Vấn vương làm gì người đã hết thương em

Tâm sựTruyệnVấn vương làm gì người đã hết thương em
10:59:55 08/05/2017

Girly.vn -

Khi đàn ông im lặng chúng ta phải tự hiểu rằng tình cảm của họ đã không còn như xưa nữa hoặc có lẽ đã mờ phai lâu rồi. Chỉ là vì quá yêu, quá tin nên ta chẳng nhận ra. Đừng tự huyễn hoặc bàn thân mình, cái giá phải trả là thanh xuân là tuổi trẻ. Cũng đừng trách người đàn ông chí ít đã từng yêu bạn. Bởi cuộc đời của bạn phải là một cuộc đời trong xanh đâu có chừa chỗ cho bất kì một cảm xúc xám xịt nào. Hãy mạnh mẽ đối diện, buông bỏ khi người đàn ông của bạn im lặng. Im lặng là kết thúc.

Vấn vương làm gì người đã hết thương em

\r\n

Tôi về thành phố lạ nơi không có bóng hình anh. Có lẽ nơi đây sẽ tốt hơn cho tôi lúc này. Chúng tôi yêu nhau cũng được hơn 5 năm khoảng thời gian tuy không dài nhưng cũng “ngốn” gần hết tuổi thanh xuân của tôi. Tôi đã từng đùa với anh rằng vì anh đã đánh cắp gần hết tuổi xuân ấy nên anh phải chịu trách nhiệm với tôi cả đời. Anh cười bảo ” chưa có gì mà đã đã đòi chịu trách nhiệm”. Tối láu cá nói “Thế có gì anh mới chiu trách nhiệm à?” Anh lại cười ” Thế có đồng ý cưới luôn không để anh sang nhà hỏi”…Tình yêu của chúng tôi rất bình dị, trong sáng. Chúng tôi thường nói rất nhiều về tương lai, những dự định sau này đều có bóng dáng của 2 đứa. Lúc đó chúng tôi không biết rằng tình yêu là điều không lường trước được.

\r\n

– Tại sao hai hôm nay anh không liên lạc với em?

\r\n

– Anh xin lỗi, anh bận quá. Em đang làm gì vậy?

\r\n

***

\r\n

Cũng khoảng một thời gian dài anh bận. Lần nào cũng vậy, chỉ đến khi tôi chủ động anh mới trả lời cho qua. Thế là hết chuyện. Bởi lẽ yêu xa nên những tin nhắn cuộc gọi đối với chúng tôi rất quan trọng. Anh lại quên mất điều đó, anh quên mất rằng tôi đang đợi anh quan tâm tôi. Là anh quên hay đối với anh tôi không còn quan trọng. Hàng ngàn câu hỏi hiện lên trong đầu tôi. Anh đang làm gì? có nhớ tôi không? tại sao anh không liên lạc với tôi? Anh có gặp phải chuyện gì không?….Một đứa con gái thẳng thắn như tôi sẽ không thể ở yên quá 2 ngày. Tôi quyết định nhắn tin cho anh hỏi rõ, câu trả lời tôi nhận được vẫn như vậy. Anh Bận.

\r\n

Tôi đã từng đọc ở đâu nói rằng con gái càng yêu lâu càng sâu đậm, con trai thì ngược lại càng yêu lâu càng phai nhạt. Huống hồ tôi và anh yêu xa. Biết vậy, tôi vẫn biện minh cho anh rằng anh bận thật, tôi vẫn tin tưởng vào tình cảm của anh dành cho tôi. Vậy thôi, để tôi quan tâm anh cũng được rồi khi tôi trở về, khoảng cách giữa chúng tôi gần lại, chúng tôi sẽ lại như xưa thôi. Tôi cứ tự an ủi mình như thế trong 1 thời gian dài, tôi tự huyễn hoặc bản thân, tưởng tượng tương lai sau này của chúng tôi sẽ hạnh phúc ra sao rồi lại tự trở về quá khứ mà bật cười. Tôi cứ như thế bấu víu vào quá khứ,vào tương lại để sống cho hiện tại.

\r\n

Cuối cùng tôi cũng không thể chịu đựng được nữa, khi việc này lặp đi lặp lại quá nhiều lần tôi tự hiểu được giấc mơ của tôi đã đến lúc phải tỉnh rồi.Tôi không còn muốn nghe bất kì lời xin lỗi nào, Tôi cũng dần chẳng còn chờ đợi hỏi han anh. Đối với tôi lúc ấy có anh cũng được, không có cũng chẳng sao. Tôi cũng bắt trước anh im lặng. Khoảng cách của chúng tôi cứ xa dần như thế có những lúc tôi thật sự muốn phá tan bóng tối đó để nói với anh rằng tôi nhớ anh nhiều lắm nhưng sự kiêu ngạo trong tôi không cho phép tôi làm điều đó khi mà lòng tôi mơ hồ hiểu tình cảm anh dành cho tôi vơi cạn thật rồi.

