“Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu” – Viết cho những chênh vênh tuổi trưởng thành

Review Sách“Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu” – Viết cho những chênh vênh tuổi trưởng thành
03:04:34 01/09/2017

Girly.vn -

“Không chao đảo thì không phải là người lớn, phải ngàn lần tranh đấu mới có thể trưởng thành. Có đau đớn mới là tuổi trẻ? Nếu vậy thì có chao đảo mới trở thành người lớn. Đúng vậy, có chao đảo một chút cũng không sao, sự dao động của bạn và tôi là hành trình hết sức tự nhiên mang tên trưởng thành”.

Tôi mua cuốn sách này vì nhan đề “Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu”, nhan đề ấy, đánh trúng vào sự chênh vênh của tôi lúc bấy giờ.

\r\n

“Trưởng thành” là vấn đề lớn đặt ra cho mỗi người, là ngưỡng cửa mà tất cả chúng ta đều phải vượt qua. Trưởng thành, không có nghĩa là sự già đi về mặt tuổi tác, trưởng thành, đến từ những trải nghiệm, đau đớn có, hạnh phúc có. Trưởng thành, là sự tích lũy của năm tháng, sự chín chắn của tâm hồn. Trưởng thành, hai chữ ấy thôi, nhưng bao gồm rất nhiều vấn đề kèm theo, từ thiếu niên sang trưởng thành, chúng ta phải đi một quãng đường dài, cũng phải đi qua thật nhiều băn khoăn và ngẫm nghĩ. Trưởng thành, chẳng dễ dàng.

\r\n

Tác giả viết cuốn sách này cho những người trưởng thành, và những người “đang chao đảo trước ngưỡng cửa trưởng thành”. Tác giả có viết trong cuốn sách của mình, hi vọng độc giả không đọc một mạch hết cuốn sách, mà hãy để nó trên giá, đọc dần dần và ngẫm dần dần. Nhưng tôi vẫn đọc một mạch hết cuốn sách, vì càng đọc càng cảm thấy mình được nói ra tâm sự trong lòng, càng cảm thấy trong hành trang của mình có thêm một chút gì đó thật quý giá rồi.

\r\n

Nhưng cũng đến lúc đọc hết cuốn sách này, tôi mới ngẫm, đúng là cuốn sách này nên đọc từ từ, bởi những điều tác giả truyền tải, không phải là những thông điệp có thể thấm nhuần trong ngày một ngày hai. Cuốn sách này, đúng là cần sự nghiền ngẫm trong nhiều ngày, mỗi ngày tích lũy chút ít, giống như hành trang vậy, bạn chỉ có thể tích góp từng chút một. Vậy là, tôi lại đặt nó lên giá sách, và quyết định đọc lại nó lần nữa, tỉ mỉ hơn, chậm rãi hơn.

\r\n

Trong cuốn sách, có câu chuyện của tác giả, câu chuyện của những người tác giả từng tiếp xúc, có những thông điệp ông đọc được, cảm được, có những thông điệp ông tự rút ra từ cuộc sống của mình. Hẳn là lúc viết tác phẩm này, tác giả đã rất dày công suy ngẫm, vì cuốn sách đề cập đến rất nhiều vấn đề, thành công, thất bại, hôn nhân, tình dục, con mắt người đời, hạnh phúc,… thực sự rất toàn diện.

\r\n

“Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu” - Viết cho những chênh vênh tuổi trưởng thành

\r\n

Đây là một cuốn sách dạy bạn cách trưởng thành, nhưng không phải bằng những triết lý giáo điều nặng nề, hay những bài học kỹ năng khô khan, hay mang nặng sự trần thuật của một người biết mùi đời. Đây chỉ là lời thủ thỉ, lời tâm sự chân thành, lời nhẹ nhàng nhưng đúng đắn. Tất cả những thông điệp của Rando Kim đều rút ra từ một câu chuyện nhỏ, không những chân thực, mà còn rất gần gũi, đánh trúng vào tâm lý bạn đọc.

\r\n

“Không chao đảo thì không phải là người lớn, phải ngàn lần tranh đấu mới có thể trưởng thành. Có đau đớn mới là tuổi trẻ? Nếu vậy thì có chao đảo mới trở thành người lớn. Đúng vậy, có chao đảo một chút cũng không sao, sự dao động của bạn và tôi là hành trình hết sức tự nhiên mang tên trưởng thành”.

\r\n

Có lẽ chúng ta cũng không biết được khi nào bản thân trưởng thành. Nhưng trưởng thành, là thứ không ai dạy chúng ta được, trưởng thành không phải là chuyện có thể ghi thành một cuốn sổ kinh nghiệm. Nhưng Rando Kim đã cho bạn trẻ những lời khuyên, những câu chuyện chân thực và gần gũi, từ những việc nhỏ nhặt như quản lý tiền nong, dọn dẹp phòng ốc,… đến những vấn đề vĩ mô hơn như ước mơ, hôn nhân…

\r\n

Ý chí, quyết tâm và sự lạc quan là hành trang cót lõi mà ông muốn bạn đọc mang theo bên mình. Cuộc sống này sẽ mang đến những thất bại, những rủi ro, chúng ta sẽ vấp ngã, nhưng chúng ta không nên bỏ cuộc.

\r\n

Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu” cho độc giả một cảm giác chân thực, gần gũi như thể được tâm sự với một người bạn. Chính tác giả cũng thừa nhận mình viết cuốn sách để nói chuyện, mà để lắng nghe. Rất đỗi lạ kỳ là tôi đã cảm giác được lắng nghe, được thấu hiểu, bởi trong câu chuyện của tác giả, có bóng dáng của chính tôi.

\r\n

Cuốn sách không có bất kỳ lời chỉ trích nào, cuốn sách kể về những thất bại, những vấp ngã, những bài học và những thông điệp. Và tôi đã bắt gặp sự san sẻ trước những khó khăn của chính mình, hay nói đúng hơn, là của giới trẻ.

\r\n

Cuốn sách thực sự đã trao cho tôi niềm tin vào bản thân mình, cho tôi thêm dũng cảm và bản lĩnh. Và cho tôi hiểu rằng, “Hãy yêu lấy vận mệnh của mình”.

\r\n

SongTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Giới thiệu về tác giả:

Song

Người đi trong nắng, tâm sự cùng mưa, thở than với gió, làm bạn với mây trời.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...