Vẻ đẹp thật sự của một cô gái

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnVẻ đẹp thật sự của một cô gái
09:28:43 07/04/2018

Girly.vn -

Em từng hỏi anh rằng: “Anh yêu em vì điều gì?”, anh nói điều anh yêu chính là tâm hồn của em, chính là nhân phẩm và cách em đối xử với mọi người. Những tưởng mọi điều anh nói đều là lời nói thật lòng, tình yêu của anh là tình yêu mà em vẫn luôn kiếm tìm bấy lâu nay, một tình yêu không vì nhan sắc hay tiền tài, mà yêu vì chính con người em đang sống và tồn tại.
Một thời gian sau anh nói lời chia tay…

Người ta vẫn thường nói với em, trên đời này không có gì là tồn tại mãi mãi, cũng như con người không phải ai cũng hoàn hảo, được ban cho sắc đẹp hơn người không đồng nghĩa với việc mọi chuyện còn lại từ sự nghiệp đến tình yêu đều được suôn sẻ đến tốt đẹp.

Lớn một chút em còn ngẫm ra được một chân lý nữa đó là đối với một cô gái, việc xấu xí, không có nhan sắc cũng được xem là một dạng thiệt thòi rất rất to lớn. Dù rằng trong mấy câu chuyện ngôn tình thường đánh giá một cô gái có tâm hồn hơn là một cô gái có sắc đẹp, nhưng trong thế giới hiện thực, sự hiện đại cùng với thẩm mỹ luôn luôn thúc đẩy lẫn nhau đi đến một sự hoàn hảo nào đó, sự thất bại hay vẻ đẹp xấu xí luôn được người ta lấy làm thước đo để đánh giá, hay từ chối một con người. Hơi bất công, nhưng đó là sự thật, đối với một cô gái thì điều đó quả thật là một sự tổn thương rất lớn, họ có thể chê bai em xấu nhưng không thể đánh đồng mà dị nghị cả cách em làm người, xã hội có rất nhiều cách để thể hiện sự phát triển của mình qua từng thời kỳ khác nhau, nhưng đào sâu nhìn nhận một nhân cách thật sự của con người vẫn luôn luôn là một bài toán khó giải quyết.

Em từng hỏi anh rằng: “Anh yêu em vì điều gì?”, anh nói điều anh yêu chính là tâm hồn của em, chính là nhân phẩm và cách em đối xử với mọi người. Những tưởng mọi điều anh nói đều là lời nói thật lòng, tình yêu của anh là tình yêu mà em vẫn luôn kiếm tìm bấy lâu nay, một tình yêu không vì nhan sắc hay tiền tài, mà yêu vì chính con người em đang sống và tồn tại.

Một thời gian sau anh nói lời chia tay, em cũng hỏi anh một câu vì sao, anh nói con người vốn dĩ luôn luôn như thế, tìm đến một cái gì đó đẹp hơn, hoàn hảo hơn, trong tình yêu cũng không ngoại lệ, dù tình cảm ngày xưa có sâu đậm đến mức nào cũng không ngoại lệ, em hiểu lời anh mà đúng không?. Sau đó, anh nói lời cám ơn vì những chuyện em đã làm cho anh, anh nói lời xin lỗi vì những chuyện anh đã gây ra cho em. Em chợt nghĩ lời xin lỗi sao có thể dễ dàng nói ra đến vậy?, điều đó cũng đồng nghĩa với việc con người ta xem thường sự tổn thương của người khác đến mức nào rồi, mới chỉ quy về mỗi việc cúi đầu và nói xin lỗi đơn giản như thế, suy nghĩ đó làm em buồn nhiều lắm, cũng đau nhiều lắm, khi trót phát hiện vị trí của em trong lòng anh không hề quan trọng như em vẫn thường nghĩ.

Rồi cứ như thế, anh rời đi, đến bên một tình yêu mới, cô gái ấy rất xinh đẹp, cô gái ấy rất hoàn hảo, phù hợp hoàn toàn với những lý do mà anh đã đưa ra cho việc chia tay. Em cười nhiều hơn là khóc, em chế giễu chính mình hơn là tiếc nuối cho mối tình này. Em đã yêu thương nhầm người, đặt trái tim nhầm chỗ, để đến cuối cùng tổn thương cũng hiện diện mà lắp đầy trái tim nhỏ bé của em, không còn một khoảng trống nào.

Em không hận anh, càng không ghét chính mình vì đã sống những ngày hạnh phúc trong cuộc sống của anh. Ngược lại em cần phải cám ơn anh vì những tháng ngày tuyệt vời đó, cám ơn luôn cả những đau khổ mà anh đã mang đến cho em. Nó giúp em thức tỉnh rất nhiều, khiến em biết mình đang ở vị trí nào trong cuộc đời này; biết luôn cả việc không phải cứ mang cả tấm lòng ra để yêu thương thì người khác đều nghiêm túc, chân thành mà đáp lại; biết luôn cả việc vẻ đẹp bên ngoài bạn có thể giả vờ bác bỏ theo một cách nào đó, nhưng giá trị thật của nó vẫn luôn được bạn đề cao, và ngấm ngầm sử dụng để đánh giá bản chất của một con người.

Sky V – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Kky

Hoa nở trong mưa...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...