Từng có một người yêu anh sâu đậm

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnTừng có một người yêu anh sâu đậm
11:04:05 21/12/2015

Girly.vn -

Lại một mùa đông nữa lại về, quy luật tự nhiên như thu đi đông đến, quy luật luân hồi của thiên nhiên… Cảm nhận cái giá buốt của thời tiết bằng cả thân thể, khẽ run lên, rồi bất giác ôm lấy mình, như một thói quen, thói quen không có ai ở cạnh, không có ai bao bọc, cô đơn suốt rồi cũng quen.

Từng có một người yêu anh sâu đậm

\r\n

Cô đơn không đồng nghĩa với đau khổ, em cô đơn nhưng vẫn hạnh phúc, hạnh phúc trong chính cái thế giới chỉ có mình em, cái thế giới vắng anh ấy. Ngày em quyết định rời xa anh ấy, không phải vì em hết yêu, chỉ vì không còn ở bên nhau được nữa, chỉ vì mong anh ấy được hạnh phúc hơn mà thôi. Yêu không nhất thiết là phải ở bên, phải ràng buộc, cũng không phải cố chấp níu giữ những thứ đã không còn là của mình.

\r\n

Em, ngay từ đầu đã yêu đơn phương anh ấy, chỉ là anh ấy có mặt trong đời em với danh nghĩ Bạn thân mà thôi. Bạn thân của em không có người yêu, nói đúng hơn anh ấy vừa chia tay, nhưng trong lòng anh ấy vẫn còn khắc sâu hình ảnh người con gái ấy, người com gái mà anh đã phải rời xa vì để cô ấy có thể phát triển tốt sự nghiệp mà không có anh là vật cản, anh ấy cũng rời xa cô ấy với mong muốn cả hai sẽ tốt hơn như chính cô rời xa anh vậy. Anh trở nên thân thiết với em cũng vì nhờ em, trong khoảng thời gian tối tăm nhất của anh ấy, em đã ở bên anh ấy. Nhưng dường như em không hiểu được rằng, việc rời xa một người mà khiến anh suy sụp đến vậy thì tất nhiên người đó rất rất quan trọng với anh ấy. Không phải em không biết điều ấy, chỉ là em dại khờ gạt mình rằng em yêu anh ấy như vậy, hi sinh tất cả để ở bên anh ấy như vậy, thì có một ngày anh cũng sẽ đáp lại tình cảm của em, một tình cảm chân thành mà mãnh liệt nhất. Cái suy nghĩ, quyết định ấy đã khiến em đau khổ trong bao nhiêu lâu, chắc em cũng rõ… Nếu lúc ấy em dứt khoát buông bỏ như bây giờ chắc em cũng sẽ không đau đớn như vậy, nỗi đau tột cùng kéo đến trong khoảnh khắc, còn hơn cứ để nỗi đau ngày một rỉ máu theo thời gian lớn lên.

\r\n

Rõ ràng, anh ấy còn yêu cô, ai cũng biết, kể cả em, anh ấy hi sinh chấp nhận chôn giấu tấm lòng mình để cô hạnh phúc, em biết chứ. Và anh cũng biết việc em yêu anh, nhưng anh luôn cố gắng làm ngơ, đánh trống lảng trước những lần cô thổ lộ tình cảm của mình. Là vì anh cảm động trước những gì em dành cho anh, là anh không muốn tình cảm bạn bè thân thiết giữa anh và em có một chút sứt mẻ gì, là anh muốn em thực sự trở thành một người bạn thân thực sự của anh, chứ không phải là một người thay thế cô ấy.

\r\n

Từng có một người yêu anh sâu đậm

\r\n

Cuộc sống luôn có thể diễn ra theo chiều hướng tồi tệ nhất, và tình cảm của em cũng có thể như vậy. Dù em không muốn điều ấy xảy đến thì cuối cùng cô ấy cũng về với anh, họ lại yêu nhau như xưa, còn em với anh thì không thể như  trước được nữa. Không thể gắn bó với nhau như hình với bóng đến nỗi có thể khiến người ta hiểu nhầm rằng hai người đang yêu nhau, không thể cứ có khó khăn gì trong cuộc sống là em lại tìm anh để mà nức nở, không thể, mọi thứ với anh trước đây đều không thể như vậy được nữa… Đó là về phần em, còn về phần anh, anh vẫn đối xử với em như thường, vẫn thân thiết với em, nhưng bây giờ lại như một người em gái vậy. Thậm chí, những cuộc hẹn hò giữa hai người vẫn có thể có mặt em. Anh đâu hiểu được rằng em đau đớn đến nhường nào, mặc dù là em tự nguyện yêu đơn phương anh, lúc bắt đầu cũng đã thế, mặc cho anh từ trước đến giờ chưa bao giờ ngỏ lời yêu em, em vẫn luôn nghĩ rằng anh là của em. Vậy nên cái tình cảnh hiện tại sẽ khiến em suy sụp đến như thế nào, em như đã chết đi. Em chỉ là một cô gái không bờ vai để dựa dẫm, không có vòng tay bao bọc, che chở, vậy em làm são để vượt qua cái nỗi đau này đây. Tưởng như cô gái yếu ớt đấy chỉ có thể khóc và khóc mà thôi, nhưng rồi em lại ngẩng mặt lên, rồi mỉm cười, cười trước tất cả sự bạc bẽo của cuộc đời. Yêu không nhất thiết phải là ở bên. Nếu mệt mỏi khi níu giữ, hà cớ gì em phải một hai bám lấy. Vào một ngày khi đủ chín chắn, em  phát hiện ra rằng, trước khi yêu thương người khác, em phải học cách yêu thương chính mình , em không thương em thì anh ấy cũng thế thôi. Nên tốt hơn hết, em lựa chọn từ bỏ, lựa chọn cái cuộc sống không có bóng dáng anh, nhưng ở đó, em yêu em hơn, em quan tâm đến em hơn và em sẽ tốt hơn… Đã từng có một cô gái, như em, yêu anh rất sâu đậm.

\r\n

Chấp nhận buông tay một người, nhiều khi cũng chính là mở cho hai người, hai cánh cửa tương lại đầy hứa hẹn…

\r\n

Phanh Theo Girly.vn

Giới thiệu về tác giả:

Phanh

Lạc quan đi và mọi chuyện nhất định sẽ ổn

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...