Vì mọi thứ chưa phải lúc

Tâm sựTản Mạn SốngVì mọi thứ chưa phải lúc
09:17:56 12/10/2016

Girly.vn -

“Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ chưa đến lúc làm đẹp”

Vì mọi thứ chưa phải lúc

\r\n

Tôi nghe đâu đó người ta nói như thế này, rằng: “Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết cách làm đẹp”. Điều đó cũng đúng thôi, nhưng tôi nghĩ đó chỉ là một ý nhỏ trong một chính kiến mà bản thân tôi luôn tâm niệm: “Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ chưa đến lúc làm đẹp”. Nếu bạn thực sự cảm thấy bị thu hút bởi những điều tôi đang nói, hãy rời mắt khỏi màn hình trước khi đọc tiếp những gì tôi sắp viết và suy nghĩ thử xem, rằng tại sao tôi lại có thể đưa ra một nhận định hàm hồ đến như vậy?

\r\n

Là con gái, chúng ta ít nhiều ai nấy cũng đều biết cách làm đẹp và chăm sóc cho bản thân. Có người phụ nữ nào khờ khạo tới mức luôn mặc những bộ quần áo khó coi, da ngăm không biết dùng kem dưỡng, tóc xơ không biết đi ra tiệm…? Nếu thực sự phụ nữ muốn cải thiện những khuyết điểm như vậy của bản thân, thì những điều ấy đối với họ chẳng thể gây ra bất kì một khó khăn nào nếu không muốn nói là quá dễ dàng. Bởi những cái đó thuộc về nhận thức tối thiểu mà phái yếu sinh ra vốn mang trong mình, đâu có gì là quá xa vời. Nếu có ai đó nghĩ rằng phụ nữ không biết cách làm đẹp, thì tôi sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi sự nghèo nàn trong suy nghĩ của người đó.

\r\n

Phụ nữ chưa đến lúc làm đẹp, hoặc họ sẽ không bao giờ làm đẹp bởi nhiều lí do.

\r\n

Thứ nhất, tôi nghĩ rằng họ mang một tính các đơn giản, không muốn bản thân quá cầu kì, phức tạp. Họ tôn trọng ngoại hình vốn có mà cha mẹ họ sinh thành, chẳng muốn tô đắp để mất đi sự tự nhiên mà không mấy ai có được. Không ai muốn bị chê bai rằng bản thân mình khó coi trong mắt người khác, nhưng với họ, thà rằng cứ để mọi thứ trông thật tự nhiên và quen thuộc với mọi người, thay vì cứ mải mê tô đắp để rồi khi tẩy trang, sẽ nhiều người phải giật mình khi nhìn vào khuôn mặt mộc mà những người phụ nữ đã che dấu bằng không biết bao nhiêu lớp son phấn dày cộm khi make-up. Người đẹp vì lụa, nhưng đó chỉ là lớp vỏ bọc nhân tạo bên ngoài. Bỏ hết đi những phụ kiện xa hoa, phụ nữ sẽ lại phải trở về với ngoại hình thật của chính mình bởi có nhiều thứ dẫu cố gắng cũng khó thể thay đổi. Vậy tại sao phải cố gắng để trở nên lộng lẫy hơn khi bản thân người phụ nữ cảm thấy những thứ đó chưa hoặc không thực sự cần thiết?

\r\n

Vì mọi thứ chưa phải lúc

\r\n

Thứ hai, điều tôi nghĩ đến chính là yếu tố vật chất. Giữa dòng chảy của cơm áo gạo tiền, bao nhiêu thứ phải lo toan, cuộc sống không biết bao nhiêu khoản cần thiết phải chi tiêu, thì làm đẹp có lẽ là một mảng ít được quan tâm tới nếu nguồn tài chính trong túi người phụ nữ còn hạn hẹp. Chi phí cho những lần đi sửa sang lại ngoại hình không phải ít, trong khi cuộc sống đôi lúc không đủ tiêu, vậy làm đẹp để phục vụ cho cái nhìn của người khác thì có nghĩa lí gì? Tôi nghĩ người phụ nữ nào hiểu được điều đó, họ hẳn là những người tiêu sài thông minh. Khi họ biết cách sử dụng đồng tiền cho những thứ hợp lí, họ cũng sẽ biết cách kiếm ra tiền. Và khi ấy, để trở nên xinh đẹp với họ có lẽ chỉ trong một nốt nhạc, không có một rào cản nào tồn tại hai chữ “khó khăn”.

\r\n

Điều cuối cùng mà tôi sắp nói, có thể nhiều người sẽ cho là huyễn hoặc trong thời điểm bây giờ, nhưng nó không phải là ngoài sức tưởng tượng hay vô lí. Phụ nữ chưa đến lúc làm đẹp, bởi họ muốn biết có người đàn ông nào thực sự yêu vẻ đẹp nội tâm của mình. Trong khi đàn ông bây giờ, họ chỉ tán tỉnh những cô gái xinh đẹp với những lời hứa hẹn chắc như đinh đóng cột rằng họ không yêu vì vẻ bề ngoài, trong khi lại chưa từng nói những lời như thế với những cô gái kém may mắn hơn bởi khuôn mặt không có những đường nét lôi cuốn giống như những cô gái xinh đẹp ấy. Khi phụ nữ giản dị thậm chí là quê mùa mà vẫn có người đàn ông dành cho họ tình cảm chân thành nhất, thì có lẽ người phụ nữ ấy sẽ yên tâm vì không sợ chọn nhầm người đàn ông của cuộc đời mình. Và khi ấy mới là lúc thích hợp nhất để phụ nữ chúng ta làm đẹp, và dù có muộn một bước, nhưng họ vẫn đẹp hơn muôn phần so với những cô gái sớm biết tỉa tót cho mình.

\r\n

Phụ nữ chúng ta, dù không muốn hay chưa muốn làm đẹp thì hãy cứ tự tin vào bản thân và nhìn thẳng vào những ánh mắt soi mói của người khác. Bởi vì quan niệm về cái xấu, cái đẹp đều xuất phát từ đôi mắt của con người phàm tục vẽ vạch ra và không có một thước đo nào của tạo hóa chỉ ra cho ta thấy như nào là xấu, là đẹp. Đúng, chẳng ai muống bản thân mình trông khó coi trong mắt người khác, nhưng hãy nhớ rằng, chúng ta sinh ra dưới quyền năng của đất trời, đó là một điều kì diệu, hãy luôn cảm thấy may mắn vì mình được tồn tại trong cuộc sống thay vì so đo ngoại hình ai hơn ai kém, ai xấu ai đẹp. Chúng ta khác nhau ở vẻ bề ngoài, nhưng đó là nét riêng, chúng ta không thích làm đẹp đơn giản vì bây giờ chưa phải lúc. Tôi lại nghe người ta từng nói rằng: “Hãy yêu một cô gái trông giản dị, sẽ có ngày bạn sẽ bất ngờ khi được nhìn thấy cô ấy trang điểm, thay vì yêu một cô gái luôn trang điểm, sẽ có ngày bạn sững sờ khi thấy cô ấy tẩy trang”.

\r\n

Vết NhơTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Johny Võ, Hồ Quốc Hoàng

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...