Tự thương mình sau những tháng năm thương người – Cuốn sách cho những trái tim đang học cách kiên cường

Review SáchTự thương mình sau những tháng năm thương người – Cuốn sách cho những trái tim đang học cách kiên cường
10:16:34 09/09/2017

Girly.vn -

Cuốn sách như một chiếc hộp cảm xúc chứa đựng vô vàn những tâm sự, những nỗi niềm, hoàn cảnh của những con người đã yêu, đang yêu và muốn được yêu. Hầu hết trong họ luôn chứa đựng những nỗi sầu khắc khoải, những trớ trêu, những trắc trở trên con đường tìm kiếm yêu thương thực sự.

“Sau những tháng năm dốc kiệt vốn liếng yêu thương để dành cho một người, chúng ta chợt nhận ra, mình đã bỏ bê bản thân, đã không quan tâm đến cảm xúc của chính mình, đã tự làm mình thương tổn bấy lâu nay…” Đó là đôi điều mà Trí – tác giả của cuốn sách muốn nhắn nhủ đến người đọc như một cái lay nhẹ, một sự thức tỉnh cho những trái tim đang bi lụy với vô vàn cảm xúc khác nhau. Cuốn sách là món quà của một người bạn cũ gửi tặng tôi với mong muốn sau khi thấu hiểu, cảm thông với những nỗi niềm trong từng trang sách, tôi sẽ biết vực dậy, cảm thông và tự yêu lấy mình, hệt như điều tác giả muốn gửi gắm đến những độc giả thân thương.

Cuốn sách như một chiếc hộp cảm xúc chứa đựng vô vàn những tâm sự, những nỗi niềm, hoàn cảnh của những con người đã yêu, đang yêu và muốn được yêu. Hầu hết trong họ luôn chứa đựng những nỗi sầu khắc khoải, những trớ trêu, những trắc trở trên con đường tìm kiếm yêu thương thực sự. Để sau tất cả những biến cố đó, họ đều khát khao được sống với cảm xúc của chính mình, nâng niu chính mình và bộc lộ những nỗi niềm chân thành đầy thân thương. Tất cả những điều đó đã vẽ lên cho cuốn sách một màu buồn thiết tha, nhưng sâu thẳm bên trong, nó vẫn chứa đựng những lời nhắn, những động lực thúc đẩy ta đi lên sau những lần vấp ngã đau buồn ấy:

“Suốt tháng năm người đi, tôi oằn cong đôi vai để tự mình gánh hết bao u sầu vào lòng. Ừ, khóc nhiều lắm nhưng chưa bao giờ dám thở than bất cứ lời nào cả. Bởi tôi hiểu nỗi đau này như một cơn ác mộng dài, chẳng ai có thể đủ sức ru mình an giấc. Những đêm nhớ người ấy, tôi đau như thắt lòng!” – Đi qua những đỗ vỡ chẳng ai muốn, người còn vấn vương ắt sẽ còn đớn đau trong lòng, nhưng rồi đến cuối cùng người ta cũng phải nhận ra, chỉ có bản thân mới giúp mình xoa dịu, chỉ có bản thân mới giúp mình tự đứng lên mà che chắn lấy cuộc đời, dẫu trong lòng còn bao nhớ nhung, còn nhiều lắm những hoài niệm về một người đã cũ. Hay:

“Em nói em sẽ đi lấy chồng anh hỏi: em có yêu người ta không? em lặng im…những kí ức của hai đứa bỗng chất chồng nỗi đau.

Anh về vo tròn một mớ sầu, đong bằng nước mắt bỏng rát ngực đỏ.. những đêm trường thương nhớ.

Em hãy sống nhãy vui nhãy quên nửa cuộc đời chênh vênh nmà anh từng ở đó.”

Tự thương mình sau những tháng năm thương người - Cuốn sách cho những trái tim đang học cách kiên cường

Qua những trang sách, ta có thể bắt gặp hình ảnh của chính mình với những nỗi sầu hoang hoải, những con người ôm trong lòng những vết sẹo dọc ngang chỉ mong một ngày được giải thoát khỏi mớ cảm xúc đầy đau đớn ấy. Đọc “Rồi chúng ta sẽ gặp một người như thế”, “Thương mình. Thương người cũ” và rất nhiều dòng tâm sự khác, ta thấy được vô vàn những hoàn cảnh khác nhau trong tình yêu, nhưng cả họ, và cả chính bản thân ta, đến cuối cùng cũng mong cho bản thân được thanh thản, nhẹ nhàng nhất, đó cũng là điều mà tác giả muốn hướng đến.

“Tự thương mình sau những tháng năm thương người” là một cuốn tản văn khai thác sâu những vấn đề trong tình yêu của những người trẻ, đó có thể là sự cô đơn, sự lạc lõng trong chính cuộc tình của mình, hay những đấu tranh tư tưởng, những bế tắc tìm mãi chẳng thấy lối ra. Đó là những vết thương lòng chẳng biết bao giờ sẽ lành, một cảm giác sợ yêu thương đến lạ. Để cuối cùng, khi khép những trang sách ấy lại, người đọc sẽ tự tìm ra cho chính mình những câu trả lời, rằng đằng sau những vấp ngã, những vết thương, chỉ có bản thân mới có thể tự chữa lành nó, để ta biết rằng, đã đến lúc dành thời gian yêu thương cho chính bản thân mình như tác giả đã hằng mong muốn: “… hãy dừng lại những chuỗi ngày hoang phí, dừng lại thứ tình cảm trao đi mà chưa một lần được đáp đền, hãy tự thương mình, tự chăm lo cho chính mình, trân quý chính mình. Duyên là của trời, hạnh phúc là tùy duyên. Đừng cố níu giữ những thứ đã không còn là của mình nữa!”

 

Cốm Theo Girly.vn

Ảnh internet

Giới thiệu về tác giả:

Cốm

Yêu viết lách. Luôn sống hết mình như thể chỉ còn lại một ngày trên đời.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...