Tuổi trẻ nên biết thế nào là tình yêu

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnTuổi trẻ nên biết thế nào là tình yêu
10:01:21 16/01/2017

Girly.vn -

“Khi trưởng thành, người ta ít quan tâm đến tình yêu. Có những người chưa từng trải qua một cuộc tình nào khi còn trẻ, đến lúc yêu họ chỉ nghĩ đến cưới, không màn những nhiệt huyết sôi nổi nữa. Lúc ấy, liệu có phải ai cũng may mắn sống hạnh phúc đến cuối đời?”

Tuổi trẻ nên biết thế nào là tình yêu

\r\n

Tôi không cho rằng tuổi trẻ yêu nhiều là sai. Vì cơ bản, tuổi trẻ phải trải qua nhiều sai lầm, vấp ngã mới đủ bản lĩnh để trưởng thành. Sau này, khi vun đắp hạnh phúc hôn nhân, họ sẽ có kinh nghiệm nhiều hơn để níu giữ những gì cần giữ. Còn trẻ, bạn đừng sống thu mình và bó hẹp trong khoảng lặng cá nhân, hãy bước ra bên ngoài chu du khắp phương trời, chiêm ngưỡng những bức tranh thật đẹp, tận hưởng những cuộc vui lý thú, dũng cảm nói yêu một người khi cảm thấy bản thân rất muốn. Tôi chưa từng có ý nghĩ sẽ cổ vũ cho tình yêu đơn phương của nhiều bạn trẻ. Suốt ngày cứ phải dằn vặt trong sự khó chịu, muốn tiến hay lùi cũng đều suy xét đủ điều, thậm chí, chuyện hợp hay không hợp cũng chẳng có nghĩa lý gì nếu bản thân bạn cảm thấy có thể yêu thật lòng một ai đó. Đã dám yêu thì tại sao không dám nói? Do vậy, tình yêu đôi lúc cũng cần sự liều lĩnh. Cứ mãi nhút nhát thì bạn phải chấp nhận buồn tủi đứng nhìn hạnh phúc rơi vào tầm tay của người khác. Quy luật của cuộc sống là vậy. Mọi điều luôn vận động không ngừng, thời gian trôi đi theo chiều tuyến tính nhanh chóng, mãi mãi nó chẳng đợi chờ ai bao giờ. Thay vì ngồi đợi duyên số thì hãy tự đứng lên đi tìm tình yêu cho chính mình. Có thể sẽ rất khó khăn trên con đường đã chọn, đứt đoạn ở một cuộc tình nào đấy, nhưng mất cái này được cái khác, yêu rồi chia tay, mọi thứ đều như một thước phim quay chậm có mở đầu có kết thúc. Nhưng, sau tất cả, bạn sẽ cảm thấy bản thân không phí hoài, vô nghĩa. Ít ra, bạn đã sống hết mình, yêu hết mình vì tuổi trẻ. Không còn tiếc nuối hay tự trách bản thân, đặt ra chữ “nếu” cho đoạn quá khứ huy hoàng nữa. Rồi khi trưởng thành, bạn tích lũy đủ kinh nghiệm, trưởng thành để sống cho tập thể gia đình nhỏ của mình, không còn suy nghĩ hay hành động sai lầm và non nớt, biết nghĩ đến người khác, yêu thương nhiều hơn, hi sinh nhiều hơn cho những người quan trọng, biết trân quý cuộc sống, nghiệm ra giá trị đích thực của tình yêu và hôn nhân.  Lúc này, bạn trở về với khoảng lặng của tâm hồn để tìm chốn bình yên vẫn chưa muộn.

\r\n

Tuổi trẻ là những năm tháng tươi đẹp nhất của cuộc đời. Cho dù có bị chông chênh hay thất bại, bạn vẫn muốn một lần nữa được lao vào trận chiến đầy thách thức ấy. Tuổi trẻ yêu nhiều không sai, chỉ khi nào yêu một lúc nhiều người mới đáng nói. Tuổi trẻ biết yêu là đúng, bằng không bạn mãi mãi như cái xác vô hồn lạc lõng giữa dòng người tấp nập, tự cho mình cái quyền cô đơn và tách biệt với cuộc sống vốn rất nhiều điều mới lạ…

\r\n

Thanh NgaTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh T Junki 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...