Trưởng thành – trang sức quan trọng nhất của một người phụ nữ!

Tâm sựTản Mạn SốngTrưởng thành – trang sức quan trọng nhất của một người phụ nữ!
11:06:15 22/05/2018

Girly.vn -

Phụ nữ khi đã qua đi những sóng gió thời trẻ, họ bình lặng để trưởng thành. Có lẽ vậy, đã qua rồi cái thời yêu đương dại khờ, khóc lóc, đau khổ vì một gã đàn ông không xứng đáng. Đã qua rồi cái thời, tìm vẻ đẹp qua những gì sơ khai và đơn giản nhất của con người. Đã qua rồi cái thời, dễ khóc vì một lời nói chê bai của một người xa lạ, dễ bị tổn thương bởi những thứ vụn vặt xung quanh. Phụ nữ khi đã chín chắn sẽ bình lặng mà nhìn đời, nhìn người và nhìn vào chính bản thân mình. Lúc ấy, ta thôi hồ hởi với tình yêu khờ dại, cũng thôi luôn với những giận hờn mới lớn, thôi mong chờ một Hoàng tử đến rước mình trong câu chuyện Lọ Lem…

Khi 18 tuổi ta hay nhìn vào bạn bè và thầm so sánh. Thế nhưng khi đã bước vào tuổi trưởng thành, ta ít nhìn vào bạn bè hơn và thay vào đó là nhìn vào chính mình, học cách đối diện với chính bản thân mình, học cách để hiểu mình từ bên trong. Người ta nói trong vô vàn “thứ trang sức” để làm phụ nữ trở nên xinh đẹp và quyến rũ thì sự chín chắn, trưởng thành, nét đằm thắm cùng những trải nghiệm là quan trọng và nhất.

Phụ nữ trưởng thành đẹp theo một nghĩa rộng hơn và sâu hơn. Đẹp không chỉ là ở làn da tươi trẻ, tràn đầy nhựa sống, từ những bộ trang phục thời thượng mà cái đẹp toát ra ở thần thái, từ sâu thẳm bên trong tâm hồn, cái đẹp đến từ sự học hỏi và từ những trải nghiệm của cuộc sống. Ta giờ đã bớt cho mình đẹp. Ta không tìm kiếm thứ khiến mình vui, mà tìm thứ khiến ta cảm thấy an toàn. Ta vui vẻ chấp nhận một làn da nâu cháy nắng, một cái mũi tẹt, một vài nốt tàn nhang,…Nếu phụ nữ tuổi 18 đi tìm vẻ đẹp từ ngoại hình, thứ vẻ đẹp hào nhoáng bên ngoài và hao mòn qua thời gian thì phụ nữ đã chín chắn trở đi nên tìm kiếm cho mình sự độc lập và kinh nghiệm sống như một khí chất sáng chói cần có cho giá trị của mình. Vẻ đẹp của sự trưởng thành và độc lập của một người phụ nữ cho thấy khí chất khác biệt, cho thấy phẩm chất cuốn hút và một trái tim thấu hiểu. Một người phụ nữ thấu hiểu do trải nghiệm sẽ có một tâm hồn đẹp, một trái tim biết rung cảm, biết yêu thương, biết bỏ ngoài tai những ồn ào thị phi.

