Tuổi 22 hãy hoạch định những giấc mơ

Tâm sựTản Mạn SốngTuổi 22 hãy hoạch định những giấc mơ
02:16:55 31/10/2016

Girly.vn -

Con người ta cứ thuận miệng đổ lỗi cho số phận nhưng nào biết vốn dĩ cuộc đời đã có quy luật và nhân quả. Nếu bạn chăm chỉ, tương lai sẽ đền cho bạn thành quả tốt đẹp. Nếu bạn lười biếng, tương lai bạn cũng sẽ đáp lại bạn như vậy. Nếu bạn không cầu tiến tương lai bạn cũng sẽ mãi gói ghém trong sự nghèo nàn và dốt nát.

Tuổi 22 hãy hoạch định những giấc mơ

\r\n

Mỗi ngày đang tới thật sự rất nặng nề. 22 tuổi, bạn đang ngó nghiêng trên nẻo đường nhiều ngả. Bạn không hài lòng với quá khứ, lo lắng cho tương lai và cũng bâng khuâng chốn hiện tại. Ngưỡng cửa cuộc đời cứ lấp lửng bị bủa vây bởi vô vàn điều vô vị, nhàm chán. Bản thân vẫn cứ chìm đắm trong thế giới ảo, vẫn chưa định hướng rõ nét cho tương lai.

\r\n

Mỗi con người sinh ra đều có mơ ước và hoài bão. Điều này luôn gắn kết và hòa quyện bổ sung cho nhau. Thế giới sẽ nhàm chán nếu bạn không biết ước vọng. Thế giới sẽ tẻ nhạt đến thế nào nếu bạn không vươn lên. Nhưng bạn có đang đi đúng hướng của người chèo lái chuyến tàu cuộc đời mình hay cứ mặc sức cho nó đi đâu, đến đâu.

\r\n

22 tuổi, bạn có thể đã đi qua được cái thời sửu nhi điên dại nhưng vẫn chưa vượt qua được ngưỡng trưởng thành chững chạc. Bạn vẫn hồn nhiên, ngây ngô làm điều mình thích, mình muốn và mình cần. Đó là điều thú vị. Nhưng bạn có chắc những việc ấy sẽ giúp ích cuộc đời bạn. Đôi lúc, bạn có tự ngẫm nghĩ mình đã dành bao nhiêu thời gian có ích cho cuộc đời chưa hay cứ mãi đắm chìm vào những việc mộng ảo như nghiện game, ghiền mạng xã hội…

\r\n

Đôi lúc ta chợt giật mình, nhìn lại trong suốt 22 năm tuổi đời dường như ta đã vô tâm quá nhiều. Hằng ngày thay vì 8 tiếng online Facebook, bạn có thể dành để trau dồi kiến thức. Thay vì 4 tiếng ngủ nướng thì sao không tụ tập bạn bè để lưu giữ những khoảnh khắc. Thay vì suốt ngày than phiền về cuộc sống của bản thân, sao bạn không thử đi và gặp những mảnh đời bất hạnh hơn để biết họ đã nổ lực thế nào. Thay vì suốt ngày chăm chăm vào điện thoại cày game, sao không gọi về hỏi thăm sức khỏe bố mẹ đôi phút.

\r\n

Con người ta đôi khi quá hờ hững với những gì diễn ra rất tự nhiên của đời sống. Cứ luẩn quẩn giữa gia đình, tình bạn và tình yêu nhưng vẫn không thể nào có một cuộc sống an nhiên. Họ cứ mải miết tìm những thứ rất cao siêu, hão huyền mà không hề nhận ra hạnh phúc ngay chính bên cạnh ta. Hạnh phúc càng giản đơn càng bền vững.

\r\n

Con người ta cứ thuận miệng đổ lỗi cho số phận nhưng nào biết vốn dĩ cuộc đời đã có quy luật và nhân quả. Nếu bạn chăm chỉ, tương lai sẽ đền cho bạn thành quả tốt đẹp. Nếu bạn lười biếng, tương lai bạn cũng sẽ đáp lại bạn như vậy. Nếu bạn không cầu tiến tương lai bạn cũng sẽ mãi gói ghém trong sự nghèo nàn và dốt nát.

