Vì con cũng sẽ làm mẹ

Tâm sựGia ĐìnhVì con cũng sẽ làm mẹ
03:37:16 14/06/2016

Girly.vn -

“Vì con cũng sẽ làm mẹ” ư? Hóa ra là vậy! Vì con cũng sẽ làm mẹ nên con sẽ phải học tất cả những gì mà làm mẹ cần phải học, biết những gì mà khi làm mẹ con cần phải biết. Và vì con cũng sẽ làm mẹ nên con cũng sẽ giống mẹ, cũng sẽ phải vất vả giống mẹ, cũng sẽ có những nỗi khổ không thể nói ra như mẹ nên mẹ mới cưng chiều con đến thế, cũng là yêu thương con nhiều đến thế.

Vì con cũng sẽ làm mẹ

\r\n

Con đó_là cô con gái đầu lòng của bố mẹ, cũng là cô con gái được bố mẹ cưng chiều và yêu thương nhất nhà. Cậu em trai duy nhất của con vẫn luôn phàn nàn vì tại sao cả bố và mẹ đều khác với những bố mẹ bạn khác khi lại bênh vực con gái hơn con trai. Còn con ư, con chẳng nói ra nhưng cả lí trí và trái tim con đều có thể hiểu và cảm nhận được sự yêu thương đặc biệt đó của bố mẹ!

\r\n

Từ nhỏ đến lớn, con chưa bao giờ bị bố đánh, còn mẹ thì lại quá nhẹ nhàng và ngọt ngào. Con không biết từ bao giờ mình đã quen dần với sự chiều chuộng và quan tâm đó, con cũng quen với cái cách hành xử dịu dàng của mẹ, sự bao dung và vị tha của bố. Trong khi tất cả các bạn của con đều bị bố mẹ ép học bài cho tới tận khuya thì con lại là đứa duy nhất trong lớp đến mùa ôn thi vẫn ăn ngủ đúng giờ. Rồi khi các bạn loay hoay với việc chuẩn bị đồ đạc, dụng cụ cho năm học mới hay những chuyến đi xa thì những việc đó con lại được mẹ làm cùng, thậm chí, con chỉ là người phụ mẹ mà thôi. Và cuối cùng, những chuyến xa nhà của những đứa bạn con luôn là những chuyến đi buồn  một mình thì con lại là đứa được bố đồng hành cùng. Con không biết mình đã làm được việc tốt gì mà có thể nhận được những đặc ân đó. Và trong số lũ bạn của con, có lẽ con là đứa bị đưa ra để so sánh và ghen tỵ nhiều nhất. Những lần bị bọn bạn nói, con chỉ biết mỉm cười, mỉm cười vì mình quá hạnh phúc, quá may mắn, cũng có quá nhiều ân huệ!

\r\n

Vì con cũng sẽ làm mẹ

\r\n

Nhiều lần con thắc mắc tự hỏi tại sao bố mẹ lại có thể yêu thương và cưng chiều con nhiều đến như thế. Con chẳng thể đong đếm được những tình cảm đó của bố mẹ cũng chẳng biết đến bao giờ con mới có thể đáp đền những quan tâm đó của bố mẹ. Mặc dầu có rất nhiều những việc, những thứ bố mẹ đã chỉ dạy cho con và con có thể tự mình làm nhưng cuối cùng hình như người làm nó lại là bố mẹ của con. Càng ngày con càng thấy tò mò. Cái tò mò của cô con gái mới lớn cần được giải đáp. Và thật bất ngờ khi câu trả lời của mẹ lại rất đơn giản: “ Vì con cũng sẽ làm mẹ.”

\r\n

“Vì con cũng sẽ làm mẹ” ư? Hóa ra là vậy! Vì con cũng sẽ làm mẹ nên con sẽ phải học tất cả những gì mà làm mẹ cần phải học, biết những gì mà khi làm mẹ con cần phải biết. Và vì con cũng sẽ làm mẹ nên con cũng sẽ giống mẹ, cũng sẽ phải vất vả giống mẹ, cũng sẽ có những nỗi khổ không thể nói ra như mẹ nên mẹ mới cưng chiều con đến thế, cũng là yêu thương con nhiều đến thế. Mẹ dạy con những việc mẹ làm nhưng mẹ lại không muốn con phải làm bây giờ vì sợ con vất vả, sợ con mệt nhọc sớm và mẹ biết sau này, dù muốn hay không, trước sau gì thì con cũng phải đối diện với nó mà thôi. Làm mẹ_ đó không chỉ là đặc ân mà còn là sứ mệnh, và đi cùng sứ mệnh thì đó chính là trách nhiệm_ trách nhiệm với chính mình, trách nhiệm với một gia đình nữa. Và để có thể làm được điều đó, con không chỉ cần biết nhiều việc mà con còn cần một trái tim ấm áp, vị tha, một tấm lòng bao dung, một cách hành xử nhẹ nhàng nữa…

\r\n

Vì con cũng sẽ làm mẹ

\r\n

Con cần rất nhiều thứ để chuẩn bị cho việc sẽ làm mẹ của mình. Còn bố mẹ, những người đi trước, những người yêu thương con hơn cả chính mạng sống của mình_ những người luôn muốn con được bình an, hạnh phúc nhưng cũng luôn hy vọng con đủ mạnh mẽ, đủ bản lĩnh để có thể đảm nhận những trọng trách sau này đã phải lo lắng, băn khoăn và trăn trở cho con nhiều đến vậy. Và giờ thì con hiểu rồi, hiểu được tại sao bố mẹ lại yêu thương và bênh vực cho con nhiều đến thế!

\r\n

Bởi vì con cũng sẽ làm mẹ!

\r\n

Biện Thị NhưTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Nguyễn Việt Linh, Photo Gallery

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...