Ta nhẹ nhàng, ta nữ tính, ta giấu cái đẹp vào trong. Nhoẻn miệng cười và tận hưởng dư vị của cuộc sống. “Bạn tin không, mỗi phụ nữ đều có một khu vườn bí mật trong tim. Nơi đó không có những loài hoa thông thường như hoa hồng, hay hoa lan, hao cúc…mà là nụ cười, ước mơ, là lòng bao dung, vị tha…Những loài hoa đặc biệt đó được chăm bón, nuôi dưỡng bằng yêu thương mà chúng ta cho đi và nhận lại mỗi ngày”. Phụ nữ trưởng thành chăm chút cho khu vườn tâm hồn của mình nhiều hơn, thế nên họ đẹp, họ rực rỡ với thời gian theo cách của riêng họ. Vẻ đẹp bên trong của trái tim và tâm hồn họ được bộc lộ qua thần thái quý phái và cuốn hút ở bên ngoài. Họ đẹp không chỉ bởi chính họ mà còn vì vẻ đẹp của cuộc đời ở bên trong họ. Họ đẹp bởi yêu thương có chiều sâu mà họ cho đi và nhận về với cuộc đời. Chính vì vậy, một cô gái đẹp là một cô gái hiểu rõ những giá trị của khu vườn trong tâm hồn mình. Ở cái quãng ấy, họ không cầu kỳ xiêm áo, không cố tình gây chú ý với người khác bằng vẻ ngoài cuốn hút, họ học được cách không thay đổi bản thân mình chỉ vì người khác muốn.

Không như một con “tắc kè hoa” thay đổi váy áo theo từng kiểu yêu thích của những người đàn ông hẹn hò.Tuổi 18, vô lo vô nghĩ, vẫn nghĩ mình đẹp, vẫn cho mình xinh. Ta có quyền kênh kiệu, mỹ miều. Ta rực rỡ như nắng mai buổi sáng, vui vẻ, trẻ trung. Còn khi đã đủ chín chắn, ta nghĩ nhiều, nhưng nói ra chẳng bao nhiêu. Ta chấp nhận những điều không hoàn hảo của mình và yêu lấy nó, thế nên họ vững vàng và hạnh phúc, mạnh mẽ và quyến rũ.

Phụ nữ khi đã qua đi những sóng gió thời trẻ, họ bình lặng để trưởng thành. Có lẽ vậy, đã qua rồi cái thời yêu đương dại khờ, khóc lóc, đau khổ vì một gã đàn ông không xứng đáng. Đã qua rồi cái thời, tìm vẻ đẹp qua những gì sơ khai và đơn giản nhất của con người. Đã qua rồi cái thời, dễ khóc vì một lời nói chê bai của một người xa lạ, dễ bị tổn thương bởi những thứ vụn vặt xung quanh. Phụ nữ khi đã chín chắn sẽ bình lặng mà nhìn đời, nhìn người và nhìn vào chính bản thân mình. Lúc ấy, ta thôi hồ hởi với tình yêu khờ dại, cũng thôi luôn với những giận hờn mới lớn, thôi mong chờ một Hoàng tử đến rước mình trong câu chuyện Lọ Lem. Họ hiểu rằng, phải đặt lòng mình vào đâu cho đúng, ở bên ai cho đáng nhất. Và nếu muốn được Hoàng tử yêu thương thì trước hết họ phải là công chúa. Những khờ dại của năm tháng trước mang đến cho họ những ký ức tuổi trẻ nồng nhiệt nhất. Họ đã đủ thực tế để tìm một người vừa đủ để đặt yêu thương cả đời.

Không ồn ào, không nhìn đời như trước nữa, họ đã có góc nhìn riêng của mình về cuộc đời, về người. Chính sóng gió dại khờ của những năm tuổi trẻ và trải nghiệm khiến họ trưởng thành như thế. Nhẹ nhàng, trầm tĩnh nhưng đầy chiêm nghiệm và triết lý. Họ nhìn bởi đôi mắt trải nghiệm, lạnh lùng hơn nhưng cũng sâu sắc và yêu thương hơn. “Bởi hiểu ra không giống như xưa, chúng ta không còn nhầm lẫn giữa nhan sắc và tuổi trẻ. Và người phụ nữ nhận ra mình đẹp bắt đầu từ tuổi ba mươi, tự tin rằng những người đàn ông mình cần là những người nhận ra được vẻ đẹp bên trong người đàn bà”.