\r\n

Vấn vương làm gì người đã hết thương em

\r\n

Cũng đã được gần 1 năm kể từ khi chúng tôi rời xa nhau trong im lặng. Sự im lặng ấy đang sợ biết nhường nào, trong những tháng ngày ấy tôi chưa từng quên anh, chỉ là nỗi nhớ trong tôi không còn cồn cào nữa, tất cả bình yên đến lạ. Tôi tất bật với cuộc sống của mình, tôi cố gắng không để tình cảm chi phối phối đến cuộc sống, công việc của tôi. Tuy vậy chỉ đến đêm khi bóng tối ngập tàn đôi mắt nụ cười của anh lại vô thức hiện lên trong tôi. Đúng, tôi còn rất yêu anh.

\r\n

Tôi tình cờ gặp lại anh trong một dịp họp lớp. Anh vẫn vậy ngọt ngào và ấm áp. Tôi không giám nhìn thẳng vào mắt anh như thể tôi sợ mình sẽ làm điều điên rồ mất. Cả bữa tiệc chúng tôi không nói với nhau câu nào. Đến cuối buổi tôi xin phép ra về trước thì anh chạy lại nói sẽ đưa tôi về.

\r\n

Ngồi sau xe anh những rung cảm của những ngày chúng tôi yêu nhau vẫn hiện lên y nguyên, rõ nét. Tôi vòng tay ôm anh.

\r\n

– Anh có thể đi chậm một chút không?

\r\n

-Em lạnh à?

\r\n

– Không. Em muốn ở cạnh anh thêm một chút.

\r\n

– Anh xin lỗi…

\r\n

– Vì điều gì?

\r\n

– Vì anh đã không can đảm

\r\n

– Để nói rằng anh không còn yêu em à?

\r\n

Anh im lặng. Tôi nhắm mắt lại hồi tưởng lại những gì đã trải qua nước mắt tôi thấm ướt lưng anh. Tôi không khóc vì mất anh, tôi khóc vì tôi tiếc cho tình cảm của tôi, cho thanh xuân của tôi, cho mơ ước của tôi. Tôi đã từng đọc ở đâu đó rằng  “Chuyện khó vượt qua nhất trên thế gian này không phải là người ấy không yêu bạn, mà là người ấy từng nói rất yêu bạn, rất rất yêu, tới cuối cùng lại dễ dàng từ bỏ bạn như thế…”

\r\n

Xe dừng đến trước cổng nhà. Tôi xuống xe nhìn thẳng vào anh “Đây lần cuối cùng em ôm anh như thế này, em không trách anh hết yêu em, em chỉ trách anh sao nỡ im lặng, trách em sao nguyện đợi chờ “

\r\n

Tôi trở về thành phố của mình với một tâm thế an yên. Tình cảm này tôi sẽ cất đi vào 1 góc nhỏ trong tim và trân trọng nó. Chúng tôi đã từng yêu nhau đã từng hạnh phúc chỉ là anh chọn cách kết thúc quá hèn nhát còn tôi lại quá dại khờ mà thôi. Duyên số là do trời định. Chúng tôi chỉ có thể lướt qua nhau chứ không thể đi chung một con đường.

\r\n

Tôi nhận được tin nhắn của anh “Em này, anh xin lỗi vì đã không thực hiện được lời hứa bên em, nhưng tình cảm lúc đó là chân thật”.

\r\n

Tôi nhắn cho anh tin nhắn cuối cùng: “Cảm ơn anh vì đã từng nắm chặt tay em như thế”

\r\n

Khi đàn ông im lặng, chúng ta phải tự hiểu rằng tình cảm của họ đã không còn như xưa nữa hoặc có lẽ đã mờ phai lâu rồi. Chỉ là vì quá yêu quá tin nên ta chẳng nhận ra. Đừng tự huyễn hoặc bàn thân mình, cái giá phải trả là thanh xuân là tuổi trẻ. Cũng đừng trách người đàn ông chí ít đã từng yêu bạn. Bởi cuộc đời của bạn phải là một cuộc đời trong xanh đâu có chừa chỗ cho bất kì một cảm xúc xám xịt nào. Hãy mạnh mẽ đối diện, buông bỏ khi người đàn ông của bạn im lặng. Im lặng là kết thúc.

\r\n

\r\n

Tình như chiếc lá 

\r\n

Úa vàng theo năm…..

\r\n

AnmayTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Eason Lin, (dmb)

Giới thiệu về tác giả:

ANMAY

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...