Về cùng chiếc bóng đổ nghiêng

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnVề cùng chiếc bóng đổ nghiêng
04:20:18 03/06/2016

Girly.vn -

Đêm này nối tiếp đêm kia. Ai sẽ đón đưa em những đêm về trễ, khi công việc cứ thế bộn bề, mệt nhọc. Được tựa mình vào bờ vai anh, ngồi sau và vòng tay ôm lấy anh, ôm lấy cả thế giới của mình làm em thêm mạnh mẽ và chẳng còn mệt nhọc, lo âu.

 \r\n

Về cùng chiếc bóng đổ nghiêng

\r\n

Đêm nay gió lạnh thổi từng cơn, buốt giá như đóng băng cả một tâm hồn.

\r\n

Đêm nay đường phố ngủ yên trong tiếng bước chân người, chen lấn, đẩy đưa.

\r\n

Đêm nay ánh đèn đường leo lắt, lấp liếm những bóng dáng cô đơn!

\r\n

Giá mà có anh bên cạnh, giá được như thế có phải tốt không. Có anh, em sẽ không còn cô đơn nữa, không còn lẻ bóng bước đi một mình.

\r\n

Giá mà anh ở ngay đây, ngay bên cạnh em này, em có thể tựa vào bờ vai anh, nhẹ nắm lấy bàn tay ấy, ôm ghì anh thật chặt, thật chặt.

\r\n

Giá một lần nữa em được vòng tay anh ôm chọn, thì thật hạnh phúc biết bao!

\r\n

Ừ. Phải rồi, mình đã chia tay! Em và anh hai người hai ngả. Đường anh đi có người ta cùng bước, đường em đi không anh, vẫn lẻ bóng một mình… Em vẫn cười, chỉ là nụ cười không còn trọn vẹn. Em vẫn hát, hát giai điệu của những kẻ cô đơn!

\r\n

Gió đêm nay lạnh quá, bờ vai em run rẩy theo từng đợt gió lùa, lạnh tái tê, héo úa cả một tâm hồn. Trong góc tối, em thấy trái tim mình mục rỗng, tang tóc, lụi tàn!

\r\n

Ngày không anh, chông chênh nhớ…!

\r\n

Ngày không anh, đêm trở nên lạnh, phố xá cũng chẳng còn vui.

\r\n

Ngày không anh, bình minh như chưa bao giờ đến, cứ đêm này lại nối tiếp đêm kia.

\r\n

Ngày không anh, em thiếu vắng đi thật nhiều hơi thở, mất đi thật nhiều sự sống, mất hẳn những tin yêu..

\r\n

Ngày không anh với em rất dài… Em rất nhớ, cũng rất đau!

\r\n

Yêu anh đậm sâu, để rồi xa anh trái tim em trở nên quằn quại, đau nhói.

\r\n

Anh hết yêu em rồi sao? Còn em vẫn yêu anh nhiều lắm!

\r\n

Em nhớ anh, người à!

\r\n

Em biết phải làm sao khi không còn có anh bên cạnh, không còn ai ôm lấy em khi trời trở lạnh. Không anh, không còn ai lau cho em nước mắt, cũng không còn ai vỗ về an ủi những lúc em thấy mủi lòng. Đêm về, chẳng còn ai cùng em đi dưới phố. Bước chân em sẽ chẳng còn ai đồng hành, chỉ còn chiếc bóng của chính mình đổ dài bên cạnh. Yếu đuối tới cực cùng!

\r\n

Về cùng chiếc bóng đổ nghiêng

\r\n

Đêm này nối tiếp đêm kia. Ai sẽ đón đưa em những đêm về trễ, khi công việc cứ thế bộn bề, mệt nhọc. Được tựa mình vào bờ vai anh, ngồi sau và vòng tay ôm lấy anh, ôm lấy cả thế giới của mình làm em thêm mạnh mẽ và chẳng còn mệt nhọc, lo âu. Nhưng giờ đây, chỉ có em với đêm làm bạn. Đêm làm luôn chức danh người yêu, và chiếc bóng đổ dài của em là một người tình hoàn hảo. Đêm bao bọc lấy em, đêm cho em không gian khóc, đêm giúp em che giấu đi yếu đuối. Thế đấy, bóng tối của đêm tốt hơn anh rất nhiều, vì đêm chẳng bao giờ bỏ em mà đi cả, vẫn yêu thương em trọn một đời!

\r\n

Đêm. Em ngồi bó gối và khóc. Đêm đến bên, vỗ về và an ủi. Nỗi nhớ anh cứ trực trào trên khóe mắt, chảy chàn thấm đẫm vào trong tim. Đau xót.

\r\n

Em nhớ anh, nhớ vô cùng. Em gọi tên anh trong vô thức, gào khóc tới khản giọng, nỗi nhớ anh chẳng chút nào vơi cạn. Anh sẽ chẳng bao giờ biết được em nhớ anh tới nhường nào đâu. Anh cũng sẽ chẳng bao giờ biết được phía sau anh vẫn có một người con gái lặng nhìn anh quay gót, dõi theo bóng dáng anh bước đi, lòng đau thắt!

\r\n

Vẫn yêu, vẫn thương, nên vẫn chờ, vẫn đợi. Nhưng anh có lẽ sẽ chẳng bao giờ trở về bên em nữa, phải không? Anh ở bên người ấy, hạnh phúc và mỉm cười, anh hạnh phúc cả phần của cô gái phía sau anh, là em. Anh đi, và mang theo trái tim của em đi rồi. Ở nơi lồng ngực trái em sẽ trở thành trống rỗng, héo mòn, vắt cạn sức lực, hơi thở cuối cùng vì một tin yêu vụn vỡ.

\r\n

Em sẽ đi một mình cùng chiếc bóng của kẻ cô đơn. Ôm nỗi nhớ anh mà khóc gào, trông đợi. Em sẽ cùng đêm thêu dệt nên một tình yêu mới, tình yêu của một nỗi nhớ dài chạy theo đêm vắng đi tìm bóng dáng anh.

\r\n

Em hát giai điệu của kẻ cô đơn cho đêm nghe, cho nỗi nhớ về người em yêu da diết!

\r\n

Không anh, không thương, không yêu, không gì cả!

\r\n

Trên thế giới này, em thực sự, thực sự rất cô đơn!

\r\n

Đinh Thủy (Phím Nhạc Lòng)Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Photo Gallery 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...