Tuổi 29 nàng sợ gì?

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnTuổi 29 nàng sợ gì?
11:42:29 21/10/2016

Girly.vn -

Tuổi 29 với nhiều suy nghĩ, nhiều lo toan cuộc sống luôn khiến con gái lo sợ. Thế nhưng tôi tin rằng không có người phụ nữ nào ế cả chẳng qua là họ chưa tìm được một nửa yêu thương mà thôi.

Tuổi 29 nàng sợ gì?

\r\n

Tôi không phải người theo chủ nghĩa độc thân. Thế nhưng do duyên số mà nay tôi đã 29 nhưng vẫn chưa tiến tới hôn nhân. Ở độ tuổi này có nhiều điều khiến tôi thực sự sợ hãi.

\r\n

Sợ bị gọi là “gái già, gái ế”

\r\n

Con gái chỉ cần có tuổi một chút là đã bị người khác gọi là “gái ế, gái già rồi”. Nếu như ở cái tuổi 25, 27 bị mọi người giục lấy chồng thì sang cái tuổi 29, ngay sát ngưỡng tuổi 30 cũng là lúc tuổi xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho sự chín chắn và trưởng thành. Thế nên 29 tuổi luôn lo sợ tuổi 30 sẽ đến.

\r\n

Sợ gặp người thân, họ hàng

\r\n

29 tuổi đã qua cái thời thanh xuân phơi phới, qua cái tuổi “đẹp” để lấy chồng. Thế nên mỗi khi gặp người thân, họ hàng chắc chắn con gái sẽ nhận không ít sự quan tâm của mọi người “Bao giờ thì lấy chồng thế”, “khi nào thì cho bác ăn cỗ”, “có ai thì dẫn về ra mắt thôi cháu”, “năm nay đã 29 tuổi rồi đấy”… Vì vậy mà mình rất ngại khi về thăm nhà hay những dịp nghỉ tết.

\r\n

Mình thấy việc lấy chồng là do mình, do duyên số chứ đâu phải muốn lấy là lấy được đâu.

\r\n

Sợ bị ràng buộc

\r\n

29 năm được tự do, thoải mái nên nhiều khi nghĩ đến lấy chồng bị ràng buộc bởi bao nhiêu thứ khiến con gái không khỏi chạnh lòng lo lắng. Hơn nữa trước mình có bao nhiêu đứa bạn lấy chồng rồi thấy chúng nó kêu ca suốt nên đâm ra cũng thấy nản khi nghĩ đến việc lập gia đình. Đã thế chưa kể đến việc sống chung với bố mẹ chồng sẽ xảy ra mẫu thuẫn, xích mích, rồi đi đâu cũng phải xin phép này phép nọ. Có đi cũng không được thoải mái mà lại vội vàng về ngay vì con nhỏ ở nhà.

\r\n

Sợ cô đơn, lạc lõng

\r\n

Bạn bè mình hầu như đã đi lấy chồng hết, đứa lấy sớm bây giờ cũng có 1 đến 2 nhóc nên thực sự mình rất sợ cái cảm giác cô đơn, lạc lõng khi chỉ còn một mình lang thang dạo phố, một mình du lịch hay gặm nhấm tâm sự.

\r\n

Tuổi 29 nàng sợ gì?

\r\n

Sợ bị mai mối, giới thiệu

\r\n

Khi con gái bước sang tuổi 29 mà vẫn chưa thấy “có động tĩnh gì về tình yêu” thì chắc chắn không ít các bạn gái gặp phải tình cảnh bị họ hàng, người thân mai mối hết anh này anh khác. Mà nhiều khi mọi người chẳng nghĩ xem mình thích người như thế nào, hai người có hợp nhau không? Thế nên đôi khi gặp mặt chỉ là cho nó có lệ chứ thực sự mình nghĩ chẳng bạn gái nào thích thú gì.

\r\n

Đấy còn chưa kể khi đến gặp họ hàng, người thân rồi tự nhiên ở đâu lù lù xuất hiện một anh chàng nào đó, rồi mọi người cứ gán ghép này ghép nọ khiến mình thấy rất khó chịu và không được thoải mái.

\r\n

Sợ những lời bàn tán về mình

\r\n

Con trai 29 tuổi vẫn còn được coi là “trẻ trâu”, phải lo cho sự nghiệp, ấy vậy mà con gái mới chớm 29 một tý thôi đã bị không ít những lời nhận xét không hay từ mọi người “chắc có vấn đề gì rồi”, “trông làm gì đến nỗi nào”, “chắc kén quá ấy mà”. Mình luôn nghĩ “ế trong tư thế ngẩng cao đầu” và đơn giản vẫn muốn được tự do thêm một thời gian nữa. Thế những trước những lời bàn tán này đôi khi khiến mình cảm thấy chạnh lòng và có chút tủi thân, lo sợ.

\r\n

Tuổi 29 với nhiều suy nghĩ, nhiều lo toan cuộc sống luôn khiến con gái lo sợ. Thế nhưng tôi tin rằng không có người phụ nữ nào ế cả chẳng qua là họ chưa tìm được một nửa yêu thương mà thôi.

\r\n

Nguyễn NhànTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh young100 

Trang trước

Xoay

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...