Trưởng thành sau nhiều lần tranh đấu- Bức thư gửi những người đang chao đảo bên ngưỡng cửa mang tên "trưởng thành" - Girly.vn

Trưởng thành sau nhiều lần tranh đấu- Bức thư gửi những người đang chao đảo bên ngưỡng cửa mang tên “trưởng thành”

Review SáchTrưởng thành sau nhiều lần tranh đấu- Bức thư gửi những người đang chao đảo bên ngưỡng cửa mang tên “trưởng thành”
10:45:18 22/11/2017

Girly.vn -

Không chao đảo thì không phải là người lớn, phải ngàn lần tranh đấu mới có thể trưởng thành. Có đau đớn mới là tuổi trẻ? Nếu vậy thì có chao đảo mới trở thành người lớn. Đúng vậy, có chao đảo một chút cũng không sao, sự dao động của bạn và của tôi là hành trình hết sức tự nhiên mang tên “trưởng thành”…

Trưởng thành sau nhiều lần tranh đấu-  Bức thư gửi những người đang chao đảo bên ngưỡng cửa mang tên " trưởng thành".

Không mang đến những triết lý giáo điều, hay những kiến thức hàn lâm khó hiểu, Trưởng thành sau nhiều lần tranh đấu như một lời tâm tình nhẹ nhàng và đầy hữu ích cho những ai đang cảm thấy hoang mang bên ngưỡng cửa “trưởng thành”.

Vậy, bạn đã trưởng thành chưa? Câu hỏi đơn giản này chính là câu hỏi mà tác giả Rando Kim muốn dành cho độc giả, và nó cũng là chủ đề xuyên suốt của cuốn sách. Với tác giả, “trưởng thành” không phải chỉ cụ thể một thời điểm đặc biệt trong hành trình phát triển của con người, mà là để chỉ quá trình bản thân tự xoay sở, chiến đấu với những dao động và khó khăn trong cuộc sống.

Bạn giống như những con cá hạnh phúc trong bể cá cảnh – nơi có đầy đủ ảnh sáng, nhiệt độ ấm áp, gia đình, bạn bè, thức ăn rắc xuống đúng giờ… Nhưng cái giá của sự bình yên đó là bạn mù tịt và không biết gì về thế giới kì bí bên ngoài tấm thủy tinh dày cộm. Rồi tới một ngày, tấm thủy tinh bị vỡ và con cá bị ném ra khỏi bể. Lúc này, chẳng còn ảnh sáng dịu nhẹ, chẳng còn nhiệt đô ấp áp, chẳng còn thức ăn được cho sẵn. Và quan trọng nhất, con cá chỉ có một mình, chẳng còn gia đình hay những người bạn trong cùng một bể thủy tinh như ngày xưa. Giờ đây, bạn đã trưởng thành người lớn rồi! Thế đấy, cái quá trình trưởng thành đấy, kể ra chỉ vỏn vẹn đôi dòng, nhưng trên thực tế, nó khắc nghiệt biết bao nhiêu. Khắc nghiệt khi mọi thứ đều chao đảo. Những nguyên tắc sống, những chuẩn mực, những điều được dạy trên trường lớp, những mối quan hệ,.. tất cả đều bị chao đảo. Và bản thân bạn bị mắc kẹt trong mớ hỗn độn với vô số câu hỏi: Làm thế nào để sống tốt hơn, làm thế nào để trở nên hạnh phúc, như thế nào là đúng, như thế nào là sai, điều bản thân thực sự muốn là gì?…Sự thật là không ai có thể trả lời giúp bạn những câu hỏi đó, ngoại trừ chính bạn! Hãy can đảm bước tới, trải nghiệm, vấp ngã, thấu hiểu,… thì bạn sẽ tìm được câu trả lời cho chính bản thân mình.

Trưởng thành sau nhiều lần tranh đấu – không phải là một công cụ để “nói” như bình thường, mà đây là công cụ để “lắng nghe”. Thông qua những mẫu chuyện nhỏ trong chính cuộc đời của mình, tác giả Rando Kim mong muốn được trở thành một thính giả chân tình và cởi mở, mong muốn được lắng nghe những tâm sự đã được đè nén bây lâu trong lòng độc giả. Hãy đọc, cảm nhận, suy ngẫm,… và liên hệ bản thân để rút ra kết luận cho chính mình.

Dù bạn là một cậu học sinh cấp ba, là sinh viên đại học, hay là một người đã đầy đủ những điều kiện về tuổi tác, hôn nhân, quyền bỏ phiếu, thu nhập… như một người lớn thực thụ đi chăng nữa, thì khi đọc xong và gấp cuốn sách này lại, có lẽ bạn đều sẽ trả lời được câu hỏi rẳng: Liệu mình đã trưởng thành hay chưa?

TáoTheo Girly.vn

Ảnh Sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Táo

" Hãy yêu lấy vận mệnh của bạn!"

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...