Tuổi thơ – Quê hương tôi

Tâm sựThơTuổi thơ – Quê hương tôi
10:20:05 19/11/2016

Girly.vn -

Tôi đã có những tháng ngày rất đẹp\r\nBếp lửa hồng và bánh nếp quê hương\r\nTình yêu thương bên những người thân thuộc\r\nBỗng vuột tay mọi thứ hóa hư không.

\r\n

Tuổi thơ - Quê hương tôi

\r\n

Tôi đã có những tháng ngày rất đẹp\r\n Bếp lửa hồng và bánh nếp quê hương\r\n Tình yêu thương bên những người thân thuộc\r\n Bỗng vuột tay mọi thứ hóa hư không.

\r\n

Rồi từ lâu chẳng còn được ngóng trông\r\n Mỗi cuối tuần về đồng quê bát ngát\r\n Và hương thơm những loài hoa ngào ngạt\r\n Thả lạc hồn – một cảm xúc không tên.

\r\n

Và mãi mãi rồi cũng chẳng thể quên\r\n Nền nhà đất, ông bà tôi chống gậy\r\n Đôi mắt già, họ chẳng còn thấy rõ\r\n Vẫn nhớ tên từng đứa cháu như in.

\r\n

Nhiều năm qua giờ nơi đó lặng thinh\r\n Tôi vẫn tin tình thân luôn còn đó\r\n Một ngôi nhà nơi đồng quê lộng gió\r\n Ánh nắng tỏ, vẽ nên tuổi thơ tôi.

\r\n

Nơi dòng sông tôi đã từng bơi lội\r\n Từng giấu vội cái bát vỡ làm đôi\r\n Và đôi môi chai sần nhưng gần gũi\r\n Cả mùi thơm thân thuộc chẳng muốn xa.

\r\n

Thời gian qua tôi từng ngày khôn lớn\r\n Cả ông bà cũng đã mãi đi xa\r\n Vẫn thiết tha nhớ đôi tay cằn cỗi\r\n Mỗi cuối tuần vẽ nên tuổi thơ tôi.

\r\n

J PhanTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

\r\n\r\n

Giới thiệu về tác giả:

Stella P

Live without fear and everything is possible!

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...