Và tôi… đã trở thành mẹ!

Tôi kểVà tôi… đã trở thành mẹ!
02:23:45 29/09/2016

Girly.vn -

Có những lúc nước mắt rơi đấy nhưng không phải vì buồn vì đau. Mà đơn giản đó là niềm hạnh phúc, niềm vui vô bờ bến của một người phụ nữ biết rằng mình sắp trở thành mẹ.

Và tôi… đã trở thành mẹ!

\r\n

Tôi và anh kết hôn được hai năm mà vẫn chưa có con. Chính vì vậy nhiều người bàn ra tán vào rồi lại chịu sự thúc giục của hai bên gia đình khiến tôi không khỏi hoang mang, lo lắng. Tôi mấy lần bàn với chồng đi kiểm tra sức khỏe nhưng chồng đều gạt phắt đi vì anh ấy cho rằng vợ chồng tôi đều khỏe mạnh nên chẳng có vấn đề gì hết. Chỉ là trời chưa cho có con mà thôi!

\r\n

Nhưng mà trước áp lực từ phía mọi người, nhất là từ bố mẹ chồng nên chồng tôi cũng gật đầu đồng ý đi kiểm tra sức khỏe. Kết quả kiểm tra khiến vợ chồng tôi quá sốc. Bác sĩ cho biết vợ chồng tôi khó có con do tinh trùng của chồng ít và yếu. Tuy nhiên bác sĩ cũng khuyên vợ chồng tôi không nên quá lo lắng vì vẫn còn cơ hội, chỉ cần chồng tôi bổ sung cách chất tốt cho tinh trùng, sử dụng một số loại thuốc bác sĩ kê cùng chế độ luyện tập, nghỉ ngơi điều độ thì vẫn có khả năng có con.

\r\n

Nhiều đêm qua phòng làm việc của chồng tôi thấy những tiếng khóc nghẹn từ anh. Tôi thực sự không biết làm gì để anh phấn chấn lên, để anh mạnh mẽ vượt qua. Vì dù sao vợ chồng tôi cũng còn cơ hội nên tôi nghĩ cần phải thử. Mà tôi cũng suy nghĩ đến việc nếu không có con thì vợ chồng tôi sẽ nhận con nuôi. Chăm sóc và yêu thương như con đẻ của mình chắc chắn vợ chồng sẽ dần quên đi nỗi đau này.

\r\n

Tôi vẫn cố tỏ ra vui vẻ để chồng yên tâm bồi bổ và thực hiện tốt những lời khuyên của bác sĩ. Nhiều đêm vợ chồng chỉ biết nằm ôm nhau khóc, chẳng ai nói với ai lời nào. Không khí gia đình lúc nào cũng ảm đạm và lạnh lẽo vô cùng. Trước đây chúng tôi thường cùng nhau nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, xem phim… thì bây giờ mọi thứ đó với chúng tôi trở nên xa xỉ vô cùng.

\r\n

Và tôi… đã trở thành mẹ!

\r\n

Dường như mọi cố gắng của cả hai vợ chồng đều không được vô vọng khi đến nửa năm chồng tôi đều thực hiện đúng những gì bác sĩ khuyên nhưng tôi cũng chưa thấy có tin vui. Lúc này có lẽ anh ấy đã suy sụp thực sự. Anh ấy tìm đến rượu để giải sầu. Dường như anh ấy không còn là chính mình, lúc nào cũng trong hơi men say. Nhìn chồng mà tôi đau xót, trái tim như có hàng ngàn nhát dao đâm vào đau nhói. Chua xót, đắng cay hơn khi chồng đề nghị ly hôn để giải thoát cho tôi. Tôi như muốn gục ngã, muốn vứt bỏ tất cả để chạy trốn, để được bình tình lại. Mặc dù nguyên nhân khó có con là do anh nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện sẽ bỏ rơi anh, nhất là ngay lúc này. Bởi chúng tôi yêu nhau chân thành và còn bao hứa hẹn phía trước mà cả hai chưa thực hiện được. Không lẽ tất cả lại buông xuôi và từ bỏ như thế sao? Tôi chỉ biết khóc và khóc. Rồi chúng tôi cùng nhau khóc, cùng động viên nhau vượt qua nỗi đau này.

\r\n

Khi không còn hi vọng gì, khi niềm tin bỗng vụt tắt thì tôi thấy cơ thể mình khang khác. Tôi mua que thử thai về thử và không tin vào mắt mình khi que xuất hiện hai vạch. Để chắc chắn hơn tôi liền thử vài que thử và kết quả vẫn là hai vạch. Chẳng phải nói lúc ấy tôi vui thế nào, chỉ muốn được hét toáng lên vì quá hạnh phúc, quá bất ngờ. Thế là bao cố gắng, bao mong chờ của vợ chồng tôi đã được đền đáp. Niềm vui mừng này tôi phải báo ngay với chồng. Nghe tôi nói mình đã mang thai chồng tôi đang hơi men bỗng chốc tỉnh táo lạ thường. Chồng nói nhiều hơn, hỏi tôi nhiều hơn, dặn tôi từ giờ phải cẩn thận trong mọi việc.

\r\n

Chúng tôi có đưa nhau tới bệnh viện để kiểm tra cho chắc chắn. Chúng tôi ôm nhau khóc giữa bệnh viện khi biết rằng tôi đã mang thai. Chẳng cần biết mọi người nói gì, nghĩ gì, chỉ biết lúc này đây vợ chồng tôi hạnh phúc biết bao, sung sướng biết thế nào. Tôi không biết dùng lời lẽ nào để tả hết nỗi vui mừng lúc này. Tôi phải tự béo vào mình thật đau để biết rằng đó là sự thật chứ không phải mơ. Như vậy là tôi sắp thành mẹ chứ không phải mơ nữa rồi!

\r\n

Ngày hôm đó chúng tôi cùng nắm tay nhau rời khỏi bệnh viện trong niềm hân hoan vui sướng. Lần này nước mắt có rơi đấy nhưng đó là những giọt nước mắt của hạnh phúc, của niềm vui của sự yêu thương gắn kết gia đình!

\r\n

Nguyễn NhànTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Tu Vu

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...