“Ừ thì yêu, đời có bao nhiêu”- Dành cho mọi cô gái học cách cho phép bản thân mình được yêu thương!

Review Sách“Ừ thì yêu, đời có bao nhiêu”- Dành cho mọi cô gái học cách cho phép bản thân mình được yêu thương!
09:18:33 22/10/2018

Girly.vn -

An Xinh Trương thực sự đã truyền một nguồn cảm hứng bất tận đến với thế hệ phụ nữ mới. Một thế hệ hiện đại, chúng ta cần phải biết yêu thương bản thân nhiều hơn “Đừng bao giờ dại dột nghĩ rằng một người đàn ông bất kỳ nào đó đã yêu các cô thì không thể rời bỏ, không thể xa, không thể quên các cô”. Phụ nữ là phái đẹp tạo nên những sự diệu kỳ, lòng trắc ẩn của họ rất mềm yếu, vậy nên họ cần sự yêu thương “Không có liều thuốc nào cho tình yêu ngoại trừ việc yêu nhiều hơn nữa”. Đã là phụ nữ, ngay bây giờ bạn hãy tự tin hơn, phải nỗ lực kiếm tiền, làm đẹp và không ngừng nỗ lực hết mình.

 

“Hãy cứ yêu đi, cuộc đời ngắn lắm, đừng sợ! Vì sau tất cả, là phụ nữ, dù thế nào chúng ta cũng phải hạnh phúc”– Đôi lời nhắn nhủ của tác giả An Xinh Trương trong quyển sách “Ừ thì yêu, đời có bao nhiêu”

An Xinh Trương là một nữ doanh nhân thành đạt, hiện là giám đốc công ty truyền thông Vikimedia, hoạt động mảng đầu tư về siêu thị, nhà hàng,… Ngoài ra, cô còn được biết đến là một hot facebooker tiên phong truyền cảm hứng trên mạng xã hội về việc chia sẻ rất nhiều bài viết trong lĩnh vực giáo dục, xã hội, kinh doanh trên trang cá nhân và nhận được sự ủng hộ của các doanh nhân trẻ và giới trí thức Việt Nam.

Khi viết quyển sách “Ừ thì yêu, đời có bao nhiêu”, An Xinh Trương nhận được sự ủng hộ của rất đông người thân, bạn bè khi cho ra mắt tác phẩm đầu tay này. Nếu chỉ nghe tên quyển sách, ắt hẳn bạn sẽ nghĩ rằng nó là một cuốn tản văn về tình cảm. Nhưng không, “Ừ thì yêu, đời có bao nhiêu” là tuyển tập những bài viết ngắn theo một chủ đề xuyên suốt nhằm truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ lao động miệt mài bằng trí tuệ. Người phụ nữ hiện đại là hình tượng trung tâm mà An Xinh Trương hướng tới, đấy là những người biết xác định mục tiêu và không ngừng nâng cao giá trị của bản thân trong xã hội hiện nay với một sức sống mãnh liệt, năng động, dám nghĩ, dám làm.

Văn phong của An Xinh Trương thực sự ghi điểm với độc giả. Với lối viết dễ hiểu, mạnh mẽ, không khoa trương nhưng gợi cho người đọc một cảm giác muốn thay đổi lối sống. Tất cả những câu chuyện trong cuốn tản văn đều dựa trên những kinh nghiệm sống của tác giả. An Xinh Trương mong muốn mỗi người phụ nữ hãy có cái nhìn toàn diện hơn trong cuộc sống để tự tin và học hỏi, biết lựa chọn một người đàn ông chín chắn cho cuộc đời và không ngừng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Đừng phó thác cuộc đời mình cho bất kì ai khi bản thân mình chưa cố gắng hết mình “Cuộc sống không phải là để sợ, mà là để hiểu. Đây chính là lúc chúng ta cần phải tìm hiểu nhiều hơn về cuộc sống để làm vơi bớt mọi nỗi sợ hãi”.

Những câu chuyện nhỏ trong “Ừ thì yêu, đời có bao nhiêu” bỏ nhỏ vài thông điệp: Cuộc đời là một hành trình dài, “đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Cuộc sống này dạy bạn rất nhiều thứ: đẹp có, xấu có,.. quan trọng là bạn áp dụng nó vào thực tiễn như thế nào “Cuộc đời con người không được quyết định bằng điều tốt hay điều xấu, mà được quyết định bởi suy nghĩ của người đó.”

