Và cũng đủ lớn để mong mình bé lại - Chiếc vé quay trở lại thanh xuân - Girly.vn

Và cũng đủ lớn để mong mình bé lại – Chiếc vé quay trở lại thanh xuân

Review SáchVà cũng đủ lớn để mong mình bé lại – Chiếc vé quay trở lại thanh xuân
10:37:41 12/09/2017

Girly.vn -

“Và cũng đủ lớn để mong mình bé lại – tập truyện ngắn như những chiếc vé thông hành đưa bạn quay ngược thời gian, trở lại những tháng ngày tuổi trẻ. Ở đó dù bạn hồn nhiên, ngây ngô, vụng dại hay nông nổi…thì bạn cũng như một đốm lửa dám “bùng cháy” hết mình, dù có bất cứ chuyện gì xảy ra đi nữa…”

“Và cũng đủ lớn để mong mình bé lại – tập truyện ngắn như những chiếc vé thông hành đưa bạn quay ngược thời gian, trở lại những tháng ngày tuổi trẻ. Ở đó dù bạn hồn nhiên, ngây ngô, vụng dại hay nông nổi…thì bạn cũng như một đốm lửa dám “bùng cháy” hết mình, dù có bất cứ chuyện gì xảy ra đi nữa…” Đó chính là đôi lời nhắn nhủ mà những tác giả của Văn học trẻ gửi đến các độc giả thân thương, họ có thể là những con người đã đi qua tuổi trẻ, những người sắp sửa bước qua hay những con người đang “tắm” dưới cơn mưa thanh xuân thấm đượm hương vị tươi mới. Để qua những mẩu chuyện ngắn trong trẻo, hồn nhiên ấy, mỗi chúng ta sẽ thấy yêu hơn cái thời áo trắng ngây ngô cắp sách cùng lũ bạn tới trường, yêu hơn những khoảnh khắc ngọt ngào, hồn nhiên mà khi chúng ta trưởng thành sẽ chẳng bao giờ có thể quay trở lại.

\r\n

Mỗi trang sách sẽ như một ga tàu trên chuyến tàu đưa bạn quay ngược thanh xuân với những cung bậc cảm xúc khác nhau: hồn nhiên, trong trẻo, mơ mộng nhưng đầy sâu lắng, để lại trong lòng mỗi chúng ta những xúc cảm khó phai nhòa. Đó có thể là những nỗi buồn vu vơ, đáng yêu thời thơ trẻ:

\r\n

“Bọn mình biết làm gì với nỗi buồn của bọn mình đây?

\r\n

Hay cất vào chậu cây rồi mỗi ngày tưới nước thật đầy

\r\n

Hay phơi khô dưới mặt trời rồi làm mát bằng bóng cây

\r\n

Tuổi trẻ của bọn mình không nên phí thế này

\r\n

Vì mấy nổi buồn con con.”

\r\n

Hay những khoảnh khắc ta chợt nhận ra, cái thời ngây ngô ấy đã qua tự bao giờ, đem theo biết bao nỗ lực, không ít những khó khăn, có cả những đau đớn để bây giờ bình tâm nghĩ lại, ta lại thấy khâm phục bản thân lạ thường: 

\r\n

“Những lúc nghĩ lại – sờ vào những vết đau trong hồi ức của mình, trước khi đi ngủ hay uống một cốc bia với chồng tôi vào đêm hè – Tôi đã tự hỏi làm cách nào mà mình vượt qua những năm tháng ấy một cách ngoạn mục như vậy? Y như vận động viên nhảy cầu lao mình khỏi tấm ván xuống nước mà không làm nước văng lên tung tóe”

\r\n

Và cũng đủ lớn để mong mình bé lại - Chiếc vé quay trở lại thanh xuân

\r\n

Đó là một thời tuổi trẻ mà dẫu đã có biết bao chuyện xảy ra, ta vẫn giữ cho mình một niềm tin vững chắc: “Có lẽ hạnh phúc sẽ chẳng đến một cách đơn giản và nhẹ nhàng, nhưng nó chắc chắn sẽ đến!”. Để rồi khi mỗi người trong chúng ta trưởng thành, có cho mình một cuộc sống riêng, một tổ ấm nho nhỏ với muôn vàn niềm hạnh phúc bé con, dòng chảy thời gian sẽ khiến ta chẳng thể nào quên được những cảm xúc, những rung động đầu đời, những tình cảm đẹp đẽ trong veo mười mấy năm về trước. Khoảnh khắc ấy, mỗi chúng ta đều sẽ hiểu ra rằng: “Tuổi trẻ, thời gian và những gì đã từng diễn ra khi bạn mười bảy tuổi có thể sẽ dần dần chìm vào vách ngăn của kí ức, nhưng sẽ chẳng bao giờ bị lãng quên. Có những điều dù buồn cũng cần được nhớ, để chúng tôi hiểu về nhau giữa tình bạn và tình yêu, giữa biển vô biên và tình người nhỏ bé.”

\r\n

Không chỉ đưa bạn trở về biết bao niềm thương nhớ, những tình cảm ngây ngô, những phút giây bồng bột, những giai điệu trong trẻo đầy mộng mơ mà hơn hết, qua mỗi trang sách, chúng ta sẽ tìm thấy đâu đó chính bản thân mình trong những câu chuyện được kể, để rồi lại bâng khuâng, xao xuyến mỗi khi tìm về. Bên cạnh những thông điệp cuộc sống ý nghĩa, tinh thần lạc quan, niềm tin vững chắc về chặng đường phía trước được tác giả gửi gắm, lồng ghép qua những câu chuyện thanh xuân chan chứa đầy yêu thương, để mỗi chúng ta học cách trân quý những kỉ niệm, những năm tháng một đi không trở lại, lưu giữ trong trái tim mình một ngăn chứa đựng bao hồi ức bé nhỏ, ngọt ngào của những mùa hè năm ấy, khi chúng ta cùng lớn lên, cùng trải nghiệm để rồi cùng nhau trưởng thành. Bởi người ta nói: “Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.” Cuốn sách cũng chính là một món quà đầy ý nghĩa dành tặng cho những con người muốn hoài niệm về một thời tuổi trẻ đã qua, những người muốn lại một lần nữa được đắm chìm trong giấc mơ tuyệt vời ấy.

\r\n

CốmTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Giới thiệu về tác giả:

Cốm

Yêu viết lách. Luôn sống hết mình như thể chỉ còn lại một ngày trên đời.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...