Từ ngày anh đi…

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnTừ ngày anh đi…
01:50:34 18/04/2018

Girly.vn -

Ngày đó anh đi, chúng ta chia tay nhau trong câm lặng, anh lặng lẽ rời khỏi, còn em thì không nói gì. Anh nhìn em lần cuối cũng bằng đôi mắt tràn đầy bao dung của ngày xưa, đôi mắt đã sưởi ấm cõi lòng em qua bao ngày mưa gió, rồi rời đi. Em cũng không chạy theo ôm anh lại, hay nước mắt đầm đìa nói rằng anh đừng đi như những cảnh ly biệt trong phim, chỉ đơn giản rằng ngồi đó, im lặng và nhìn anh bước ra khỏi đời em..

Từ khi anh đi mỗi ngày của em bỗng chênh vênh đến lạ. Nắng dường như đã nhạt màu dần và trời cũng chẳng còn xanh nữa.

Lúc ấy, khi anh quyết định rời đi khỏi cuộc đời em, chấm dứt cuộc tình bao năm của chúng ta em đã không níu kéo. Chỉ vì cái sĩ diện hư ảo và cả sự kiêu hãnh của một người con gái. Em đã tự hứa với lòng mình rằng sẽ không khóc lóc khi anh đi, sẽ không đau khổ khi anh buông tay, vì anh đã bỏ em đi mà. Em phải sống thật ngạo nghễ và kiên cường để anh thấy rằng em chẳng hề dựa dẫm vào anh, không có anh em vẫn sống tốt đấy thôi. Và em đã làm được. Nhưng cho đến hôm nay em đã thấy mình sai.

Ngày đó anh đi, chúng ta chia tay nhau trong câm lặng, anh lặng lẽ rời khỏi, còn em thì không nói gì. Anh nhìn em lần cuối cũng bằng đôi mắt tràn đầy bao dung của ngày xưa, đôi mắt đã sưởi ấm cõi lòng em qua bao ngày mưa gió, rồi rời đi. Em cũng không chạy theo ôm anh lại, hay nước mắt đầm đìa nói rằng anh đừng đi như những cảnh ly biệt trong phim, chỉ đơn giản rằng ngồi đó, im lặng và nhìn anh bước ra khỏi đời em. Bình thản cho đến khi anh khuất dần, nước mắt đã lưng tròng nhưng vẫn không khóc.

Nhưng giờ đây em lại muốn quay về khoảnh khắc ngày hôm ấy để em được ôm anh lại, vùi đầu vào ngực anh mà nói là do em trẻ con, là do em sai rồi, anh đừng đi. Có lẽ anh sẽ ở lại, có lẽ em của hôm nay cũng không chênh vênh thế này.

Anh đi rồi em mới nhận ra bản thân mình trẻ con đến dường nào, mới nhận ra anh đã phải chịu đựng để yêu thương một đứa trẻ to xác này ra sao. Em hay giận dỗi vì những chuyện rất nhỏ nhặt và không đâu, vậy mà anh vẫn luôn xin lỗi dù chẳng phải lỗi do anh. Em hay ghen tuông ngốc nghếch những lần anh về muộn vậy mà lần nào anh cũng kiên nhẫn giải thích rồi lại ôm em vào lòng. Em vẫn luôn hay trách anh quên những ngày quan trọng của đôi ta nhưng em lại không hiểu được rằng anh không hề quên mà ngược lại còn tạo cho em nhiều sự bất ngờ phía sau. Giờ em mới biết tình yêu của em trẻ con và nông nổi quá, còn tình yêu của anh dành cho em là cả một quãng đường dài.

Anh đi rồi em mới nhận ra cuộc sống không có anh thật tẻ nhạt và cô đơn biết bao. Mỗi ngày em phải tự mình đi đi về về trên những con đường rộng lớn mà chẳng còn được anh đón đưa như ngày trước. Mỗi ngày em thức dậy bao quanh em chỉ là một không gian trống trơn và lạnh vắng, chẳng còn hơi ấm của anh quẩn quanh khắp phòng. Mỗi ngày em ăn gì, uống gì có lợi hay có hại cho sức khỏe thì cũng mặc em vì chẳng còn anh cạnh bên để nhắc nhở. Mỗi tối chỉ còn mình em ngồi nơi hiên vắng nghe tiếng xe cộ ngược xuôi mà đau đớn lòng, còn đâu những đêm anh đàn em hát ta bên nhau giữa lòng thành phố thật yên bình. Không có anh, cuộc sống của em như một bản đàn mà những nốt trầm bổng đều đã hỗn loạn cả lên. Không có anh cuộc sống trong mắt em bỗng hóa thành màu đen trắng, chẳng còn chút gì rực rỡ và vui tươi. Không có anh con tim em dường như đã khô héo, linh hồn cũng kiệt quệ vì cô đơn.

Và khi không có anh em mới biết rằng mình đã dựa dẫm anh quá nhiều, nhiều đến nỗi anh đi mang theo cả cuộc sống của em, chỉ để lại cho em sự chênh vênh lẫn bẽ bàng. Em biết mình đã sai khi để anh đi, đã sai khi để sự ngang ngược và sĩ diện của mình lấn ác cả tình yêu để hôm nay em mới lạc lõng và chông chênh thế này. Nếu có thể quay lại em nhất định sẽ chẳng để anh đi, em nhất định sẽ yêu anh bằng một tình yêu trưởng thành và chín chắn hơn như anh đã yêu em. Vì bây giờ em đã hiểu thế nào là có không giữ, mất đừng tìm.

Vĩ Hạ – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

 

Giới thiệu về tác giả:

Vĩ Hạ

Em không đẹp nhất nhưng em là duy nhất.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...