Tự chữa lành vết thương

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnTự chữa lành vết thương
09:03:44 15/08/2018

Girly.vn -

Có ai đã từng yêu hết lòng rồi mới hiểu được cảm giác hụt hẫng và chênh vênh khi người kề cạnh mình rời đi. Người đi mang theo luôn cả trái tim người ở lại, và điều đau lòng nhất chính là từng chút, từng chút một xung quanh người ở lại đều là bóng dáng của người rời đi. Cuộc sống mỗi ngày kề cạnh có đôi giờ bỗng một mình lặng lẽ, từng thói quen đều là vì người vậy mà hôm nay không còn người nữa. Cuộc sống bỗng đảo lộn, con tim bỗng hoang mang. Nhưng rồi mọi chuyện cũng qua, chỉ là trái tim đã chẳng còn nguyên vẹn..

Có những ngày cô đơn đến cùng cực nhưng lại chẳng muốn yêu ai. Có những ngày trái tim thật yếu mềm nhưng lại chẳng muốn ai dỗ dành. Chẳng phải vì bản thân kiêu kì hay kén chọn, chỉ đơn giản một điều rằng trái tim đã rách nát nhiều.

Tình yêu ngày ấy ta từng theo đuổi, giành lấy, rồi ra sức giữ gìn hôm nay lại vỡ tan. Con người ngày ấy từng hứa hẹn, từng tin yêu hôm nay bỗng dối lừa và rời đi. Trái tim như chết một nửa. Tình yêu không còn, niềm tin cũng bị lấy mất. Và nơi tâm hồn điều cuối cùng còn sót lại là những vết thương chồng chéo nhau từ những mảnh vỡ của một mối tình. 

Khi yêu đàn ông hay hứa, phụ nữ hay tin. Để rồi khi chẳng còn đủ sức để thực hiện những điều mà bản thân mình đã từng hứa hẹn, lời hứa ấy lại trở thành một lời dối lừa cay độc, niềm tin bỗng chốc vỡ tan tành. Và từ đó như một điều khắc cốt ghi tâm, người phụ nữ ấy đã chẳng còn muốn trao niềm tin cho bất kì ai nữa. Có một số người sau tổn thương sẽ trở nên mạnh mẽ và ngoan cường, cũng có một số người lại từ thu mình về một thế giới riêng, bao bọc mình trong một vòng kín an toàn. Nhưng họ đều có chung một điểm chính là rất khó trao trọn một niềm tin cho ai lần nữa, vì họ sợ tổn thương.

Có ai đã từng yêu hết lòng rồi mới hiểu được cảm giác hụt hẫng và chênh vênh khi người kề cạnh mình rời đi. Người đi mang theo luôn cả trái tim người ở lại, và điều đau lòng nhất chính là từng chút, từng chút một xung quanh người ở lại đều là bóng dáng của người rời đi. Cuộc sống mỗi ngày kề cạnh có đôi giờ bỗng một mình lặng lẽ, từng thói quen đều là vì người vậy mà hôm nay không còn người nữa. Cuộc sống bỗng đảo lộn, con tim bỗng hoang mang. Nhưng rồi mọi chuyện cũng qua, chỉ là trái tim đã chẳng còn nguyên vẹn.

Có những lúc bóng dáng của người đã dần phai nhạt, nỗi khắc khoải về mối tình không thành kia cũng đã thôi âm ỉ nhưng trái tim vẫn chưa muốn yêu ai. Chẳng phải vì còn nhớ người, nhớ chuyện cũ chỉ đơn giản tự thấy rằng trái tim mình chưa đủ lành lặn để yêu ai, nếu vì cô đơn mà với lấy một cuộc tình với một trái tim rách nát chẳng phải sẽ đau người khổ mình hay sao. Thế là có những lúc cứ âm âm thầm thầm một mình, cô đơn nhiều đấy, tủi thân nhiều đấy nhưng lại chưa muốn yêu ai. Vì so với cô đơn bản thân sợ phải tổn thương nhiều hơn, sợ lại phải yêu một người niềm tin thì mình trao trọn mà lòng người thì nào có hay.

Nên lắm lúc cô đơn cũng chả sao, cô đơn đôi chút để tự thấy bản thân mình mạnh mẽ, để thấy rằng bản thân không có người kề cạnh vẫn có thể sống tốt, và để biết rằng tình yêu đã chẳng còn là tất cả như ngày trước nữa. Một tình yêu mới muốn có một kết thúc hoàn mĩ không nên bắt đầu từ một trái tim rách nát và còn vấn vương quá nhiều nỗi sợ hãi của một mối tình đã cũ. Chẳng phải là trốn chạy hay kén chọn gì với những đoạn tình cảm trước mắt chỉ là đang muốn tự chữa lành vết thương lòng để thấy rằng mình xứng đáng với người đến sau. Vì người đã đến và sưởi ấm cõi lòng lạnh giá của mình sau bao năm tháng chối từ và hờ hững với tình yêu cớ sao mình lại dùng một trái tim đã hao mòn một nữa mà đáp lại? 

Vĩ Hạ – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

 

 

Giới thiệu về tác giả:

Vĩ Hạ

Em không đẹp nhất nhưng em là duy nhất.

Trang trước

Muộn yêu

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...