Ước hẹn là con dao hai lưỡi

Tâm sựTản Mạn SốngƯớc hẹn là con dao hai lưỡi
09:26:28 18/11/2016

Girly.vn -

Ước hẹn, là ánh sáng pháo hoa le lói trong tăm tối cuộc đời. Nó là kim chỉ nam định hướng mối quan hệ, là sợi dây thừng chằng néo chúng ta những ngày biển động. Nhưng có mấy ai thật sự thực hiện được lời ước hẹn, và có mấy ai tin tưởng chờ đợi được đến ngày ước hẹn ấy hóa kén thành bướm.

 Ước hẹn là con dao hai lưỡi

\r\n

Mỗi người sống trên đời đến khi nhắm mắt có thể gặp tới 3000 người, nhưng số người chúng ta liên lạc chỉ khoảng 300 và cuối cùng người gắn kết suốt đời với ta chỉ có duy nhất một người. Giữa chúng ta, trong vô vàn mối quan hệ, đâu là cách ta xác định một mối quan hệ lâu bền hơn tình yêu và giữ vững nó ? Phải chăng là lời ước hẹn.

\r\n

Lời ước hẹn nào cũng thật đẹp, thật hạnh phúc, và mộng tưởng mà nó đem lại cũng thật hoàn mĩ đến nỗi người ta không biết đâu mới là sự thật nên tin tưởng. Nó chính là con dao hai lưỡi. Dùng đúng thì sẽ là sợi dây bền chặt gắn kết, dùng sai thì bị sự sắc nhọn đâm chảy máu, thương tích đầy mình. Vì vậy nên cẩn trọng khi dùng lời ước hẹn. Nếu đã không thể cho người ta một kết quả hạnh phúc thì đừng nên hứa hẹn điều gì. Nếu đã không nắm chắc hay dao động, đừng dỗ dành người khác hay chính bạn an lòng bởi những ước hẹn phù hoa. Bởi lời hoa mĩ không thật, chìm trong ảo tưởng khi thức dậy sẽ rất bi quan và hụt hẫng.

\r\n

Trên đời này không có gì là mãi mãi, cũng chẳng có chuyện gì là tuyệt đối, lại càng không ai biết trước được chuyện xảy ra ngày mai. Tình yêu cũng thế, hạnh phúc cũng vậy, tuy đúng là ngắn ngủi nhưng chỉ cần tận hưởng trọn ven từng khoảnh khắc là được. Lúc bé, khi không chịu ăn cơm, mẹ hứa ăn xong sẽ cho ăn kem, đi công viên thì lập tức ăn hết thật nhanh, háo hức đợi mẹ thực hiện lời hứa hẹn. Sau này khi lớn lên, chẳng còn là những cô bé, cậu bé bị dụ dỗ bởi những dỗ dành suông đấy nữa. Hiện thực cuộc sống đã giúp ta trưởng thành hơn, thực tế hơn và nhận ra lời ước hẹn chỉ là phù du, là cám dỗ ngọt ngào nhưng cũng đầy cay đắng.

\r\n

Quả thật, ước hẹn giữa hai người cũng thật mỏng manh, chỉ là một lời nói, có thể một bên chưa suy nghĩ kĩ đã thốt ra. Chỉ là vô tình như thế, nhưng có thể đã khiến bên còn lại chắc nịch, tin tưởng bạn. Tàn nhẫn nhất là cho người khác một hạt mầm hy vọng, để người ta gieo trồng nó, tin tưởng đợi chờ tới ngày nó ra hoa, kết quả. Bao nhiêu công sức vun trồng, chăm sóc, kết quả là đợi mãi, đợi mãi nó vẫn chỉ là một hạt mầm. Bởi đơn giản hạt mầm ấy đã bị luộc chín ngay từ đầu, làm sao nảy mầm được. Sự thật chính là cay đắng như vậy!

\r\n

Ước hẹn là con dao hai lưỡi

\r\n

Ước hẹn, là ánh sáng pháo hoa le lói trong tăm tối cuộc đời. Nó là kim chỉ nam định hướng mối quan hệ, là sợi dây thừng chằng néo chúng ta những ngày biển động. Nhưng có mấy ai thật sự thực hiện được lời ước hẹn, và có mấy ai tin tưởng chờ đợi được đến ngày ước hẹn ấy hóa kén thành bướm.

\r\n

Lời ước hẹn, thực hiện được thì kết quả viên mãn ngập tràn, nhưng đa phần nó đều chết yểu trước khi có kết quả hạnh phúc đó. Tin tưởng ước hẹn, có nên không? Nên chứ. Vẫn phải tin, nhưng tin trong sự sáng suốt, tỉnh táo chứ không phải u mê, mù quáng. Đừng mãi cố chấp ôm ấp một mối tình không kết quả chỉ vì lời hứa hẹn trước đó. Không phải ta bội tín, mà là vì người đã bội tín trước. Việc ta làm chính là dứt khoát cho một cuộc tình đã kết thúc. Thành toàn cho họ cũng là từ bi với bản thân. Kết thúc cho họ cũng là mở ra tương lai cho tất cả. Ai cũng đều hạnh phúc, đó không phải là đích đến mà mọi người hướng tới hay sao?

\r\n

Ước hẹn tuy là trăng trong nước, hoa trong gương, nhưng giữ cho mình một niềm tin vẫn hạnh phúc hơn nhiều so với ngờ vực mọi thứ. Ít nhất là trong quá trình chờ đợi, có người từng nói hạnh phúc là một hành trình chứ không phải đích đến. Không chắc là sẽ có khổ đau hay không, nhưng dù sao chúng ta cũng được nếm thử mùi vị hạnh phúc. Chẳng có gì phải tiếc nuối.

\r\n

Ước hẹn không đảm bảo rằng ai cũng đều có kết quả như mong muốn, nó chỉ là chất xúc tác ngược kéo dài quá trình giữa chúng ta mà thôi. Quá trình ấy có kết thúc như thế nào, ngay cả chính chúng ta cũng không biết. Không cần biết ra sao, hãy cứ cho trước khi nhận điều gì, hãy tận hưởng an nhiên, đừng dệt những giấc mộng xa rời thực tế.

\r\n

Hạnh phúc chẳng phải cứ cầu, cứ chờ là có.

\r\n

Tin tưởng vạn vật đều có sự sắp xếp, duyên tới thì nhận, duyên đi không níu kéo.

\r\n

Cỏ Huyên ThảoTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh wolf’s kurai

Trang trước

Đông

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...