Tuổi hai mươi, em sẽ khác

Tâm sựTản Mạn SốngTuổi hai mươi, em sẽ khác
03:21:45 14/06/2016

Girly.vn -

Tuổi hai mươi, em học cách đứng lên từ vấp ngã, đi qua chông chênh em thấy mình mạnh mẽ. Em mạnh mẽ để sống trọn vẹn tuổi trẻ. Thanh xuân chỉ có một lần, hà cớ gì em cứ mãi chênh vênh?. Thanh xuân rồi cũng sẽ qua đi, nên em học cách cứ trọn vẹn hết lòng, điều còn lại sẽ là niềm hạnh phúc vì đã sống trọn vẹn niềm tin như thế…

Tuổi hai mươi, em sẽ khác

\r\n

Em bước vào tuổi hai mươi với nhiều chênh vênh của tuổi trẻ. Đứng giữa cơn bão lòng, em thấy chông chênh đến lạ. Có lẽ, bước vào tuổi hai mươi em học cách gói mình thêm chút nữa. Em gói em, gói những cảm xúc mơ hồ của tuổi trẻ vào trong tận cùng của chiếc hộp cảm xúc. Em gói cả những nỗi niềm riêng biệt, giấu hết tâm tư vào trong. Có lẽ, thứ bên ngoài em đeo, chỉ là chiếc mặt nạ nụ cười vô nghĩa. Em muốn người khác yên lòng, nên nỗi buồn ngày cũ, em cứ gói hết vào trong.

\r\n

Tuổi hai mươi, em học cách lớn lên, em học cách yêu rất khác. Em không vội vã, không giận hờn ghen tuông vô cớ, không để ảnh đại diện chung, chỉ là em âm thầm lặng lẽ nghĩ cho anh, bên anh và rất đỗi dịu dàng như thế. Em thôi càu nhàu, thôi ích kỉ riêng mình, em học cách nghĩ cho anh và yêu anh đến lạ. Dẫu có bao lần đớn đau, em vẫn cứ cố níu giữ thứ hạnh phúc mong manh ấy. Vì em biết em còn yêu là em còn can đảm, can đảm yêu anh. 

\r\n

Tuổi hai mươi, em sẽ khác

\r\n

Tuổi hai mươi, em học cách đứng lên từ vấp ngã, đi qua chông chênh em thấy mình mạnh mẽ. Em mạnh mẽ để sống trọn vẹn tuổi trẻ. Thanh xuân chỉ có một lần, hà cớ gì em cứ mãi chênh vênh?. Thanh xuân rồi cũng sẽ qua đi, nên em học cách cứ trọn vẹn hết lòng, điều còn lại sẽ là niềm hạnh phúc vì đã sống trọn vẹn niềm tin như thế.

\r\n

Tuổi hai mươi, em rồi cũng sẽ học cách thôi buồn vì những điều đã cũ. Em sẽ nhìn về ngày mai, nhìn nắng lên sau mỗi trận mưa rào. Để lòng em rồi lại bình yên với những điều bình dị. Rồi em sẽ thôi lạc lỗi giữa mùa lạnh hanh hao. Em học cách tự đan tay mình mấy mùa đắng đót, để em thôi cảm thấy đơn côi mỗi khi tỉnh giấc chỉ mỗi mình em. Em học cách đợi chờ anh trở về, và yêu thương.

\r\n

Tuổi hai mươi, em sẽ làm những điều rất khác… chỉ có yêu anh là mãi mãi.  

\r\n

Bảo TrânTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Photo Gallery

Giới thiệu về tác giả:

Bảo Trân

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...