Tự vấp ngã, tự em đứng lên

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnTự vấp ngã, tự em đứng lên
09:09:01 11/06/2016

Girly.vn -

Chúng ta cùng xuất phát tại một vị trí nhưng chưa chắc cùng đến một đích. Anh đã chọn một ngã rẽ khác, ngã rẽ đó không có em đi cùng. Em biết anh sẽ ổn và em cũng vậy. Chỉ là tạm thời mình chưa quen sống không có nhau thôi.

Tự vấp ngã, tự em đứng lên

\r\n

Sau những ngày nhốt mình trong cô đơn quằn quại, sau những giọt nước mắt, sau những nhớ nhung em cũng quen dần với cuộc sống mới. Cuộc sống không anh.

\r\n

Sáng ngủ dậy không còn quơ lấy điện thoại để rồi mỉm cười khi đọc tin nhắn của anh. Tối đến không còn tủm tỉm mỗi khi nhắn tin với anh. Xoá số, hủy kết bạn trên zalo, facebook. Anh bảo em vẫn còn trẻ con thế… mặc dù không phải vậy nhưng em vẫn chọn cách im lặng không giải thích. Em không muốn anh nhìn thấy những status đau buồn ủ dột của em, em không muốn anh dành cho em một tình cảm đó chỉ là thương hại.

\r\n

Ngày không anh, em dần quen với việc ngủ muộn. Không làm gì cả, chỉ là nghe đi nghe lại những bản nhạc quen thuộc, đọc những status buồn, có đôi khi nước mắt chợt rơi khi đọc một câu chuyện như viết riêng cho mình.

\r\n

Em không còn khóc lóc nữa, tuy không thật sự vui nhưng em sống bình yên lắm. Có nhạc và sách làm bạn em không cảm thấy cô đơn nữa. Em không ra đường để rồi nhìn những cặp đôi tay trong tay để rồi lại nghĩ về anh. Em không online thường xuyên để nhìn xem anh thế nào nữa, em cũng không nhìn hình anh để rồi khóc nữa.

\r\n

Tự vấp ngã, tự em đứng lên

\r\n

Hai chúng ta là hai người đến từ hai thế giới, chạy song song rồi bắt chéo qua nhau tại một điểm nhỏ. Nhưng đã để lại cho nhau quá nhiều kỷ niệm. Dẫu biết rằng chỉ là cắt nhau rồi lại xa nhau nhưng mình đã dành cho nhau những gì chân thật nhất. Em có đau, có buồn, có khóc mới biết em đã yêu anh nhiều như vậy.

\r\n

Bây giờ cô đơn đối với em không còn đáng sợ nữa mà ngược lại em thấy an yên lắm. Một mình buồn, một mình vui. Không phải em không có bạn bè, không có người quan tâm. Mà vì em muốn tự làm chủ cảm xúc của mình, em sợ người chợt đến rồi lại đi giống anh. Em chọn cô đơn làm bạn để không phải chông chênh khi không có ai bên cạnh.

\r\n

Tuổi 22 thật sự quá trẻ để em dừng chân ở một đích nào đó. Chúng ta cùng xuất phát tại một vị trí nhưng chưa chắc cùng đến một đích. Anh đã chọn một ngã rẽ khác, ngã rẽ đó không có em đi cùng. Em biết anh sẽ ổn và em cũng vậy. Chỉ là tạm thời mình chưa quen sống không có nhau thôi. Không ai có thể từ bỏ liền những thói quen của mình được. Từ từ rồi cũng quen thôi, em luôn tự nói với mình như thế. Tự vấp ngã thì tự đứng lên. Dù em có yếu đuối nhưng em sẽ không để anh bận tâm về em đâu. Em thương anh. Nhưng có lẽ chúng ta sinh ra không dành cho nhau. Ở phương ấy, mong anh sẽ hạnh phúc và em ở đây sẽ sống tốt để anh yên lòng.  Để khi gặp lại anh sẽ không còn nói em trẻ con nữa. Anh nhé!

\r\n

Na Na Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Ivan KT, yuichiro

Giới thiệu về tác giả:

Na Na

Nếu chỉ được sống một lần trong cuộc đời này vậy thì lấy lí do gì để em không sống vui và hạnh phúc.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...