên nhân tạo nên gốc tự do vì hầu như mọi người đều tiếp xúc với ô nhiễm và chất độc hại hàng ngày, nhưng chúng ta vẫn có thể dùng những chất chống oxi hóa như Vitamin C để chống lại những ảnh hưởng của chúng.

\r\n

Hãy đầu tư một chế độ ăn uống giàu thành phần chống oxy hoá và sử dụng sản phẩm chăm sóc mắt có tính chống oxy hoá sẽ giúp chống lại những ảnh hưởng của lão hoá do môi trường lên vùng da quanh mắt.

\r\n

Vì sao nếp nhăn hình thành sớm ở mắt?

\r\n

Lão hóa do nội tiết tố

\r\n

Khi chúng ta càng lớn tuổi, hoocmon cũng sẽ bắt đầu thay đổi theo tuổi tác. Sự thay đổi về nội tiết tố đặc biệt ở giai đoạn mãn kinh ảnh hưởng đáng kể lên da, góp phần vào sự phát triển vết chân chim, nếp nhăn trên mặt và cơ thể. Nguyên nhân chính dẫn đến quá trình này là estrogen. Estrogen là nội tiết tố nữ, giúp kích thích sản sinh collagen giữ cho da luôn săn chắc, căng mượt. Tuổi tác càng cao, estrogen sẽ càng giảm, từ đó lượng sản xuất collagen sẽ giảm đi rất đáng kể, theo nghiên cứu mới đây là 30% trong giai đoãn mãn kinh. Từ đó da chúng ta sẽ yếu đi và mong hơn rất nhiều, tạo cơ hội cho những nếp nhăn hình thành. Vùng mắt có nhiều cơ quan cảm nhận estrogen nên những thay đổi trên da do nội tiết tố sẽ thể hiện nhiều nhất trênmắt, khiến da mắt nhạy cảm và chảy xệ.

\r\n

Đừng đế đến khi bị lão hóa rồi ta mới tìm thuốc chữa vì không có cách nào làm xóa đi những dấu hiệu của sự lão hóa, cách tốt nhất là nên ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa, để kéo dài thêm tuổi thanh xuân. Hãy sử dụng sản phẩm chống lão hoá, nếp nhăn ngay khi bước qua năm 20 tuổi. Và một điều cần lưu ý là khi bạn bước qua tuổi 30, hãy bổ sung thêm collagen.

\r\nVì sao nếp nhăn hình thành sớm ở mắt?\r\n

Tổng hợp từ ElleVN 

\r\n \r\n\r\n \r\n\r\n

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...