Phụ nữ chín chắn có một sức hấp dẫn cực kỳ đối với những người đàn ông trưởng thành. Đàn ông, họ cũng hiểu được người mình thích và người mình thật sự cần. Đôi khi họ cần một sự thấu hiểu để sẻ chia những thăng trầm trong cuộc sống hơn là một cô nàng nhõng nhẽo, cả ngày dỗi hờn. Những cô gái ở độ tuổi vị thành niên thường hay giận dỗi vô cớ, tính khí thất thường, những điều ấy có thể khiến cho cánh đàn ông thích thú lúc đầu, nhưng ngột ngạt dần về sau. Chạm cái ngưỡng ấy, phụ nữ không chỉ độc lập về tâm hồn mà còn về tài chính. Họ thoải mái sống với bản thân mình, thoải mái thể hiện cá tính, thoải mái mua những món đồ mà họ yêu thích. Khi phụ nữ độc lập, họ có một sức cuốn hút mạnh mẽ đối với đàn ông. Thật tuyệt vời làm sao, khi cô ấy không phải lúc nào cũng cần một người đàn ông kè kè ở bên để chăm sóc và khuyên nhủ, họ cũng cần một người để san sẻ những gánh nặng, một người phụ nữ biết chia ngọt sẻ bùi.

Tin tôi đi, giữa rất nhiều phụ nữ khác, phụ nữ chín chắn, tự tin, độc lập, yêu và hiểu bản thân mình muốn gì sẽ được những người đàn ông trưởng thành chọn để gửi gắm hạnh phúc, chọn để được chia sẻ yêu thương và những thăng trầm trong cuộc sống. Một người phụ nữ có những điều trên, sẽ là một món quà cho những người đàn ông biết nhận ra cái đẹp từ bên trong, muốn tìm một vẻ đẹp không chỉ ở bên ngoài, có thể nhìn cái đẹp không chỉ ở hình thức.

Phụ nữ, không chỉ tìm và yêu một người đàn ông nữa, họ yêu gia đình, họ thông cảm cho bố, mẹ và họ yêu cuộc sống.

Khi ta ngoái đầu nhìn lại những năm tháng thanh xuân của tuổi trẻ, phụ nữ đã hiểu và thông cảm cho những hy sinh và yêu thương của người thân. Đặc biệt là mẹ. Ta nhận ra, ta không chỉ yêu mẹ thôi mà còn thương và hiểu cho mẹ nữa. Phụ nữ chín chắn, ta nhìn đời bằng con mắt khác đi, ta nhìn vào mẹ mình và thấy biết ơn, biết ơn sâu sắc. Ta cảm thấy quý giá khi được ở bên mẹ, ở bên gia đình và những người yêu thương.

Lúc này, ta không chỉ tìm yêu thương ở một người đàn ông, mà còn tìm yêu thương từ cuộc đời, ta biết cách cho đi yêu thương, biết cách nhận về yêu thương. Trái tim ta rộng mở với cuộc đời và đón nhận sự trưởng thành đến với từng cảm nhận, suy nghĩ và trải nghiệm.

Thế nên, đừng lo sợ rằng trưởng thành là sẽ già đi. Không, phụ nữ đẹp nhất lúc họ trưởng thành, còn gì tuyệt vời hơn nét đằm thắm, duyên dáng, kín đáo, nét duyên ngầm ở ngoại hình và sự bí ẩn đến từ thần thái. Ta đẹp khi ta thực sự làm chủ cuộc sống của mình, ta nhìn đời bằng con mắt yêu thương và từng trải, ta chăm chú vẻ đẹp tâm hồn của mình, ta biết đâu là đủ, ta biết yêu thương gia đình và những người xung quanh. Khi đã trưởng thành “ta đặt cuộc sống vào đôi tay mình” để làm mọi thứ trở nên tuyệt vời và ý nghĩa hơn. Thế nên cô gái! Hãy đẫy tư vào bản thân mình, hãy yêu thương, hãy chia sẻ, hãy lắng nghe, để chín chắ, để trưởng thành hơn mỗi ngày.

Trúc Quỳnh – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Nguyễn Thị Trúc Quỳnh

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...