Và như thế anh đi

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnVà như thế anh đi
11:24:48 27/06/2016

Girly.vn -

Dường như nỗi nhớ cứ kéo dài, kéo dài mãi theo cả con đường cô ấy bước. Trong tim cô ấy đau lắm, anh có biết không? Hình ảnh anh vẫn chưa khi nào phai nhạt, cứ ngày một ăn sâu vào trong tâm trí, cứ ngày một, ngày một rõ hơn. Biết phải làm sao đây, cô gái của anh biết phải làm sao đây, phải làm sao để thôi nhớ, phải làm sao để ngừng chờ, ngừng đợi, ngừng hi vọng, ngừng cả tin yêu?

 \r\n

Và như thế anh đi

\r\n

Chỉ còn lại bóng đêm, khoảng không trống rỗng, cô đơn, cùng với sự mục nát của một cõi lòng đang dần chết.  Chìm lại, đọng lại vào một khoảng tối nơi nào đó trong con tim, đau tới tê dại!

\r\n

Anh đi, chẳng hề quay lại. Phía sau anh là cả những yêu thương chất chồng cùng nỗi đau và nước mắt. Phía sau là cả những hi vọng đổ vỡ, những tróc vẩy của một tâm hồn, một tin yêu. Anh đi, theo anh là những tin yêu cuối cùng còn xót lại,  là tất cả thế giới, là nụ cười, là sự sống, là những hơi thở mong manh.

\r\n

Yêu thương bị phủ mờ lật mình cựa quậy cũng chẳng thể thoát nổi nỗi cô đơn. Nụ hôn cuối với tất cả những gì trao trả, nay đã chẳng còn đọng lại trên môi. Không ngoảnh đầu nhìn lại,  chỉ một cái quay lưng và bước đi là anh đã bỏ cả một sinh mệnh ở ngay phía sau mình. Cô gái ấy cứ thế dõi theo, lặng nhìn anh cất bước, nước mắt lưng chừng giờ chảy tràn vào từng vách tim ngăn!

\r\n

Cô gái đã khóc cho những đêm dài, cho yêu thương phải cạn. Cô đã khóc, khóc cho tất cả những thương yêu của một thời.

\r\n

Và như thế anh đi

\r\n

Cô gái nhớ anh!

\r\n

Anh buông bỏ yêu thương này để đến với yêu thương khác, anh bỏ mặc một người từng là tất cả của mình ở lại phía sau, chỉ một lần quay lưng là rời khỏi. Giữa đoạn đường dài vắng bóng người thương, cô hóa chênh chao giữa muôn vàn ngã rẽ, không anh!… Cô không còn cảm thấy đau, dường như đau đối với cô đã trở thành thói quen mất rồi. Cô quen với sự hiện diện của nó trong cuộc sống của mình, từ ngày anh đi, cô đã quen rồi. Cô chỉ buồn,  buồn vì nỗi nhớ anh da diết, cứ bủa vây cắn xé tim gan… Cô gái của anh không muốn yếu đuối, nhưng tim cứ thét gào, van nài đừng tự lừa dối bản thân. Vì yêu, nên vẫn đợi, vẫn chờ. Dù biết là đau, nhưng vẫn hi vọng, chỉ một lần ngoảnh lại nhìn về phía sau, nụ cười sẽ tới thay thế cho nước mắt, còn nỗi đau vẫn ở lại, cứ thế chất chồng ngày một lớn hơn. Thế nhưng cô mặc kệ, cô gái của anh muốn nhìn thẳng vào đôi mắt anh lần cuối, vì tin yêu, vì hi vọng, cô ấy cần một lời an ủi, cần một người vỗ về biết bao!

\r\n

Dường như nỗi nhớ cứ kéo dài, kéo dài mãi theo cả con đường cô ấy bước. Trong tim cô ấy đau lắm, anh có biết không? Hình ảnh anh vẫn chưa khi nào phai nhạt, cứ ngày một ăn sâu vào trong tâm trí, cứ ngày một, ngày một rõ hơn. Biết phải làm sao đây, cô gái của anh biết phải làm sao đây, phải làm sao để thôi nhớ, phải làm sao để ngừng chờ, ngừng đợi, ngừng hi vọng, ngừng cả tin yêu?  […] Phải rồi, chỉ cần im lặng, phải không? Cô gái yêu anh nhiều lắm, giờ anh không còn bên cô gái nữa, anh không còn yêu cô gái nữa, nhưng cô gái vẫn yêu anh. Cuộc đời của cô chỉ để yêu một người làm tim cô tan vỡ , là anh,là người làm cô khóc trong những đêm dài, người mà làm cho nỗi nhớ cứ kéo dài triền miên, da diết.

\r\n

Và như thế anh đi

\r\n

Biết phải làm gì để ngừng nhớ về anh? Cô gái của anh biết phải làm gì, biết phải làm gì đây?

\r\n

Anh cứ đi như thế, để lại cô ôm yêu thương vỡ nát một mình. Anh cứ  bước, chẳng khi nào ngoảnh lại.

\r\n

Phía sau anh là cả một nỗi nhớ dài, là tháng ngày hoang hoải, mòn mỏi, lụi tàn, héo úa trong tâm khảm của cô đơn, chỉ còn riêng cô ôm nỗi đau của cả anh vào lòng!

\r\n

Anh cứ đi đi, và đừng khi nào ngoảnh lại.

\r\n

Cô gái mạnh mẽ, sẽ chẳng còn khóc vì nhớ anh. Dù tim có đau tới mức nào, cô cũng chịu được. Dù vì có nhớ mà thét gào tên anh tới khản giọng, dù có đau, có quằn quại mình với mong mỏi, đợi chờ… thì cô vẫn phải mạnh mẽ. Thử hỏi rằng, không mạnh mẽ  thì cô biết phải làm sao?

\r\n

Anh cứ đi đi, hãy cứ bước đi cùng người ấy. Dù có phút giây gặp lại, hay bất chợt thấy nhau trên đường đời, cô gái vẫn sẽ mỉm cười với anh, và cả người kia nữa. Dù lòng đau đấy, dù khát khao  cái hạnh phúc mà người ấy có, là có anh bên cạnh, là được anh yêu thương, thì cô gái vẫn sẽ phải cười. Nước mắt này chỉ dành cho lúc quay lưng, ngược hướng mà thôi!

\r\n

\r\n

Anh đi đi, cô gái không cần anh nữa!

\r\n

Phím Nhạc Lòng (Đinh Thủy)Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Anna, Rona Keller

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...