An Xinh Trương chia sẻ thế hệ của chị lớn lên rất hồn nhiên, không có chuẩn mực nào ngoài những quan niệm xã hội cũ có phần trói buộc con người. Thế nên, cô có một tuổi thơ khá vui, chưa biết sợ hãi cho đến khi cô trở thành một người phụ nữ có danh vọng, địa vị. Đôi lúc, cô đã phải dừng lại để hỏi chính mình “Cuộc sống có ý nghĩa gì? Như thế nào mới là sống cho chính mình”. Tôi nghĩ câu hỏi đấy không chỉ riêng cô mà nó là nỗi lòng của biết bao bạn trẻ. Một buổi sáng thức giấc, có người tự chất vấn bản thân “Mình sinh ra trong cuộc đời này để làm gì? Ý nghĩa thực sự của cuộc sống là gì?”. Thực sự, đến tận bây giờ, vẫn chẳng có một ngôn từ nào giải thích cặn kẽ định nghĩa này, bản thân mỗi người sẽ là những đáp án khác nhau. Có người vẫn lạc lối trên con đường tìm kiếm, có người reo hò vì tìm thấy nó trên chính con đường mình đi. Với tôi “Ý nghĩa cuộc sống không phải là khi đạt được sự hoàn thiện mà chính trên hành trình đi tìm sự hoàn thiện”– câu nói nổi tiếng của Nick Vuijic. Đừng quá quan tâm sự hoàn hảo “Người hoàn hảo thì không có thật. Con người thật thì không hoàn hảo”, hoàn thiện, sự thành công đơn thuần chỉ là cái đích, điều con người hướng đến. Nhưng để đạt được nó, con người phải trải qua môt quãng đường rất nhiều chông gai, gian nan “Trước khi muốn điều khiển con tàu của chính mình ngắm bình minh trên biển, người ta phải đóng tàu và học lái tàu. Ngược cái là sấp mặt ngay!”

“Ừ thì yêu, đời có bao nhiêu” còn dành rất nhiều trang viết về hình ảnh người phụ nữ tận tụy, yêu thương dịu dàng, như chưa từng mất mát, chưa từng chịu tổn thương, cô viết cho sự giải phóng người phụ nữ thoát khỏi những ý niệm sai lầm và những thói quen khiến cuộc đời họ xám màu Con người, không giữ được tự trọng và danh dự cho chính bản thân mình thì đừng mong ai đó giữ cho… kể cả chồng hay con. Nhớ nhé, mọi thứ trên đời đều có giới hạn”. An Xinh Trương thực sự đã truyền một nguồn cảm hứng bất tận đến với thế hệ phụ nữ mới. Một thế hệ hiện đại, chúng ta cần phải biết yêu thương bản thân nhiều hơn  “Đừng bao giờ dại dột nghĩ rằng một người đàn ông bất kỳ nào đó đã yêu các cô thì không thể rời bỏ, không thể xa, không thể quên các cô”. Phụ nữ là phái đẹp tạo nên những sự diệu kỳ, lòng trắc ẩn của họ rất mềm yếu, vậy nên họ cần sự yêu thương “Không có liều thuốc nào cho tình yêu ngoại trừ việc yêu nhiều hơn nữa”. Đã là phụ nữ, ngay bây giờ bạn hãy tự tin hơn, phải nỗ lực kiếm tiền, làm đẹp và không ngừng nỗ lực hết mình.

Gấp quyển sách lại, đặt ngay ngắn trên bàn, tôi ra ngoài hít một làn hơi trong lòng, trong tôi bắt đầu có những suy nghĩ tích cực hơn về cuộc sống này. Cảm ơn “Ừ thì yêu, đời có bao nhiêu” của An Xinh Trương, một cuốn sách đáng có mặt trên kệ sách. Đúng là “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi. Xã hội này một nửa là chúng ta. Chính chúng ta tạo nên xã hội. Vậy nên, ngừng đổ lỗi. Ngừng oán trách. Ngừng ngược đãi bản thân”. Cuộc sống không ngừng vận động, thế nên hãy cứ yêu nó, và không ngừng nỗ lực, khoan trách móc cuộc đời đã nào, bởi vì bất cứ điều gì cũng có lý do đằng sau đó. Chẳng có niềm vui và hạnh phúc nào lớn hơn việc mình tự làm chủ cuộc sống của chính mình”. Đã là một người phụ nữ sống trong thời đại hiện đại, bạn không nên bó buộc mình vào quá nhiều lề lối, nếp sống cũ, hãy thay đổi vì tương lai mới. Hãy chăm sóc bản thân tốt hơn, kiếm thật nhiều tiền và biết cách nâng cao giá trị chính mình.

Ichi Phạm – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

 

 

Giới thiệu về tác giả:

Ichi Phạm

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...