\r\n

Ở đời đừng nên mong chờ quá nhiều vào may mắn mà hãy nắm bắt cơ hội. Không ai sống cả đời chỉ dựa vào may mắn. Hạnh phúc là đấu tranh. Nếu như cứ tạo cho bản thân những lí do để trì hoãn hành trình đi tìm hạnh phúc thì bạn mãi mãi không biết được giá trị thực sự của nó. Bạn mãi chán nản, gậm nhấm nỗi buồn và than phiền cho những bế tắc của bản thân. Hằng ngày, cứ lặp đi lặp lại những buồn bã và chôn vùi tương lai trong những chuối ngày u tối. Tạo sao bạn lại không vực dậy để tìm con đường đúng đắn cho chính mình?

\r\n

Tuổi 22 hãy hoạch định những giấc mơ

\r\n

Cuộc sống là vô vàn những thử thách và cam go. Nếu bạn kiên cường bạn sẽ vượt qua. Nếu bạn yếu đuối, bạn vẫn có thể vượt qua nhưng rất khó khăn và khốc liệt. Quan trọng, trong trái tim và tâm hồn mỗi người phải luôn luôn tràn đầy năng lượng, cùng chung tay với bạn bè và người thân truyền cho nhau sức mạnh để vượt qua nhưng giống bão ấy.

\r\n

Vẫn biết đời người rất ngắn ngủi. Bạn đã dành một phần ba cuộc đời để ngủ. Vậy hai phần ba cuộc đời còn lại bạn muốn để nó tiếp tục hoang phí sao? Tại sao cứ để nó tuột dốc tẻ nhạt vậy? Sao không đứng lên và hoạch định tương lai và cuộc đời của mình.

\r\n

Ai trong chúng ta cũng có những giấc mơ rất đẹp. Nó có thể ngốc xít, có thể khó khăn, có thể ảo diệu. Nhưng nếu đó là những điều chính đáng thì tất cả đều đẹp. Giấc mơ là cột mốc của bước đầu xác định tương lai cuộc đời bạn. Bạn đã mơ và vẽ ra những điều bạn mong muốn có được trong cuộc sống này. Thế tại sao không bắt tay vào nuôi dưỡng và biến giấc mơ thành hiện thực.

\r\n

Đứa trẻ bắt đầu hành trình khám phá thế giới của mình cũng chập chững từ những bước đi. Người thợ xây muốn xây được căn nhà lộng lẫy đến đâu cũng bắt đầu từ những viên gạch. Người thầy giáo giỏi giang đến đâu, ban đầu cũng rèn giũa từng nét chữ miệt mài. Người thợ may khéo tay và giỏi giang đến đâu thuở ban đầu cũng phải đi từ những viền kẻ may, cắt chỉ…

\r\n

“Nịnh đời dễ, chửi đời dễ. Chỉ xây dựng đời là khó khăn thôi” – Lưu Quang Vũ nói rất hay. Cuộc đời vốn dĩ sẽ đẹp hơn nếu chính chúng ta góp phần xây dựng nó hoàn thiện hơn. Mỗi người là một bông hoa. Và cuộc đời được tạo nên thành lẵng hoa xinh đẹp tỏa ngát mãi hương thơm bởi tuổi trẻ của chính chúng ta. 22 tuổi, bạn hãy quên đi những ngày dài sống ảo, những lối mòn dốt nát, những rập khuôn gò bó…Hãy thả mình và cảm nhận bằng chính cảm xúc của bản thân. Hãy để nó xao động và tiếp xúc với thế giới. Đừng sợ bị tổn thương mà né tránh. Đừng sợ thất bại mà chán nản. Đừng sợ thua kém mà chùn bước.

\r\n

Khi bạn 22 tuổi, bạn vẫn muốn trải qua những hồn nhiên thơ mộng, những sống động khó quên. Nhưng đôi lúc, bạn cần ngẫm lại cho chính mình. Bạn cần phải là người lái đò chèo chống con thuyền mình đang đi chứ không thể để ai lái thay hay mặc sức cho nó đi đâu, về đâu mãi được. Bạn là người sáng suốt, minh chứng bạn sẽ thay đổi tương lai mình. Nếu muốn vậy, ngay bây giờ hãy thay đổi hiện tại và hoạch định tương lai.

\r\n

Nếu hôm nay bạn sống và làm việc hết mình thì quá khứ và tương lai bạn sẽ mở ra những thiên đường. Vậy hôm nay bạn sống tốt, thì ngày mai là tương lai bạn sẽ đạt những thành công, và bạn nhìn lại quá khứ, hôm qua bạn đã khởi nguồn nó rất tốt đẹp. Vậy mỗi chúng ta hãy sống tốt cho hiện tại. Quá khứ và tương lại đều có thể thay đổi được nếu ngay từ bây giờ chúng ta có những hành động tích cực.

\r\n

Mai Thị HàTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Olga B. 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...