Tuyệt chiêu trang điểm cho nàng mắt một mí

Làm đẹpTrang điểmTuyệt chiêu trang điểm cho nàng mắt một mí
04:36:52 16/06/2015

Girly.vn -

Rất nhiều cô gái mặc cảm với đôi mắt một mí và thường kẻ eyeliner hay đánh phấn mắt đậm để “phù phép”. Tuy nhiên, với phong cách trang điểm tự nhiên sau đây, bạn sẽ vẫn rất lôi cuốn.

Trang điểm tự nhiên đang là xu hướng làm đẹp được ưa chuộng hiện nay. Sau đây sẽ là một vài tuyệt chiêu trang điểm tự nhiên giúp nàng mắt một mí tự tin, xinh tươi hơn.

\r\n

Bước 1:

\r\n

Hãy phủ phấn màu nude lên bầu mắt. Đừng quên khu vực viền mắt dưới nhé!

\r\n

Bước 2:

\r\n

Phủ thêm một lớp phấn mắt màu be lên bầu mắt trên và viền mắt dưới.

\r\n

Bước 3:

\r\n

Phủ màu nhũ vàng vào đuôi mắt để tạo điểm nhấn.

\r\n

Bước 4:

\r\n

Tương tự, bạn cũng nên phủ thêm chút phấn nhũ vàng vào viền mắt dưới.

\r\n

Bước 5:

\r\n

Dùng eyeliner đen kẻ vào đường mí mắt kéo dài đến đuôi mắt để tạo khuôn. Sau đó tô đậm phần bầu mắt đã vẽ.

\r\n

Tuyệt chiêu trang điểm cho nàng mắt một mí

\r\n

Bước 6:

\r\n

Kẻ thêm một đường ở viền mắt dưới.

\r\n

Bước 7:

\r\n

Dùng phấn màu sáng cân đối lại phần eyeliner đen vừa kẻ ở bầu mắt. Sau đó, dùng eyeliner đen kẻ thêm một đường viền sát mí mắt.

\r\n

Bước 8:

\r\n

Kẹp mi và chuốt mascara là hoàn thành bước trang điểm cho đôi mắt đẹp cá tính.

\r\n

Bước 9:

\r\n

Thêm chút son màu nude và chút phấn hồng nhẹ cho bầu má nữa nhé!

\r\n

Tuyệt chiêu trang điểm cho nàng mắt một mí

\r\n

Bên cạnh bí quyết trang điểm nêu trên, bạn cũng cần lưu ý những điểm sau:

\r\n\r\n

  \r\n

 • Giữ mắt mở khi trang điểm: Nhiều quý cô có thói quen nhắm một mắt khi kẻ eyeliner. Tuy nhiên, điều này lại được cho là “cấm kị” đối với những cô nàng mắt một mí. Do không hề có nếp gấp làm đường “đánh dấu”. Các chuyên gia trang điểm luôn khuyên bạn nên ngửa đầu một chút về phía sau và nhìn xuống dưới để vừa có thể giữ trọn bầu mắt, lại vẫn có thể ước chừng được khoảng kẻ mắt cho hợp lý.
 • \r\n

 • Nói không với mắt cánh: Mặc dù là một trong những xu hướng Hot nhưng đôi mắt cánh vẫn được các chuyên gia trang điểm từ chối dành cho mắt một mí. Bởi đường kẻ sắc sảo sẽ thu hút sự chú ý không cần thiết về phía đuôi mắt, tạo sự mất cân đối và lộ khuyết điểm. Để mềm mại hơn, bạn hãy kẻ đường eyeliner thật mảnh mai, kết thúc ở cuối mi, và sử dụng phấn tối màu tán ở đuôi mắt.
 • \r\n

\r\n

Tuyệt chiêu trang điểm cho nàng mắt một mí

\r\n\r\n

  \r\n

 • Bỏ qua mi giả: Nhiều cô nàng mắt hí thường lầm tưởng mi giả sẽ là “vị cứu tinh” giúp mắt bạn mở to hơn. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn sai lầm. Bởi đường mi gắn sẽ dễ dàng bị lộ do không có nếp gấp mắt “ngụy trang”. Và tất nhiên, chúng sẽ chỉ khiến mắt bạn nặng nề hơn mà thôi. Bí quyết dành cho bạn là sử dụng mascara không thấm nước, có thành phần đặc biệt để dày và dài mi.
 • \r\n

 • Sử dụng cọ mắt nhỏ: Bạn nghĩ rằng một chiếc cọ mắt có thể phù hợp với tất cả mọi người? Câu trả lời là không! Đặc biệt đối với những cô nàng “khác biệt” sở hữu đôi mắt một mí. Bạn cần một chiếc cọ nhỏ, dẹt và đầu lông khít để có thể vẽ những đường nét chính xác cho đôi mắt châu Á của riêng mình. Đôi khi, cọ kẻ eyeliner dạng dẹt để tán phấn mắt cũng là một gợi ý không tồi.
 • \r\n

\r\n

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn cho mình các màu phấn mắt đẹp lôi cuốn và bắt mắt để hợp theo gu thời trang của mình, giúp mình đẹp nữ tính hơn. Chúc bạn thành công với đôi mắt một mí nhé!

\r\n

Theo SKCĐ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...