Trước khi cưới, chúng ta hãy thực hiện một chuyến du lịch nhé!

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnTrước khi cưới, chúng ta hãy thực hiện một chuyến du lịch nhé!
09:29:23 11/06/2016

Girly.vn -

Chúng ta sẽ vi vu trên xe máy, qua những miền đồng quê lúa vàng bát ngát, qua những đô thị sầm uất hay những miền biển dì rào sóng vỗ. Em sẽ ôm chặt lấy anh từ phía sau xe, tựa đầu vào vai anh và hát cho anh nghe những bài hát cả hai chúng mình đều thích nghe…

Trước khi cưới, chúng ta hãy thực hiện một chuyến du lịch nhé!

\r\n

Chàng trai của em ơi, trước khi cưới nhau, hãy cùng em thực hiện hết những dự định trước đó chúng ta đã vạch ra nhé! Em muốn chúng mình có một chuyến đi phượt khắp Việt Nam. Chúng ta sẽ vi vu trên xe máy, qua những miền đồng quê lúa vàng bát ngát, qua những đô thị sầm uất hay những miền biển dì rào sóng vỗ. Em sẽ ôm chặt lấy anh từ phía sau xe, tựa đầu vào vai anh và hát cho anh nghe những bài hát cả hai chúng mình đều thích nghe như “đưa nhau đi trốn”, “mình yêu nhau nhé”,… Khi nào anh mệt, chúng ta có thể dừng ở bất cứ đâu và thưởng lãm cảnh vật ở đó, tổ chức một bữa pic-nic nho nhỏ và lại ngân nga những bài hát dễ thương.

\r\n

Em muốn có một chiều hoàng hôn cùng anh tung tăng dưới bờ cát trắng, chúng ta sẽ cùng nhau cảm nhận những giờ phút cuối cùng của một ngày để có thể thấy được thời gian trôi nhanh tới mức nào. Em biết anh rất thích sưu tầm những vỏ ốc, vỏ sò, vì vậy, khi anh đi chuẩn bị bữa tối, em sẽ cố gắng tìm cho anh những vỏ sò, vỏ ốc xinh đẹp trong màn đêm đang buông.

\r\n

Anh yêu à, khi chúng ta tới Tây Nguyên, em sẽ biến chúng mình thành những chàng trai, cô gái sơn cước cùng nhau nhảy múa bên đống lửa hồng với đồng bào nơi đây. Và ở đó, chúng mình sẽ cưỡi voi ở Buôn Đôn, vượt những cánh rừng đại ngàn và trao nhau những nụ hôn nồng thắm. Nhưng anh nhớ nhé, không được cầu hôn em sớm quá đâu đấy! Anh chỉ nên giúp em chụp những bức hình thật đẹp để lưu giữ những kỷ niệm của hai đứa mình thôi.

\r\n

Trước khi cưới, chúng ta hãy thực hiện một chuyến du lịch nhé!

\r\n

Khi tới với Sài Gòn phồn hoa đô hội, em sẽ cùng anh đi dạo Phố đi bộ Nguyễn Huệ, mua sắm ở chợ Bến Thành và thưởng thức những món ăn vỉa hè thu hút. Em sẽ dẫn anh trở về với ngôi trường đại học năm xưa em từng học, ngôi trường Đại học Văn hóa Tp.HCM thân thương! Rồi từ đó, chàng trai của em sẽ có một chuyến mua sắm ở Làng Đại học Thủ Đức, nơi mà em sẽ biến anh trở thành người mẫu cho em chọn đồ. 

\r\n

Chúng ta sẽ tới với miền Tây Nam Bộ – Cửu Long giang vào một chiều hè anh ạ, hơi nóng một chút nhưng em sẽ cho chàng trai đất Bắc như anh thưởng thức đủ cái vị đồng quê của nơi đây. Tới với Cần Thơ đi chợ nổi Cái Răng, tới với Đồng Tháp đi ngắm sen Tháp Mười, đi tới An Giang viếng chùa Bà Chúa Sứ hay tới với Kiên Giang – Phú Quốc, Cà Mau – Đất Mũi. Em muốn chúng mình đi tới những nơi đó, không phải vì em thích đâu, mà vì em muốn chồng tương lai của em hiểu rõ hơn về những nét văn hóa nơi đây. 

\r\n

Chàng trai của em ơi, em là cô gái miền nam chân chất và thôn quê, anh là chàng trai Hà thành phố thị, chúng ta xa nhau tới ngàn cây số, ấy vậy mà đã đi được một đường dài để tới với nhau. Em không đòi hỏi cao sang gì, không cần đám cưới lớn, nhẫn cưới đắt tiền hay của hồi môn chín mâm, em chỉ cần anh mà thôi.

\r\n

Sẽ thế nào nếu anh về miền quê sông nước của em để xây dựng hạnh phúc hai đứa nhỉ? Chắc anh chịu không nổi một tuần đâu. Vì vậy em chấp nhận xa tía má để theo anh, về với vùng đất chật người đông Hà Nội. Sẽ khó khăn với em lắm khi hai vùng có những sự khác biệt về văn hóa, nhưng chỉ cần có anh ở bên là đủ, em sẽ vượt qua hết! 

\r\n

Vì em yêu anh, chồng của em ạ! 

\r\n

DUY DUYTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Photo Gallery

Giới thiệu về tác giả:

Duy duy

Có những lúc thấy lòng trống trải giống như một cánh đồng bồ công anh lộng gió, chỉ mình tôi đứng đó, hồn nhiên với đất trời...Vắng ai đó, cuộc sống có thực sự ổn hay không!

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...