Tự khúc đêm

Tâm sựTản Mạn SốngTự khúc đêm
10:57:54 19/06/2015

Girly.vn -

Đêm chập choạng trôi về phía ngày, vỗ giấc không thành, tôi lại viết cho tôi…

Vậy là tôi đã độc thân một đoạn rất dài, một đứa con gái ngần ấy cô đơn, ngần ấy bế tắc, ngần ấy ước mơ chỉ có chính mình mới hình dung hết ngần ấy là bao nhiêu mà không có lấy một chàng trai bên cạnh. Một chút ít vỗ về, cũng không.

\r\n

Tự khúc đêm

\r\n

Đã rất nhiều đêm như thế này trôi qua, tôi từ lâu đã không còn nghĩ mình cô đơn nữa, vì sáng mai thức dậy tôi vẫn có người thân, vẫn có bạn bè, chỉ là bây giờ nửa đêm, họ cần phải ngủ. Và là tự tôi chọn không chia sẻ, chứ không phải họ không lắng nghe. Tôi là đang họ cách làm bạn với chính mình, tôi muốn nghe tôi thổ lộ những trăn trở trong cuộc đời. Như vậy rất tốt, làm bạn và yêu thương bản thân là cảnh giới cao nhất của người trưởng thành.

\r\n

Một cô gái tin vào bình yên của đêm và tự dàn xếp những tơ vò của lòng mình thì rất đáng được yêu thương, thế nên phải đợi đúng người đúng lúc để mọi thứ thật sự ngọt ngào chứ làm sao mà vội vàng để phải chịu thương đau. Tôi vô cùng tin vào duyên phận, nếu chưa phải đến lượt mình thì không thể khẩn trương. Yêu thương là thứ không phải muốn là có thể vì trái tim là thứ không phải cứ ra lệnh là sẽ ngoan ngoãn nghe lời.

\r\n

Tự khúc đêm

\r\n

Có một người đã cùng tôi đi một đoạn rất dài. Nhưng cuộc đời vốn có những lý lẽ riêng của nó, chúng tôi không thể đi cùng nhau nữa, nên buông, vậy thôi. Người ấy rồi sẽ đi cùng ai, tôi đã từng rất muốn biết, nhưng sau đó lại thấy không cần phải biết nữa. Từ đây, tôi phải sống cho mình. Thoạt đầu, không biết ném vào đâu cho hết những chông chênh, nhưng dần quen, lại thấy làm bạn được với sự độc thân là điều đáng quý.

\r\n

Và tôi, hôm nay, luôn rất kiêu hãnh với sự độc thân này, tôi rất tin vào một ngày đẹp trời mọi thứ sẽ đi vào quỹ đạo của nó khi vốn dĩ nó cần phải thế, không nhầm người tự khắc sẽ yêu, không sai lúc tự khắc sẽ thiết tha với chân tình. Làm quen lại với những ngày đi về một mình không ai thăm hỏi, chăm chút cho mình kĩ càng hơn và dịu dàng hơn với cuộc sống, bớt đi những đêm mộng mị vì sợ mất đi tình yêu, quá dại khờ…\r\n

\r\n

\r\n

AN TRƯƠNG

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...